Nhà báo VTV ra mắt 'Mẹ yêu ai nhất' ý nghĩa dịp 8-3

TPO - Nhà báo Huỳnh Mai Liên từng ra mắt hai tập thơ cho trẻ, nay tiếp tục giới thiệu cuốn truyện tranh “Mẹ yêu ai nhất” dịp 8/3.

Nhà báo Huỳnh Mai Liên ra mắt sách "Mẹ yêu ai nhất"
Nhà báo Huỳnh Mai Liên ra mắt sách "Mẹ yêu ai nhất"
Từng ra mắt hai cốn thơ “Biển là trẻ con” (2016), “Ngày xưa của con” (2018), tác giả Huỳnh Mai Liên ấp ủ sáng tác một cuốn truyện tranh viết cho con và độc giả nhỏ, do NXB Hội Nhà văn, cty Nhã Nam ấn hành. Câu chuyện dựa trên trải nghiệm từ thời thơ ấu của người viết.
Tác giả ấp ủ câu chuyện từ năm 2017. Chị bảo trong quá trình đi tìm câu trả lời “Mẹ yêu ai nhất”, chị chợt nhận ra đó chính là câu hỏi của mình ngày xưa nhưng chưa bao giờ dám hỏi.
Nhà báo VTV ra mắt 'Mẹ yêu ai nhất' ý nghĩa dịp 8-3 - ảnh 1 Sau hai tập thơ, tác giả Huỳnh Mai Liên sáng tác truyện tranh cho trẻ con
“Tôi muốn viết một câu chuyện về cuộc sống ở Việt Nam hiện nay, với những câu chuyện dí dỏm, thói quen gần gũi với độc giả. Trong cuốn sách có nhiều câu thoại “nhặt” trong chính gia đình mình”, tác giả Huỳnh Mai Liên.
Chị tâm sự từng đọc nhiều truyện tranh thế giới, chưa bao giờ mình được xuất hiện trong cuốn tranh như thế. Chị ngỏ lời với bạn bè muốn viết câu chuyện về con gái và con trai yêu mẹ ra sao, bởi khi chị mua truyện tranh về nếu dành cho con trai thì con gái không chịu đọc và ngược lại.
Nhà báo VTV ra mắt 'Mẹ yêu ai nhất' ý nghĩa dịp 8-3 - ảnh 2 "Mẹ yêu ai nhất" là câu chuyện trong trẻo dành cho trẻ em
Sau khi viết cuốn sách, tác giả cũng thấy nhẹ nhõm hơn vì trước đó cứ nghĩ rằng thường yêu đứa nhỏ hơn, đứa ốm yếu hơn nhưng hóa ra không phải như thế. Người mẹ yêu còn bằng cả trái tim.
Nhà báo Huỳnh Mai Liên ấp ủ viết tiếp những câu chuyện gần gũi với gia đình hiện nay. Chị cho biết, trong những tác phẩm tiếp theo chị muốn đưa vào chất liệu văn học dân gian, trong sang.
Câu chuyện gần gũi và đáng yêu này được thể hiện qua những nét vẽ của Xuân Lan. Cô từng tốt nghiệp ĐH Ngoại ngữ, dạy tiếng Anh tại trường trong bốn năm nhưng sau đó lại chuyển sang vẽ.
Nhà báo VTV ra mắt 'Mẹ yêu ai nhất' ý nghĩa dịp 8-3 - ảnh 3 Họa sĩ tay ngang X.Lan
Cô họa sĩ tay ngang này mất gần 10 tháng để hoàn thành cuốn truyện tranh “Mẹ yêu ai nhất”. Họa sĩ, NSƯT Lê Bình (tác giả nhiều phim hoạt hình) nhận xét khi cầm cuốn sách trên tay thấy chuyên nghiệp, không nghĩ là họa sĩ tay ngang.
“Mẹ yêu ai nhất” là câu chuyện trong gia đình Sóc, Sóc chị và Sóc em suốt ngày tranh cãi nhau và chạy đi mách mẹ. Cả hai hỏi mẹ xem mẹ Sóc yêu ai nhất. Thay vì trả lời câu hỏi, Sóc mẹ hỏi lại hai con xem hai đứa yêu mẹ như thế nào.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá