Nhã Phương lần đầu kể chuyện vác bụng bầu đi học làm nail

TPO - Mới đây, trong buổi giao lưu với sinh viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, Nhã Phương đã cởi mở chia sẻ về quãng thời gian sang Anh, đeo bụng bầu giả đi khắp nơi xin học làm nail.

Nhã Phương lần đầu kể chuyện vác bụng bầu đi học làm nail
Nhã Phương lần đầu kể chuyện vác bụng bầu đi học làm nail - ảnh 1 Chiều ngày 4/4, nữ diễn viên đã có mặt ở Hà Nội để giao lưu và trao đổi với các bạn sinh viên trường Đại học Sân Khấu Điện Ảnh về phim ngắn Infill & Full Set. Tác phẩm này đã giành được giải Phim Anh xuất sắc và mang về cho Nhã Phương cúp Nữ diễn viên xuất sắc tại Liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford vừa qua.
Nhã Phương lần đầu kể chuyện vác bụng bầu đi học làm nail - ảnh 2 Nhã Phương tạo được thiện cảm với ban giám hiệu nhà trường cũng như các em sinh viên khi xuất hiện trong bộ váy trắng nền nã, dịu dàng nhưng vẫn toát ra khí chất của một diễn viên đam mê với nghề và lần đầu thử sức với vai trò sản xuất để truyền lửa cho các em sinh viên SKĐA.
Nhã Phương lần đầu kể chuyện vác bụng bầu đi học làm nail - ảnh 3 Infill&Full set là phim ngắn đầu tiên mà Nhã Phương chạm ngõ với vai trò làm nhà sản xuất kiêm thủ vai nữ chính. Phim được thực hiện tại London (Anh) từ năm 2017 với thời gian, ngân sách hạn chế và không ít khó khăn. 
Nhã Phương lần đầu kể chuyện vác bụng bầu đi học làm nail - ảnh 4 Sau khi được xem phim ngắn Infill&Full set các bạn sinh viên trường SKĐA dành nhiều thắc mắc cho Nhã Phương và bạn thân cũng là đạo diễn phim Đào Đức Hải. Ngồi trước hàng trăm em sinh viên, Nhã Phương từ tốn, nhẹ nhàng chia sẻ và truyền lửa nghề cho những đạo diễn, diễn viên tương lai của nền điện ảnh Việt Nam.
Nhã Phương lần đầu kể chuyện vác bụng bầu đi học làm nail - ảnh 5 Nhã Phương chia sẻ “Phương sang Anh một tháng để học các thao tác làm nail và đều đặn mỗi ngày đều đeo bụng bầu giả đi ra đi vô để làm quen cảm giác. Mọi người xem phim ngắn thấy động tác của bà bầu dễ vậy chứ thật ra khó lắm. Chưa kể Phương vừa diễn song ngữ, vừa phải điều phối bộ phim nữa.”
Nhã Phương lần đầu kể chuyện vác bụng bầu đi học làm nail - ảnh 6 Nhã Phương vào vai Hương - một phụ nữ mang bầu, lao động bất hợp pháp tại Anh, có chồng đã bị trục xuất về nước. “Đây là một vai diễn có số phận gai góc, đòi hỏi kỹ năng diễn xuất khó hơn so với các nhân vật Phương từng thể hiện. Để hóa thân thành Hương trên phim, Phương đã phải tiếp xúc với nhiều phụ nữ Việt làm việc tại London, lắng nghe trải nghiệm của họ để tìm cảm hứng diễn xuất, biến chất liệu đời thực của họ thành bối cảnh cho vai diễn của mình”, nữ diễn viên kể lại. 
Nhã Phương lần đầu kể chuyện vác bụng bầu đi học làm nail - ảnh 7 Nói về trải nghiệm đầu tiên trong vai trò nhà sản xuất, vợ của danh hài Trường Giang cho biết: "Bình thường làm diễn viên, tôi chỉ tập trung diễn. Nhưng làm sản xuất, tôi phải đau đầu tính toán tiền bạc, phải cân đối để phim đảm bảo chất lượng mà giữ đúng tinh thần phim sinh viên tiết kiệm, với kinh phí 5.000 bảng Anh (khoảng 150 triệu đồng)”. 
Nhã Phương lần đầu kể chuyện vác bụng bầu đi học làm nail - ảnh 8 Nhiều khi vừa quay xong cảnh khóc, cô phải vội vã lau nước mắt, quay sang hỏi các diễn viên nước ngoài, các thành viên đoàn phim có mệt không, có muốn uống nước, ăn nhẹ hay cần sự chăm sóc đặc biệt nào không. Đó là những kỷ niệm thú vị đối với Phương.
Nhã Phương lần đầu kể chuyện vác bụng bầu đi học làm nail - ảnh 9 Đạo diễn Đào Đức Hải khen ngợi Nhã Phương là một nhà sản xuất nhanh nhạy và lăn xả vì bộ phim. Cô không nhận cát-xê cho vai chính, tự túc chi phí sang Anh, lại chủ động tìm các nguồn hỗ trợ phục trang, thiết kế bụng bầu... từ Việt Nam. Tại London, các kiều bào cũng yêu mến diễn viên này nên hết lòng hỗ trợ đoàn làm phim.
 

Stylist: Cindy Nguyễn

Photo: Lê Chí Linh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá