DMCA.com Protection Status

Nhan sắc 8 nàng Hoàng Dung của 'Anh hùng xạ điêu'

Châu Tấn, Chu Nhân, Ông Mỹ Linh ghi dấu ấn với vai nữ chính trong "Anh hùng xạ điêu".

Hoàng Dung là nhân vật nữ chính trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu của Kim Dung, cũng xuất hiện trong Thần điêu đại hiệp. Dưới ngòi bút Kim Dung, đây là cô gái thông minh sắc sảo, trí tuệ hơn người. Tác giả mô tả Hoàng Dung đẹp như tiên nữ xuống trần, da trắng như tuyết, tươi như hoa xuân, đẹp đẽ tựa ráng mặt trời buổi bình minh.

Nhân vật Hoàng Dung từng nhiều lần được tái hiện trên màn ảnh. Mới đây nhất, người đẹp Lý Nhất Đồng được chọn thể hiện vai diễn này. Dưới đây là tám nữ diễn viên đóng Hoàng Dung trong các phiên bản Anh hùng xạ điêu.

hoàng dung của anh hùng xạ điêu - ảnh 1 Diễn viên Điềm Nữu đóng "Anh hùng xạ điêu" của hãng Thiệu Thị Huynh Đệ.Xinhua nhận xét Điềm Nữu tái hiện thành công vẻ hoạt bát của Hoàng Dung, làm mê mẩn nhiều khán giả lúc bấy giờ.
hoàng dung của anh hùng xạ điêu - ảnh 2 Hoàng Dung cũng là vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp của diễn viên sinh năm 1958. Hiện nay ở tuổi ngũ tuần, Điềm Nữu tiếp tục góp mặt trong nhiều sản phẩm điện ảnh, truyền hình.
hoàng dung của anh hùng xạ điêu - ảnh 3 Mễ Tuyết đóng Hoàng Dung trong phiên bản năm 1976 của đài Giai Nghệ (Hong Kong). Phim tạo được tiếng vang, đưa tên tuổi nữ diễn viên lên tầm cao mới. Người đẹp từng chia sẻ trên trang On cô rất hạnh phúc khi ra đường, khán giả chỉ cô nói: "Hoàng Dung đấy".
hoàng dung của anh hùng xạ điêu - ảnh 4 Vẻ rạng rỡ, tươi tắn của Mễ Tuyết thời xuân sắc. Cô là mỹ nhân hàng đầu màn ảnh Hong Kong thập niên 1970-1980.
hoàng dung của anh hùng xạ điêu - ảnh 5 Mễ Tuyết dành nhiều lời khen cho sự thể hiện của Ông Mỹ Linh trong phiên bản TVB 1983: "Cô ấy lột tả rõ nét sự thông minh, lanh lợi của Hoàng Dung. Cảnh đánh đấm do Mỹ Linh thể hiện cũng rất linh hoạt. Hơn nữa, đôi mắt cô ấy rất có hồn, một đôi mắt to biết kể chuyện".
hoàng dung của anh hùng xạ điêu - ảnh 6 Hoàng Dung là vai diễn để đời của Ông Mỹ Linh. Cô tự tử năm 1985, khi 26 tuổi và đang trên đỉnh cao sự nghiệp.
hoàng dung của anh hùng xạ điêu - ảnh 7 Từng gây tiếng vang với vai Tiểu Long Nữ trong "Thần điêu đại hiệp" nhưng với vai Hoàng Dung, Trần Ngọc Liên không được đánh giá cao. Sina nhận xét với tính cách hướng nội, cô không thực sự phù hợp để tái hiện nàng Hoàng Dung hoạt bát, nhiều chiêu trò.
hoàng dung của anh hùng xạ điêu - ảnh 8 Vẻ đẹp thời trẻ của Trần Ngọc Liên.
hoàng dung của anh hùng xạ điêu - ảnh 9

Chu Nhân trở thành người tình trong mộng của không ít khán giả, sau vai diễn Hoàng Dung tài trí hơn người trong phiên bản TVB 1994. "Hoàng Dung của Chu Nhân đẹp, nhí nhảnh, tươi sáng. Điểm nhấn của nữ diễn viên nằm ở nụ cười rạng rỡ, giúp cô tái hiện thành công nét xinh đẹp đáng yêu của Hoàng Dung", trangSohu nhận xét.

hoàng dung của anh hùng xạ điêu - ảnh 10

Nét trong trẻo, tươi sáng của "ngọc nữ" màn ảnh Hong Kong thập niên 1990.

hoàng dung của anh hùng xạ điêu - ảnh 11 Năng lực diễn xuất, vẻ ngoài nhỏ nhắn, đôi mắt thông minh là những yếu tố giúp Châu Tấn tạo dấu ấn với vai Hoàng Dung. Nhà văn Kim Dung nhận xét: "Nếu từng đọc tiểu thuyết của tôi, bạn sẽ thấy Châu Tấn diễn rất đạt, cô ấy cũng rất đẹp". Trong một thăm dò củaVnExpress, cặp Hoàng Dung - Quách Tĩnh của Châu Tấn và Lý Á Bằng được khán giả yêu thích nhất.
hoàng dung của anh hùng xạ điêu - ảnh 12 Châu Tấn thời đóng "Anh hùng xạ điêu".
hoàng dung của anh hùng xạ điêu - ảnh 13 Lâm Y Thần đảm nhiệm Hoàng Dung trong phiên bản năm 2008 do Trung Quốc đại lục sản xuất. Nhiều khán giả nhận xét thể hiện của Lâm Y Thần thiếu đi tà khí, sự cổ quái. Tuy vậy, phim nhận được yêu thích của nhiều khán giả trẻ nhờ tính lãng mạn, hiện đại. Sina nhận xét đây là "Xạ điêu" phiên bản thần tượng do có sự tham gia của nhiều ngôi sao đình đám.
hoàng dung của anh hùng xạ điêu - ảnh 14

Lâm Y Thần ở hậu trường "Anh hùng xạ điêu".

hoàng dung của anh hùng xạ điêu - ảnh 15 Người đẹp Lý Nhất Đồng đóng Hoàng Dung trong phiên bản 2016. Tạo hình trong phim của cô chưa được tiết lộ.
hoàng dung của anh hùng xạ điêu - ảnh 16 Người đẹp được khen có nụ cười tươi tắn, phảng phất nét tinh nghịch.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng