Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời ở tuổi 76

TPO - Nhạc sĩ 'Buồn ơi chào mi' qua đời vào trưa 14/4 ở tuổi 76 sau nhiều tuần bị hôn mê và điều trị.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Theo thông tin vừa nhận được, sáng 14/4 nhạc sĩ bị hôn mê trở lại và suy yếu dần, cuối cùng ông đã không qua khỏi và trút hơi thở cuối cùng vào trưa cùng ngày.

Trước đó vào ngày 20/3, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã phải vào bệnh viện Hoàn Mỹ TP HCM để cấp cứu sau đó rơi vào tình trạng nửa mê, nửa tỉnh.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 bị bệnh về đường hô hấp kèm suy thận khiến sức khỏe ông suy giảm và liên tục nhập viện. Do bị nhiều căn bệnh khác nhau nên sức khỏe của ông bị suy giảm dần.

Do sức khỏe yếu nên những năm qua nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 ít xuất hiện trên sân khấu. Trong đêm nhạc đầu tiên của chuỗi chương trình “Vàng son một thuở” vào tháng 5/2015, khán giả Hà Nội đã tới chật kín 2 đêm tại Nhà hát lớn để được đắm chìm vào những ca khúc Nguyễn Ánh 9. Khi đó, sức khỏe của ông không được tốt, tuy nhiên ông vẫn xuất hiện trên sân khấu trong cả hai đêm nhạc.

Hiện tại gia đình của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã làm thủ tục đưa ông về nhà và chuẩn bị tổ chức đám tang cho ông.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tên thật là Nguyễn Đình Ánh, sinh năm 1940 tại Phan Rang, Ninh Thuận. Gia đình ông chuyển vào Sài Gòn sống khi ông 11 tuổi. Ông bắt đầu bỏ nhà đi năm 18 tuổi để theo đuổi con đường âm nhạc. 

Nguyễn Ánh 9 bắt đầu sự nghiệp viết nhạc một cách tình cờ trong một chuyến đi Nhật biểu diễn cùng ca sĩ Khánh Ly và ca khúc đầu tiên ông sáng tác là Không. Sau đó, nhạc sĩ viết thêm một số ca khúc khác, cũng được yêu thích nồng nhiệt như Ai đưa em về, Lời cuối cho em, Chia phôi

Sau giải phóng, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 có thời đi diễn ở các tỉnh với đoàn văn nghệ của Duy Khánh, rồi còn làm nhân viên kiểm soát xe lưu thông tại Xa cảng miền Tây. Năm 1982, ông trở lại với âm nhạc và được mời viết nhạc nền cho một số phim. Đầu thập niên 1990, tên tuổi ông lại được nhắc đến với các tình khúc Tình yêu đến trong giã từ, Cho người tình xa, Cô đơn… Những năm cuối đời, Nguyễn Ánh 9 biểu diễn hàng tuần tại một khách sạn lớn ở TP HCM.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá