Nhan sắc một thời của 'Nữ hoàng cải lương' Thanh Nga

Những năm 1960 - 1970, Thanh Nga nổi tiếng trên sân khấu cải lương miền Nam không chỉ bởi tài năng, đức độ mà còn bởi nhan sắc mặn mà, đằm thắm.

Nhan sắc một thời của 'Nữ hoàng cải lương' Thanh Nga - ảnh 1 NSƯT Thanh Nga sinh ngày 31/7/1942 tại Tây Ninh, là con gái đầu của bà bầu gánh hát Thanh Minh - Thanh Nga với người chồng trước. Thanh Nga sớm bộc lộ khả năng ca hát cũng như vẻ đẹp rực rỡ ở tuổi thiếu nữ. Ảnh chụp năm nghệ sĩ 13 tuổi (1955).
Nhan sắc một thời của 'Nữ hoàng cải lương' Thanh Nga - ảnh 2
Nhan sắc một thời của 'Nữ hoàng cải lương' Thanh Nga - ảnh 3
Nhan sắc một thời của 'Nữ hoàng cải lương' Thanh Nga - ảnh 4 Từ nhỏ, Thanh Nga đã diễn trên sân khấu qua các vai đào con. Thấy con gái có năng khiếu, ông bầu Năm Nghĩa - cha dượng Thanh Nga - dốc sức rèn luyện bà trở thành đào chính. Năm 1958, lần đầu đóng vai chính sơn nữ Phà Ca trong vở "Người vợ không bao giờ cưới", Thanh Nga đã giành giải Thanh Tâm triển vọng khi mới 16 tuổi.
Nhan sắc một thời của 'Nữ hoàng cải lương' Thanh Nga - ảnh 5 Năm 1966, Thanh Nga đoạt giải Thanh Tâm xuất sắc với vai Giáng Hương trong vở "Sân khấu về khuya". Tài năng và nhan sắc giúp bà tỏa sáng, trở thành "nữ hoàng" sân khấu cải lương miền Nam thập kỷ 1960-1970. 
Nhan sắc một thời của 'Nữ hoàng cải lương' Thanh Nga - ảnh 6 Năm 1967, Thanh Nga kết hôn với người chồng đầu tiên. Cuộc hôn nhân sớm tan vỡ. Hai năm sau, ở tuổi 27, nghệ sĩ tái hôn với luật sư Phạm Duy Lân. 37 năm trước, vào ngày 26/11/1978, vợ chồng nữ nghệ sĩ bị sát hại ngay trước cửa nhà riêng tại quận 1, TP HCM.
Nhan sắc một thời của 'Nữ hoàng cải lương' Thanh Nga - ảnh 7 Thanh Nga và mẹ - bà bầu Thơ nổi tiếng của gánh hát Thanh Minh - Thanh Nga. Nghệ sĩ được thừa hưởng nhiều nét đẹp và đức tính của mẹ. 
Nhan sắc một thời của 'Nữ hoàng cải lương' Thanh Nga - ảnh 8 Nghệ sĩ Thanh Nga những năm 1970.
Nhan sắc một thời của 'Nữ hoàng cải lương' Thanh Nga - ảnh 9 Ở tuổi 30, Thanh Nga mang vẻ đẹp mặn mà của người phụ nữ thành công trong sự nghiệp và viên mãn với gia đình. Ảnh: Nguyễn Công Thành.
Nhan sắc một thời của 'Nữ hoàng cải lương' Thanh Nga - ảnh 10 Kết hôn năm 1967, đến năm 1973, Thanh Nga (giữa) mới đón nhận niềm vui làm mẹ ở tuổi 31.
Nhan sắc một thời của 'Nữ hoàng cải lương' Thanh Nga - ảnh 11 Nghệ sĩ cải lương Thanh Nga và con trai - nghệ sĩ Hà Linh.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá