Nhà biên kịch kể về cô gái làm nghề mại dâm có thật của ‘Quỳnh búp bê’

TPO - Bộ phim đề tài gái mại dâm “Quỳnh búp bê” được biên kịch Kim Ngân lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật về cô gái cùng tên đang ở trại phục hồi nhân phẩm.

Nhà biên kịch kể về cô gái làm nghề mại dâm có thật của ‘Quỳnh búp bê’

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với VietNamNet, BTV – biên kịch Kim Ngân đã có chia sẻ xung quanh quá trình viết kịch bản cho bộ phim đang gây sốt “Quỳnh búp bê”.

Biên kịch Kim Ngân cho biết, từng có hơn 10 năm giữ vai trò biên tập kiêm MC của “Người xây tổ ấm”, cô thường xuyên tiếp xúc với những đề tài về tệ nạn xã hội như mại dâm, ma tuý, bạo lực gia đình… đến mức, cô không còn nhớ đã đưa bao nhiêu câu chuyện về các cô gái hành nghề mại dâm, má mì, thậm chí về những người vợ mất chồng vì tệ nạn xã hội.

Trước đó, theo BTV Kim Ngân, cô chỉ có sự khinh miệt, ghê sợ khi nghĩ về những “người bán, kẻ mua” trong tệ nạn mại dâm. Tuy nhiên, cuộc trò chuyện đầu tiên với gái “làng chơi” phần nào giúp nữ biên kịch thay đổi cách nhìn, cách nghĩ.

“Trong nghề này, có những cô gái mà số phận hẩm hiu đã đưa đẩy họ vào và cột chặt họ bởi những sợi dây vô hình kết bằng máu, khiến họ không thể nào thoát được… Những người như thế thật đáng thương!”, BTV Kim Ngân giãi bày.

“Quỳnh búp bê” lấy chất liệu từ câu chuyện có thật của cô gái tên Quỳnh – hành nghề mại dâm ở tuổi đời còn rất trẻ và hiện đang ở Trung tâm Giáo dục lao động số 2 (Trại phục hồi nhân phẩm Ba Vì – Hà Nội).

BTV Kim Ngân kể, chú ý đến Quỳnh trong một lần đi phỏng vấn ở trung tâm, một phần vì cô gái còn quá trẻ, phần khác vì Quỳnh không chịu trả lời phỏng vấn, tính cách lầm lỳ.

Ban đầu, nữ biên kịch bỏ qua cô gái đó vì đã có được nhiều câu chuyện. Tuy nhiên, thái độ lạnh lùng khi nói về gia đình của Quỳnh khiến cô quyết định ở lại, và cố thuyết phục Quỳnh chia sẻ nhiều hơn.

Qua lời kể của Quỳnh, cô gái chỉ hơn 19 tuổi nhưng có tới gần 4 năm sống trong “động quỷ”. Trong khi BTV Kim Ngân đôi lúc còn “run lên” vì lời kể, Quỳnh lại bình thản, dửng dưng “như thể đã không còn chút cảm xúc trong người phụ nữ với gương mặt trẻ thơ non búng”.

Nghe câu chuyện éo le của Quỳnh, BTV Kim Ngân quyết định đưa lên phim dài tập. Nữ biên kịch cho biết, khi hỏi ý kiến Quỳnh, cô gái đồng ý với điều kiện phải đổi tên.

“… Tôi không chịu. Nếu đổi sang cái tên khác tôi sẽ bị xa lạ với câu chuyện của Quỳnh. Lại thuyết phục, tỉ tê và Quỳnh đồng ý cho tôi lấy nguyên tên của mình với cái nick búp bê mà tôi đặt cho Quỳnh từ dạo ấy… Quỳnh bảo: "Sao cháu lại nhượng bộ cô nhiều thế không biết?”, BTV Kim Ngân nói.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng