Sự kiện: Âm nhạc

Nhạc sĩ Quốc Bảo cũng vào cuộc Jazz hay không Jazz

TPO - Là người hướng dẫn trực tiếp về âm nhạc cho các thí sinh, nhạc sĩ Quốc Bảo đã bày tỏ ý kiến xung quanh những màn biểu diễn của thí sinh Cặp Đôi Hoàn Hảo đêm nhạc Jazz và R'nB.

Nhạc sĩ Quốc Bảo cũng vào cuộc Jazz hay không Jazz

Sau đêm diễn với chủ đề nhạc Jazz và R'nB, trên khắp các diễn đàn và báo chí, truyền thông bàn tán xôn xao về sự ra đi của cặp chơi Thuận Việt - Thảo Trang cũng như những mâu thuẫn xung quanh nhận xét của các giám khảo.

Là một người hướng dẫn trực tiếp cho các thí sinh cuộc thi, nhạc sĩ Quốc Bảo đã theo sát và hướng dẫn, định hướng cách trình diễn cho các thí sinh sao cho có sự kết hợp ăn ý nhất, chính vì thế anh phần nào thấu hiểu sâu sắc những nỗ lực của các nghệ sĩ đằng sau sân khấu.

Sau những tranh cãi, nhạc sĩ Quốc Bảo đã lên tiếng trên facebook cá nhân của mình. Qua những nhận xét của anh, khán giả phần nào có được những cái nhìn đa chiều và khách quan về các màn biểu diễn trong đêm nhạc Jazz và R'nB.

Anh đã có những chia sẻ về đêm nhạc Jazz và R&B của Cặp đôi hoàn hảo trên trang facebook cá nhân
Anh đã có những chia sẻ về đêm nhạc Jazz và R&B của Cặp Đôi Hoàn Hảo trên trang facebook cá nhân.

Về ý kiến của giám khảo, nhạc sĩ Lê Minh Sơn khi cho rằng ở Việt Nam chỉ có Tùng Dương là hát nhạc Jazz 'chuẩn' nhất, nhạc sĩ Quốc Bảo phân tích: "Tùng Dương không hát Jazz, bản thân Dương không bao giờ nhận mình là một Jazzman. Dương là một ca sĩ nhiều biến báo, đa thể loại, nếu anh được đề cử Grammy thì người ta sẽ xếp anh vào Adult Contemporary Pop".

Nhạc sĩ Quốc Bảo cũng rất khéo léo để tránh nhận định hay sa đà vào cuộc tranh cãi của hai người phụ nữ.

Khi được hỏi là cặp đôi Thảo Trang và Thuận Việt có hát Jazz hay không, hay là Pop như nhạc sĩ Lê Minh Sơn nói, nhạc sĩ Quốc Bảo cũng khẳng định "Jazz-tiết-chế thì vẫn Jazzy, chè ít ngọt vẫn là chè chứ có thành rau xào đâu?".

Và anh cũng tỏ ý nuối tiếc cho cặp đôi này, cho rằng họ quá oan khi nhận được những lời nhận xét thiếu chính xác từ hàng ghế ban giám khảo.

Xung quanh màn trình diễn của Thảo Trang và Mỹ Lệ trong đêm nhạc Jazz và R&B hiện đang có rất nhiều tranh cãi
Xung quanh màn trình diễn của Thảo Trang và Mỹ Lệ trong đêm nhạc Jazz và R'nB hiện đang có rất nhiều tranh cãi.

Với những phát biểu của nhạc sĩ Quốc Bảo, khán giả đã có những cái nhìn đa chiều hơn về màn biểu diễn của các thí sinh. Tuy nhiên, với sự bất đồng ý kiến của những người trong cùng một ê-kíp thực hiện có lẽ đang khiến cho công chúng hoang mang về tiêu chí của chương trình.

Mỗi cuộc chơi đều có luật riêng và kẻ đi, người ở là chuyện thường tình. Với những nghệ sĩ là thí sinh của các gameshow, nếu lên sân khấu với tâm lý cống hiến cho khán giả sự giải trí, sảng khoái thực sự thì có lẽ họ sẽ không đặt nặng những nhận xét trái chiều về mình để tự tạo áp lực cho bản thân.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng