Nhận lỗi vụ 2 người giả tu sĩ thi gameshow

TP - Ban tổ chức đã đính chính, xin lỗi về những thông tin gây hiểu lầm; đồng thời cho biết, phần thi tiếp theo của 2 thí sinh sẽ được sửa đổi khi phát sóng và các thí sinh không mặc áo tu hành khi dự thi nữa.

Ngày 18/9, trang điện tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Long An đăng thông tin phản ứng về việc hai thí sinh Lê Thanh Hoàn Nguyên và Lê Thanh Nhất Nguyên trong bộ dạng nhà sư thi gameshow “Tuyệt đỉnh song ca” do Đài Truyền hình Vĩnh Long tổ chức. Với tiêu đề “Đính chính thông tin hai sư thầy hát bolero… thi gameshow”, GHPGVN tỉnh Long An khẳng định hai thí sinh này giả mạo tu sĩ “làm ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và gây bức xúc trong đồng bào Phật tử”.

Thông báo nêu rõ: “Có thể nói sự việc trên là mạo danh Chùa Bồng Lai, mạo danh là tu sĩ Phật giáo, họ là những người tự ý mua đất cất nhà và tự đặt tên chùa; tự cạo đầu mặc áo nhà tu; giáo phẩm hòa thượng Thích Tâm Đức do họ tự xưng và “hai người mang hình thức tu sĩ” thi gameshow là giả danh, không phải là tu sĩ của Phật giáo, họ tự cạo đầu, mặc áo giống hình thức tu sĩ Phật giáo. Mục đích và lý do họ làm như thế đang nhờ các cơ quan chức năng hỗ trợ làm rõ”.

GHPGVN tỉnh Long An khẳng định việc thi hát gameshow là vi phạm giới luật của người xuất gia, mong BTC các gameshow không cho phép những người mang hình thức tu sĩ Phật giáo tham gia vì như vậy sẽ “tiếp tay cho kẻ xấu”.

Trước đó, BTC chương trình Tuyệt đỉnh song ca 2017 gửi thông tin kèm hình ảnh “Hai sư thầy hát Bolero hot nhất Việt Nam dự thi Tuyệt đỉnh song ca 2017” rộng rãi đến các đơn vị báo chí và được đăng tải trên nhiều trang báo mạng.

Sau sự việc trên, Ban tổ chức đã đính chính, xin lỗi về những thông tin gây hiểu lầm; đồng thời cho biết, phần thi tiếp theo của 2 thí sinh sẽ được sửa đổi khi phát sóng và các thí sinh không mặc áo tu hành khi dự thi nữa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá