Nhan sắc các hoa hậu ở cuộc thi sắc đẹp quốc tế sắp tổ chức ở VN

TPO - Bắt đầu tổ chức từ năm 2013, cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International) trải qua 5 lần trao vương miện và đang chờ đón tân chủ nhân ngôi vị sắp tới tại Đà Nẵng, Việt Nam.

Hoa hậu Janelee Chaparro

Trong đêm chung kết tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, vào năm 2013, nhan sắc đến từ Puerto Rico - Janelee Chaparro – đã giành được ngôi vị cao nhất, trở thành Hoa hậu Hòa bình Quốc tế đầu tiên của cuộc thi sắc đẹp này.

hoa hậu hòa bình quốc tế - ảnh 1

Dù ban đầu, chất lượng thí sinh của Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2013 bị chê bai, tân hoa hậu (SN 1991) lại nhận được vô số lời ca ngợi về ngoại hình xuất sắc. Thậm chí, một số ý kiến còn cho rằng, vẻ đẹp của Chaparro “ăn đứt” Gabriela Isler, Hoa hậu Hoàn vũ năm đó. Hoa hậu Janelee Chaparro từng tham gia Miss World 2012 và lọt vào top 30.

hoa hậu hòa bình quốc tế - ảnh 2

Hoa hậu Daryanne Lees

Năm 2014, Daryanne Lees, người đẹp gốc Cuba, trở thành Hoa hậu Hòa bình Quốc tế lớn tuổi nhất khi đăng quang ở tuổi 27. 

Lees mang trong mình dòng máu Cuba, nhưng sinh ra và lớn lên tại Puerto Rico. Sau đó, gia đình cô chuyển đến Florida, Mỹ sinh sống. Người đẹp cao 1,71m và đã tốt nghiệp đại học ngành quản trị kinh doanh. So với người tiền nhiệm, Lees bị chê già và kém rạng rỡ.

hoa hậu hòa bình quốc tế - ảnh 3

hoa hậu hòa bình quốc tế - ảnh 4

Hoa hậu Anea Garcia

Anea Garcia đại diện Cộng hòa Dominica, đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2015 vào năm 20 tuổi. Trước đó, cô luôn nằm trong danh sách những ứng cử viên nặng ký nhờ sở hữu ngoại hình sáng, chiều cao “khủng” 1,84m cũng những đường cong nóng bỏng.

hoa hậu hòa bình quốc tế - ảnh 5

Trong phần thi ứng xử, Garcia khiến nhiều người xúc động khi tiết lộ, cô được sinh ra từ một vụ cưỡng bức và không biết bố ruột là ai.

Trước khi đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới, Anea Garcia từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2015 và giành ngôi á hậu 2.

hoa hậu hòa bình quốc tế - ảnh 6

Tuy nhiên, ngày 24/3/2016, BTC cuộc thi bất ngờ thông báo, về việc truất ngôi của Anea Garcia, với lý do người đẹp không hoàn thành những công việc đã thỏa thuận trong hợp đồng trước đó. Ngoài ra, Anea Garcia còn bị tố có thái độ yêu sách, đòi hỏi những thứ không thuộc hợp đồng.

Á hậu 1 Claire Elizabeth Parker là người thay thế Garcia tiếp tục sứ mệnh của Hoa hậu Hòa bình Thế giới.

Hoa hậu Claire Elizabeth Parker

Đại diện Australia Claire Elizabeth Parker vốn là Á hậu 1 trong cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2015. Vì sự cố Anea Garcia bị truất ngôi, Parker được chọn là người thay thế.

hoa hậu hòa bình quốc tế - ảnh 7

Ngày 1/4/2016, BTC cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2015 đã tổ chức buổi lễ chính thức trao lại vương miện cho Parker tại Bangkok, Thái Lan. Tại buổi lễ, Parker được nhận vương miện, dải băng và quyền trượng Hoa hậu Hòa bình Thế giới từ cựu Hoa hậu 2014 -  Lees Garcia.

hoa hậu hòa bình quốc tế - ảnh 8

Hoa hậu Ariska Putri Pertiwi

Ariska Putri Pertiwi đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2016 trong chung kết diễn ra tại Las Vegas, Mỹ tối 25/10/2016 (theo giờ địa phương). Ngoài ra, cô còn chiến thắng ở giải "Trang phục dân tộc đẹp nhất".

hoa hậu hòa bình quốc tế - ảnh 9

Cô là đại diện đầu tiên của Indonesia giành chiến thắng tại một đấu trường sắc đẹp cấp quốc tế. Người đẹp sinh năm 1995 sở hữu chiều cao 1,73 m, số đo ba vòng là 82 - 64 - 92 cm. Cô đang theo học y khoa tại Đại học Islamic of North Sumatera, Indonesia.

hoa hậu hòa bình quốc tế - ảnh 10

Trước khi đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016, Ariska Putri Pertiwi từng tham gia nhiều cuộc thi địa phương như Citra Putri Indonesia 2009, Putri Tenun 2009, Gadis Sampul 2009, Miss Indonesia North Sumatra 2014.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng