Nguyễn Thị Thu Phương đăng quang 'Người đẹp Kinh Bắc 2019'

TPO - Đêm chung kết ‘Người đẹp Kinh Bắc 2019’ vừa diễn ra tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc tối ngày 20/2. Nguyễn Thị Thu Phương, cô gái sinh năm 2000, quê ở Yên Phong – Bắc Ninh, sở hữu chiều cao 1m73 và số đo ba vòng 80-63-89 đăng quang 'Người đẹp Kinh Bắc 2019'.

Nguyễn Thị Thu Phương đăng quang 'Người đẹp Kinh Bắc 2019'. Ảnh-Như Ý
Nguyễn Thị Thu Phương đăng quang 'Người đẹp Kinh Bắc 2019'. Ảnh-Như Ý
Tường thuật trực tiếp

3 giải thưởng quan trọng nhất của đêm chung kết bao gồm:
“Người đẹp Kinh Bắc thứ nhất thuộc về thí sinh mang SBD 089 – Nguyễn Thị Thu Phương.
Nguyễn Thị Thu Phương đăng quang 'Người đẹp Kinh Bắc 2019' - ảnh 1 Ảnh: Như Ý ..
“Người đẹp Kinh Bắc thứ hai thuộc về thí sinh mang SBD 003 – Nguyễn Vân Anh.
Nguyễn Thị Thu Phương đăng quang 'Người đẹp Kinh Bắc 2019' - ảnh 2  Ảnh: Như Ý
“Người đẹp Kinh Bắc thứ ba thuộc về thí sinh mang SBD 015 Trần Thị Dung.
Nguyễn Thị Thu Phương đăng quang 'Người đẹp Kinh Bắc 2019' - ảnh 3 Ảnh: Như Ý

BTC công bố các giải thưởng phụ:
Đại sứ du lịch tỉnh Bắc Ninh thuộc về thí sinh mang số báo danh 003 – Nguyễn Vân Anh.
Người đẹp tài năng là thí sinh mang SBD 053 – Nguyễn Thị Lan.
Người đẹp được yêu thích nhất là thí sinh mang SBD 036 – Cung Thị Hương.
Người đẹp mặc trang phục áo dài đẹp nhất là SBD 011 – Nguyễn Thị Trúc.
Người đẹp mặc trang phục quan họ đẹp nhất là thí sinh SBD 018 - Bùi Ngọc Hà.
Người đẹp mặc bikini đẹp nhất là thí sinh SBD 015 – Trần Thị Dung.
Người đẹp mặc trang phục dạ hội đẹp nhất là thí sinh SBD 116 – Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Người đẹp ảnh là thí sinh SBD 089 – Nguyễn Thị Thu Phương.
Người đẹp thân thiện mang SBD 092 – Vũ Thị Phương.
Người đẹp có làn da đẹp nhất là thí sinh SBD 044 – Trần Thuý Hường.
Nguyễn Thị Thu Phương đăng quang 'Người đẹp Kinh Bắc 2019' - ảnh 4 Ảnh Như Ý

Top 5 bước vào phần thi ứng xử
Nguyễn Thị Thu Phương đăng quang 'Người đẹp Kinh Bắc 2019' - ảnh 5 Ảnh: Như Ý
Nguyễn Thị Thu Phương đăng quang 'Người đẹp Kinh Bắc 2019' - ảnh 6 Ảnh: Như Ý

BTC công bố danh sách top 10 thí sinh của cuộc thi ‘Người đẹp Kinh Bắc 2019’ bao gồm: SBD 089 - Nguyễn Thị Thu Phương, SBD 116 – Nguyễn Thị Quỳnh Trang, SBD 091 – Thái Thị Phương, SBD 015 – Trần Thị Dung, SBD 121 – Phạm Thị Hồng Vân, SBD 011 – Nguyễn Thị Trúc, SBD 003 – Nguyễn Vân Anh, SBD 018 – Bùi Ngọc Hà, SBD 036 – Cung Thị Hương, SBD 053 – Nguyễn Thị Lan.
BTC tiếp tục công bố top 5 bước vào phần thi ứng xử: SBD 003 – Nguyễn Vân Anh, SBD 116 – Nguyễn Thị Quỳnh Trang, SBD 053 – Nguyễn Thị Lan, SBD 089 - Nguyễn Thị Thu Phương, SBD 015 – Trần Thị Dung.
Nguyễn Thị Thu Phương đăng quang 'Người đẹp Kinh Bắc 2019' - ảnh 7 Top 5 thí sinh của cuộc thi. Ảnh: Như Ý

Nguyễn Thị Thu Phương đăng quang 'Người đẹp Kinh Bắc 2019' - ảnh 8  
Nguyễn Thị Thu Phương đăng quang 'Người đẹp Kinh Bắc 2019' - ảnh 9 Màn trình diễn trang phục dạ hội lộng lẫy. Ảnh: Như Ý

Kết thúc phần trình diễn trang phục bikini nóng bỏng, khán giả lại tiếp tục được thưởng thức màn trình diễn cuối cùng trong đêm chung kết tối nay đó là màn trình diễn trang phục dạ hội lộng lẫy, quyến rũ với sự tham gia biểu diễn của nhóm nhạc Oplus
Nguyễn Thị Thu Phương đăng quang 'Người đẹp Kinh Bắc 2019' - ảnh 10 Nhóm nhạc Oplus. Ảnh: Như Ý

Sau màn trình diễn áo dài duyên dáng, 26 thí sinh có sự lột xác khi khoe vẻ khoẻ khoắn và nóng bỏng trên sân khấu trong phần thi bikini cùng nhạc nền sôi động, với sự trình diễn sôi động của ca sĩ Bảo Thy.
Nguyễn Thị Thu Phương đăng quang 'Người đẹp Kinh Bắc 2019' - ảnh 11

Các thí sinh trình diễn trang phục áo dài trên nền ca khúc Cò lả, Còn duyên với sự tham gia biểu diễn của ca sĩ Tạ Quang Thắng và Hồng Duyên.
Nguyễn Thị Thu Phương đăng quang 'Người đẹp Kinh Bắc 2019' - ảnh 12  

Nguyễn Thị Thu Phương đăng quang 'Người đẹp Kinh Bắc 2019' - ảnh 13 Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trong vai trò ban giám khảo

Ban Giám khảo cuộc thi bao gồm:
Nhà sử học Dương Trung Quốc, NSND Trung Hiếu, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, NSND Thúy Hường, nhà báo Ngô Bá Lục, ông Nguyễn Tiến Vụ (Giám đốc đài Phát thanh truyền hình Bắc Ninh), ông Đào Đình Khoa (Phó Tổng Biên Tập báo Bắc Ninh), Biên đạo múa Trần Ly Ly, Nữ hoàng hoa hồng Bùi Thanh Hương, Á khôi doanh nhân Hồ Thanh Hương, nhạc sĩ Dương Trường Giang...

Dàn Người đẹp Kinh Bắc 2019 lộng lẫy với váy dạ hội trước giờ G

Dàn thí sinh xinh đẹp của cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc 2019 xuất hiện vô cùng lộng lẫy và gợi cảm trong trang phục dạ hội.

26 thí sinh xuất hiện mở màn đêm chung kết trong trang phục áo tứ thân và làn điệu quan họ - hợp xướng.
Nguyễn Thị Thu Phương đăng quang 'Người đẹp Kinh Bắc 2019' - ảnh 14
Nguyễn Thị Thu Phương đăng quang 'Người đẹp Kinh Bắc 2019' - ảnh 15  

Dàn Người đẹp Kinh Bắc 2019 khoe dáng nóng bỏng với bikini

26 thí sinh Người đẹp Kinh Bắc đã có dịp khoe những đường cong bốc lửa với trang phục bikini trong các hoạt động đồng hành của cuộc thi.

Nhan sắc xinh đẹp của dàn thí sinh Người đẹp Kinh Bắc 2019
Đông đảo thí sinh đã tới đăng ký dự thi trong ngày sơ khảo cuộc thi 'Người đẹp Kinh Bắc 2019' chiều 13/1 tại Bắc Ninh.(XEM CHI TIẾT)
Nguyễn Thị Thu Phương đăng quang 'Người đẹp Kinh Bắc 2019' - ảnh 16  

Trong 7 ngày của vòng Chung kết, 26 thí sinh của vòng này đã có nhiều hoạt động rất phong phú: thiện nguyện; tuyên truyền nhân 10 năm Quan họ được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại; thăm làng tranh Đông Hồ, các làng nghề truyền thống, các chùa cổ nổi tiếng vùng Kinh Bắc như chùa Phật Tích, chùa Dâu; tham gia khoá tu…
Cuộc thi có nhiều giải thưởng lớn, giá trị, trong đó Người đẹp Kinh Bắc thứ nhất được nhận vương miện trị giá 1,5 tỷ đồng và 80 triệu đồng tiền mặt.
Nguyễn Thị Thu Phương đăng quang 'Người đẹp Kinh Bắc 2019' - ảnh 17 Các thí sinh trong trang phục “áo mớ ba mớ bảy” của liền chị Quan họ Kinh Bắc

Cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc đã có lịch sử 10 năm, được UBND tỉnh Bắc Ninh giao cho Tỉnh Đoàn phối hợp với các đơn vị khác của tỉnh thực hiện.

Năm nay, cuộc thi thu hút hơn 150 thí sinh tham gia và trong thành phần Ban Giám khảo có nhiều nhân vật nổi tiếng như Nhà sử học Dương Trung Quốc, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, NSND Trung Hiếu (đều đã một hay nhiều lần là giám khảo Hoa hậu Việt Nam)…

Nguyễn Thị Thu Phương đăng quang 'Người đẹp Kinh Bắc 2019' - ảnh 18 Các thí sinh trong trang phục áo dài

20h hôm nay (20/2), Chung kết cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc 2019 sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc, TP Bắc Ninh.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình SCTV, truyền hình Bắc Ninh, Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

Nguyễn Thị Thu Phương đăng quang 'Người đẹp Kinh Bắc 2019' - ảnh 19
Sau hơn 1 tháng diễn ra, đêm chung kết cuộc thi 'Người đẹp Kinh Bắc 2019' sẽ chính thức diễn ra vào tối 20/2 và tìm ra 3 người đẹp đoạt danh hiệu cao nhất. Đêm chung kết với sự tham dự của 30 thí sinh xuất sắc nhất.
Trong đêm chung kết, các thí sinh trải qua các phần thi trình diễn trang phục áo dài, bikini và dạ hội. Top 5 thí sinh cuối cùng được lựa chọn để bước vào phần thi ứng xử.
Nguyễn Thị Thu Phương đăng quang 'Người đẹp Kinh Bắc 2019' - ảnh 20 Các thí sinh học hát quan họ.

Ban tổ chức sẽ trao 3 danh hiệu cho 3 thí sinh đạt điểm cao nhất của đêm chung kết bao gồm: “Người đẹp Kinh Bắc thứ Nhất năm 2019, “Người đẹp Kinh Bắc thứ Hai năm 2019, “Người đẹp Kinh Bắc thứ Ba năm 2019.

Ngoài ra, cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc 2019” cũng  tìm ra gương mặt Đại sứ du lịch của tỉnh để quảng bá “hành trình di sản” văn hóa lịch sử và du lịch tâm linh của Bắc Ninh tới công chúng trong và ngoài nước.

“Người đẹp Kinh Bắc 2019” thu hút sự quan tâm chú ý và sự tham gia của nhiều chuyên gia, đạo diễn, siêu mẫu nổi tiếng hiện nay: Nhà sử học Dương Trung Quốc, NSND Trung Hiếu, Biên đạo múa Trần Ly Ly, nhà báo Ngô Bá Lục, Đạo diễn Công Cường, Siêu mẫu Hạ Vy, nhạc sĩ Dương Trường Giang, NSƯT Phan Lương, Nguyễn Anh Dũng...
Nguyễn Thị Thu Phương đăng quang 'Người đẹp Kinh Bắc 2019' - ảnh 21 Các thí sinh được tham dự khoá tu ngắn hạn.

“Người đẹp Kinh Bắc” năm 2019 tập trung vào các hoạt động thực tế, tìm hiểu về các giá trị văn hóa lịch sử của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc, đặc biệt là “văn hóa quan họ”. Các thí sinh Người đẹp Kinh Bắc 2019 đã cùng hòa trong không khí kỉ niệm 10 năm dân ca quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, cùng tìm hiểu về “văn hóa quan họ” (văn hóa ứng xử của người quan họ cùng trang phục áo tứ thân, khăn mỏ quạ), đặc biệt là đến thăm nhà chứa quan họ - một không gian sinh hoạt văn hóa đặc thù chỉ riêng có của người quan họ đang được khôi phục, góp phần vào việc bảo tồn, phát triển dân ca quan họ Bắc Ninh.

Ngoài ra, các thí sinh còn được tới thăm các di tích, danh lam thắng cảnh nổi tiếng và các hoạt động thiện nguyện giúp cho những “cô gái trên quê hương quan họ” hiểu rõ hơn về quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc, từ đó góp phần vun đắp tình yêu và lòng tự hào dân tộc. Họ còn được tham dự một khóa tu ngắn tại chùa Dạm - ngôi chùa cổ thờ Nguyên Phi Ỷ Lan và có lưu lại dấu tích của bà, nơi có cột đá chùa Dạm đã được công nhận là bảo vật quốc gia đã giúp các thí sinh “Người đẹp Kinh Bắc 2019” chiêm nghiệm về “Công - dung - ngôn - hạnh” của người phụ nữ Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng