Nhà thờ tổ của Hoài Linh được cấp phép xây dựng

Sau gần 3 tháng bị phạt tiền và đình chỉ thi công, nhà thờ tổ của nghệ sĩ Hoài Linh được địa phương cấp phép xây dựng.

Gian chính nhà thờ tổ của nghệ sĩ Hoài Linh ở quận 9. Ảnh: Duy Trần
Gian chính nhà thờ tổ của nghệ sĩ Hoài Linh ở quận 9. Ảnh: Duy Trần

Ngày 12/4, UBND quận 9 (TP HCM) cấp phép xây dựng cho công trình nhà thờ tổ nghiệp của nghệ sĩ Hoài Linh, ở phường Long Phước, trên diện tích 488 m2. Công trình gồm hai hạng mục (nhà hai tầng rộng 290 m2 và hạng mục khác rộng 198 m2) xây bằng bêtông cốt thép, tường gạch, mái ngói và gỗ.

Phần công trình phụ rộng hơn 27 m2 chưa được cấp phép, UBND quận 9 tiếp tục hướng dẫn nghệ sĩ Hoài Linh hoàn thành thủ tục. "Chủ trương của quận là không tháo dỡ phần này mà chờ anh Hoài Linh làm thủ tục chuyển đổi để hoàn thiện", một cán bộ quận 9 nói.

Trước đó, công trình nhà thờ tổ của nghệ sĩ Hoài Linh, được cho có giá trăm tỷ đồng, bị UBND quận 9 đình chỉ thi công, xử phạt 6,25 triệu đồng vì chưa có giấy phép xây dựng. Công trình lúc này gồm 3 hạng mục: nhà thờ chính (319 m2), nhà sau (128 m2) và công trình phụ (68 m2).

Phần đất Hoài Linh sử dụng làm nơi xây đền thờ tổ là đất nông nghiệp kết hợp với nhà ở kinh tế vườn. Muốn xây dựng phải xin phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất - theo quy định là 10% diện tích. Do đó, danh hài mua 7.000 m2 để xây nhà thờ tổ nên chỉ được chuyển 700 m2.

Để thực hiện tâm nguyện cả cuộc đời là xây nhà thờ tổ nghiệp, nghệ sĩ Hoài Linh nói rằng ông đã làm việc không biết mệt mỏi.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá