Nguyên Lê và Trần Mạnh Tuấn miệt mài cho 'Âm hưởng Đông Dương'

TPO - Để chuẩn bị cho đêm nhạc jazz fusion lần đầu tiên kết hợp giữa hai nghệ sĩ nhạc jazz hàng đầu của Việt Nam là Nguyên Lê (người Pháp gốc Việt) và Trần Mạnh Tuấn sẽ diễn ra vào ngày 6/5/2018 tại Nhà hát VOH (TP HCM), các nghệ sĩ đang làm việc miệt mài tại TPHCM với những sáng tác mới và rất khó của Nguyên Lê.

Nguyên Lê và Trần Mạnh Tuấn miệt mài cho 'Âm hưởng Đông Dương'
Nguyên Lê và Trần Mạnh Tuấn miệt mài cho 'Âm hưởng Đông Dương' - ảnh 1 Nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn đã ra tận sân bay để đón nghệ sĩ ghi ta gốc Việt nổi tiếng Nguyên Lê, người mà nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn chia sẽ là một người đàn anh, một thần tượng của anh. 
Nguyên Lê và Trần Mạnh Tuấn miệt mài cho 'Âm hưởng Đông Dương' - ảnh 2 Nguyên Lê lớn lên tại Pháp và anh không nói được tiếng Việt, do đó nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn vừa giúp đỡ người anh trong nghề trong sinh hoạt tại Việt Nam đồng thời kiêm vai phiên dịch trong các cuộc trả lời phỏng vấn của Nguyên Lê. Nhạc sĩ Nguyên Lê cho biết đây là lần đầu tiên anh làm việc với một nghệ sĩ chuyên về nhạc jazz tại Việt Nam. 
Nguyên Lê và Trần Mạnh Tuấn miệt mài cho 'Âm hưởng Đông Dương' - ảnh 3 Chương trình Âm hưởng Đông Dương còn quy tụ nhiều nghệ sĩ dân gian hiện đại trẻ của Việt Nam, trong đó sẽ có những tác phẩm mang hơi hướng nhạc chầu văn, kết hợp với tiếng ghi ta huyền ảo của Nguyên Lê và tiếng kèn điệu nghệ của Trần Mạnh Tuấn
Nguyên Lê và Trần Mạnh Tuấn miệt mài cho 'Âm hưởng Đông Dương' - ảnh 4 Nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn chia sẻ các sáng tác của Nguyên Lê rất khó, các nghệ sĩ trong và ngoài nước đã "tập suốt ngày" để cố gắng đưa đến cho người xem những cảm nhận và đánh giá tốt đẹp về sáng tác của Nguyên Lê trong lĩnh vực nhạc jazz.  
Nguyên Lê và Trần Mạnh Tuấn miệt mài cho 'Âm hưởng Đông Dương' - ảnh 5 Nhạc sĩ Nguyên Lê tỏ ra khá hồi hộp và cảm động bởi đây là lần đầu tiên Nguyên Lê biểu diễn những sáng tác nhạc jazz của mình một cách đầy đủ và trọn vẹn trên quê hương mình.  Anh đã về Việt Nam biểu diễn khá nhiều lần nhưng chủ yếu là trình diễn với tư cách cá nhân hoặc kết hợp với các nghệ sĩ không chuyên về nhạc jazz. Trong đêm diễn 6/5/2018 tại Nhà hát VOH (TPHCM) khán giả sẽ được thưởng thức nhiều tác phẩm mới của Nguyên Lê được dàn dựng cùng dàn nhạc jazz, kết hợp với những sáng tác cùng mang màu sắc âm nhạc bản địa của nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn.  (Ảnh từ nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn. Lê Quốc Hưng). Đây sẽ là sự kết hợp đáng nhớ trong cuộc đời hai nghệ sĩ nhạc jazz cùng chí hướng.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá