Nguyễn Oanh: “Không phải người mẫu nào cũng bán dâm”

TPO - Trước câu hỏi về những góc khuất của nghề người mẫu, quán quân Next Top Model 2016 Nguyễn Oanh thẳng thắn nói lên quan điểm của mình.

Trong giới người mẫu, Nguyễn Oanh là một cô gái cá tính, gai góc và có phong cách cá nhân rất riêng, không lẫn với bất kì ai.
Trong giới người mẫu, Nguyễn Oanh là một cô gái cá tính, gai góc và có phong cách cá nhân rất riêng, không lẫn với bất kì ai.

Nhiều người hâm mộ thắc mắc dường như Oanh đã thay đổi. Nếu như trước đây, họ thấy một Nguyễn Oanh cá tính, thì sau khi đăng quang Oanh “hiền hơn và bớt nổi loạn”. Thậm chí, bạn không hề vướng vào bất cứ scandal nào. Oanh nghĩ sao?

Oanh thực sự rất vui và cảm ơn mọi người luôn quan tâm tới Oanh. Oanh nghĩ trong cuộc sống mỗi con người ai cũng có thời điểm để thay đổi, thay đổi ở đây là thay đổi để trưởng thành để hoàn thiện, để phù hợp với công việc và cuộc sống. Thật sự, con người Oanh cũng không thay đổi gì nhiều đâu. Vẫn vui tính, hoà đồng như thế nhưng đã biết cư xử và trưởng thành hơn thôi (cười).

Phải nói rằng, Oanh không phải người mẫu nổi nhờ scandal và sẽ không chọn scandal để đánh bóng tên tuổi. Oanh muốn mọi người nhìn thấy những nỗ lực của mình trong công việc và những thay đổi trong việc phát triển hình ảnh của Oanh trong quá trình theo đuổi sự nghiệp người mẫu chuyên nghiệp. Đây mới chính là con đường mà Oanh đã lựa chọn và đang theo đuổi.

Nguyễn Oanh: “Không phải người mẫu nào cũng bán dâm” - ảnh 1 Nguyễn Oanh và Quang Hùng là hai quán quân của cuộc thi VietNam's Next Top Model 2014.

Nhiều người mẫu khi có danh hiệu, họ có những con đường phát triển riêng, không ít người tìm tới trời Tây để tìm kiếm cơ hội khẳng định mình. Oanh có nghĩ đến việc sẽ xuất ngoại không?

Oanh nghĩ danh hiệu là một bước đệm tốt để mình cố gắng và phát triển. Nó cũng là cơ hội để người mẫu tiếp xúc những môi trường làm việc mới chuyên nghiệp hơn. Oanh cũng nghĩ mình cần và nên thay đổi môi trường làm việc để có nhiều trải nghiệm cũng như kinh nghiệm để khẳng định được khả năng của bản thân hơn. 

Việc làm việc tại thị trường quốc tế cũng là một hướng đi mà Oanh đang hướng tới. Tuy nhiên, Oanh cũng mới là người mẫu chuyên nghiệp chưa được lâu, cần thêm thời trang để tiếp tục rèn luyện và có thêm kinh nghiệm làm việc hơn. Nên việc xuất ngoại ở hiện tại thì chưa nhưng tương lai thì các bạn hãy chờ xem nhé!

Nguyễn Oanh: “Không phải người mẫu nào cũng bán dâm” - ảnh 2 Ngoài đời, Nguyễn Oanh là một người vui vẻ, hòa đồng, trẻ trung đúng với lứa tuổi của mình.

Trong một status mới đây thấy Oanh có nhắc đến câu chuyện sau này sẽ về quê lấy chồng. Là thật chứ?

(Cười)… Chuyện sau này về quê lấy chồng là Oanh đùa cho vui thôi, vì hiện tại Oanh còn lo cho công việc cũng như nhưng mục tiêu sắp tới. Oanh mới 20 tuổi thôi còn phải làm việc và học tập nhiều hơn là nghĩ đến chuyện gia đình.

Oanh có thể chia sẻ những khó khăn, cơ cực trong nghề mẫu không?

Công việc nào cũng có khó khăn riêng, còn nói về công việc người mẫu thì hào quang cũng nhiều và khó khăn thì cũng không ít ví dụ như dư luận, chế độ ăn uống, tập luyện khắt khe… Tuy nhiên chỉ cần có đam mê thì mọi việc đều không phải là vấn đề.

Có ý kiến cho rằng, người mẫu bị gạ tình, dụ đi khách là chuyện thường. Đặc biệt, showbiz có những góc khuất mà người thường không thể biết cũng như hiểu được. Oanh có suy nghĩ như thế nào về vấn đề này?

Cuộc sống này đầy rẫy những cám dỗ nhưng chúng ta có quyền lựa chọn để mắc hoặc không sa vào những cạm bẫy đó. Vì thế, Oanh muốn nói cám dỗ thì nhiều nhưng sự lựa chọn của mình mới quan trọng. 

Suốt nhiều năm qua, beU Models và Vietnam’s Next Top Model đều mong muốn tìm kiếm những người mẫu có khả năng làm nghề, đứng lên bằng chính năng lực của mình và khẳng định nghề người mẫu cũng là một nghề chân chính như bao ngành nghề khác. Bạn thấy đấy, rất nhiều các thế hệ người mẫu trưởng thành từ Vietnam’s Next Top Model đã làm được điều đó.

Oanh cảm thấy tự hào vì mình và các đàn chị đều đi đúng hướng, khẳng định giá trị nghề nghiệp của mình và đang có những đóng góp cho ngành thời trang Việt Nam. Xin hãy đừng đánh đồng tất cả, hãy có những đánh giá thực tế và theo từng người một. Như vậy sẽ công bằng hơn cho chúng tôi.

Cuối cùng xin hỏi, dự định trong tương lai gần của bạn là gì?

Dự định của Oanh thì nhiều lắm nhưng Oanh đợi làm được rồi mới dám khoe cho mọi người biết. Cũng hi vọng rằng trên con đường sắp tới, mọi người sẽ luôn quan tâm và ủng hộ Oanh.

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện trên!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá