Nguyễn Oanh: 'Tôi sẽ sửa tính xấu sau khi đăng quang'

Tân quán quân Vietnam's Next Top Model 2014 cho biết, cô cảm thấy mình và Quang Hùng đều xứng đáng nhưng bản thân cô vẫn nhỉnh hơn đôi chút.

Nguyễn Oanh trong đêm chung kết.
Nguyễn Oanh trong đêm chung kết.

Sau khi đăng quang ngôi vị quán quân Vietnam's Next Top Model 2014, Quang Hùng và Nguyễn Oanh nhanh chóng được báo chí săn đón chụp ảnh và phỏng vấn. Nguyễn Oanh, cô gái nổi tiếng "đanh đá" trong nhà chung, không giấu sự bối rối khi được nhiều người quan tâm. Cô thường quên câu hỏi và chia sẻ vui: "Các anh chị làm em toát mồ hôi". 

Nói về đối thủ của mình, Nguyễn Oanh cho biết, cô thấy Quang Hùng cũng thật sự tỏa sáng trong đêm quyết định, vì vậy cô không thấy có gì khó hiểu trước chiến thắng của anh. Cô dùng từ "cũng được" khi được yêu cầu nhận xét về kết quả. 

Nguyễn Oanh cũng phủ nhận mình được giám khảo ưu ái. Cô cho rằng, giám khảo rất công bằng và bản thân cô cũng đã rất cố gắng, lắng nghe góp ý của họ để thay đổi bản thân. Bằng chứng là trong Vietnam International Fashion Week, Nguyễn Oanh được các nhà thiết kế đánh giá cao và chọn làm vedette, mở màn cho bộ sưu tập của họ. Trước những suy nghĩ khá tiêu cực về mình từ dư luận, cô cho biết: "Tôi cảm thấy, sự cố gắng của tôi chưa được khán giả công nhận hoàn toàn, dẫu vậy tôi hài lòng vì mình đã không làm bản thân thất vọng".

Chia sẻ về cách bắt chân chữ ngũ khá thú vị trong phần thi photoshoot, Nguyễn Oanh hào hứng: "Tôi rất thích xem phim cổ trang trên truyền hình nên thường liên tưởng đến những màn bay người của các tiên nữ, từ đó tự nghĩ ra những cách tạo dáng khác lạ trước ống kính". 

Nhắc đến những tranh cãi về thái độ, tính cách của mình khi ở nhà chung, Nguyễn Oanh thẳng thắn thừa nhận, cô sẽ sửa đổi một số điều còn khiếm khuyết như quá bộc trực, thiếu kìm chế cái tôi và còn trẻ con. Tuy vậy, Nguyễn Oanh cho biết, đến thời điểm này cô cũng không ghét quá nhiều người trong nhà chung như khán giả vẫn nghĩ. "Tôi có không thích một vài người, nhưng không đến mức quá căng thẳng". Cô không dám chắc mình sẽ trở thành một người hoàn mỹ trong mắt khán giả, nhưng vẫn mong mọi người cho mình cơ hội để chứng minh, vì cô cũng mới 18 tuổi.

Về vốn tiếng Anh còn non kém của Nguyễn Oanh, giám khảo Xuân Lan "đỡ lời": "Tôi nghĩ vốn tiếng Anh của Oanh không quá tệ, em có thể giao tiếp cơ bản và nghe tốt, dù phát âm chưa chuẩn vì không được học nhiều trước đó. Quan trọng là Oanh có sự cầu thị và tiến bộ rất nhanh".

Nguyễn Oanh: 'Tôi sẽ sửa tính xấu sau khi đăng quang' - ảnh 1 Quang Hùng trong một phần thi ở đêm chung kết.

Trong khi đó, Quang Hùng cho biết, anh hơi bất ngờ với kết quả có hai quán quân, nhưng không bất ngờ về khả năng của Nguyễn Oanh. "Trước chương trình, Oanh không có bất cứ khái niệm gì về người mẫu, nhưng đến giờ cô ấy là một con người hoàn toàn khác. Ai yêu, ai ghét cô ấy đều không thể phủ nhận điều này". Về phần giải thưởng, anh cảm thấy không bị thiệt thòi khi chia đôi giải thưởng cho người còn lại. Theo anh, giá trị của giải thưởng không quan trọng bằng kinh nghiệm sau này mình đã có được khi đến với cuộc thi. Quang Hùng tin tưởng công ty BeU sẽ tìm kiếm cơ hội phát triển cho cả hai quán quân ở thị trường trong nước và quốc tế. 

Từng là một người mẫu bán chuyên trước khi đến với Vietnam's Next Top Model, Quang Hùng cảm thấy bị áp lực nhiều hơn vì bị giám khảo "soi" rất gắt gao so với các thí sinh khác. Sau phần thi photoshoot, anh hoàn toàn tự tin về bản thân và nghĩ mình sẽ là người đăng quang. "Tuy nhiên, khi cái tên Oanh được xứng tên, tôi cũng không bất ngờ", anh cho biết.

Theo Vân An

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng