Nguyên Khang và mẹ bị mắc kẹt giữa bão Gita ở New Zealand

TPO - Trong chuyến du lịch New Zealand, một trong những kỷ niệm đáng nhớ của Nguyên Khang là anh bị mắc kẹt trong một trận bão lớn đổ bộ New Zealand.

Nguyên Khang và mẹ trong chuyến du lịch ở New Zealand.
Nguyên Khang và mẹ trong chuyến du lịch ở New Zealand.
Sau một năm làm việc vất vả, Nguyên Khang tự thưởng cho mình chuyến đi dài ngày đến với đất nước New Zealand – vùng đất xinh đẹp, hiền hòa, là bối cảnh chính của bộ phim Chúa tể những chiếc nhẫn và là đất nước nổi tiếng với những sản phẩm nông nghiệp. Năm qua, Nguyên Khang ghi dấu ấn khi đảm nhận vài trò MC của chương trình “The Voice – Giọng hát Việt” và đoạt quán quân chương trình “Sinh ra để tỏa sáng lĩnh vực nhạc cụ dân tộc.
Đợt này, anh đưa mẹ cùng đi với mình. Anh tự lên kế hoạch trước 3 tháng, tự đặt vé máy bay, xin visa, book khách sạn và cả những tour tham quan. Anh luôn là người chủ động trong việc thực hiện các chuyến đi vì muốn khám phá nhiều nhất những điểm tham quan thú vị. Lần này, chuyến đi 9 ngày, anh đi tham quan các thành phố đảo Nam New Zealand như Christchurch, Mount Cook, Dunedin, Te Anau, Milford Sound, Queenstown, Wanaka...
Tuy nhiên trong lúc Nguyên Khang và mẹ đang có mặt tại New Zealand thì bất ngờ cơn bão Gita đi qua và gây ra lũ lụt, thiệt hại nặng nề cho nhiều thành phố của New Zealand, trong đó có Christchurch nơi Nguyên Khang đi qua.
Nguyên Khang và mẹ bị mắc kẹt giữa bão Gita ở New Zealand  - ảnh 1 Cơn bão Gita gây lụt lôi và thiệt hại ở nhiều nơi tại New Zealand.
Nam MC cho biết anh và mẹ không thể đón được chuyến xe bus từ Wanaka đi Glacier Region và Gleymouth vì cơn bão đã khiến chuyến xe bị hủy. Mọi kế hoạch bị hủy vào lúc này, kể cả chuyến hành trình bằng xe lửa về lại Christchurch cũng bị hủy vì đường xá bị ngập và cây cối ngả đổ.
Nguyên Khang và mẹ rất lo lắng vì anh không biết làm cách nào để giải quyết tình huống phát sinh, anh và mẹ đã không thể tìm được khách sạn ở khắp mọi nơi vì mùa này rơi vào mùa du lịch cao điểm và khách du lịch Trung Quốc đến New Zealand rất đông nhân dip Tết âm lịch.
Nguyên Khang cũng cho hay đã phải phải nhờ công ty du lịch bên New Zealand giúp book khách sạn, nhưng không còn phòng trống và đành phải quay lại Mount Cook, nghỉ 1 đêm và hôm sau đợi bão tan mới quay lại Christchurch. Dọc đường về, anh chứng kiến cảnh nước lũ và cây cối đổ ngã.
Cơn bão này nằm ngoài dự đoán nên nam MC đã phải bỏ thêm tiền để đặt khách sạn và xe. Nguyên Khang cũng phải buộc hủy hai ngày trong chuyến hành trình của mình đến Glacier Region và Gley Mouth. "Tuy nhiên trên tất cả, tôi đã về nước an toàn và đây chắc chắn là kỷ niệm rất đáng nhớ của hai mẹ con" - nam MC cho biết.
Trở về Việt Nam, Nguyên Khang đang tất bật cho công việc quay hình tiếp theo. Đặc biệt, năm nay anh sẽ đảm nhiệm vai trò giám đốc sản xuất của ONE FM phát sóng trên VOV3 với kinh nghiệm gần 10 năm làm radio của mình để xây dựng kênh này trở thành kênh âm nhạc được giới trẻ yêu thích nhất.
Những hình ảnh Nguyên Khang và mẹ đi du lịch ở New Zealand:
Nguyên Khang và mẹ bị mắc kẹt giữa bão Gita ở New Zealand  - ảnh 2
Nguyên Khang và mẹ bị mắc kẹt giữa bão Gita ở New Zealand  - ảnh 3
Nguyên Khang và mẹ bị mắc kẹt giữa bão Gita ở New Zealand  - ảnh 4
Nguyên Khang và mẹ bị mắc kẹt giữa bão Gita ở New Zealand  - ảnh 5
Nguyên Khang và mẹ bị mắc kẹt giữa bão Gita ở New Zealand  - ảnh 6
Nguyên Khang và mẹ bị mắc kẹt giữa bão Gita ở New Zealand  - ảnh 7
Nguyên Khang và mẹ bị mắc kẹt giữa bão Gita ở New Zealand  - ảnh 8
Nguyên Khang và mẹ bị mắc kẹt giữa bão Gita ở New Zealand  - ảnh 9
Nguyên Khang và mẹ bị mắc kẹt giữa bão Gita ở New Zealand  - ảnh 10

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá