Nhân tố bí ẩn 2016: Tùng Dương, Thanh Lam vẫn chê Minh Như

TPO - Dù hành trình Nhân tố bí ẩn 2016 đã gần tới hồi kết nhưng HLV Thanh Lam và Tùng Dương vẫn khắt khe với thí sinh 16 tuổi Minh Như. Thậm chí, 2 người vẫn chê cô bé một màu, chưa có gì bứt phá.

Trong khi Hồ Quỳnh Hương và Dương Khắc Linh tiết chế cả lời khen thì Thanh Lam và Tùng Dương vẫn thẳng thừng chê Minh Như.
Trong khi Hồ Quỳnh Hương và Dương Khắc Linh tiết chế cả lời khen thì Thanh Lam và Tùng Dương vẫn thẳng thừng chê Minh Như.

Trong phần thi Solo đầu tiên, Minh Như chọn thể hiện mashup 2 bản hit “Focus- Problems” nổi tiếng của “tiểu Diva” Ariana Grande. Phần trình diễn của Minh Như đã thực sự gây ấn tượng. Tuy nhiên, với hai vị giám khảo Tùng Dương và Thanh Lam thì chưa.

Dù được HLV Dương Khắc Linh nhắc nhở trước: “Đêm nay đừng chê, chỉ khen thôi”. Nhưng Tùng Dương vẫn nhẹ nhàng góp ý: “Minh Như hát khá tốt, con có nội lực trong giọng hát. Chú vẫn mong chờ sau cuộc thi con thể hiện đường đi của mình. Chú muốn con tiết chế trong giọng hát, hy vọng sau này con có kinh nghiệm sẽ làm được. Chúc con tìm được thể loại âm nhạc phù hợp”.

Có vẻ như, nam ca sĩ vẫn chưa hài lòng về những gì trò cưng của Hồ Quỳnh Hương thể hiện. Nói cách khác, theo Tùng Dương, Minh Như không có sự tiến bộ hay cô bé cũng chỉ là một bản sao nào đó mà không phải là chính mình, chưa tìm được phong cách riêng của mình.

Đồng tình với Tùng Dương, HLV Thanh Lam vẫn giữ quan điểm cho rằng học trò của Hồ Quỳnh Hương vẫn “một màu”, chưa có gì bứt phá.

Có thể những nhận xét của HLV Thanh Lam và HLV Tùng Dương dễ khiến người hâm mộ cảm giác họ quá khắt khe với thí sinh 16 tuổi Minh Như. Có người đặt câu hỏi, tại sao họ luôn hết lời khen ngợi học trò của mình, trong khi luôn chê bai Minh Như và tỏ thái độ không hài lòng.

Tuy nhiên, chú ý lắng nghe nhận xét của khách mời chương trình thì những khó tính của Tùng Dương, Thanh Lam phần nào có lý. Cụ thể, nhạc sĩ Quốc Trung dành khá nhiều thời gian để chia sẻ về Minh Như. Theo đó, nhạc sĩ Quốc Trung không đồng tình khi Tùng Dương khen Minh Như có giọng hát nội lực bởi với anh đó là điều đương nhiên cần phải có ở người ca sĩ. “Đề cao ca sĩ có giọng hát nội lực sẽ rất nguy hiểm. Tôi vẫn thường nói: Hát hay không có nghĩa hát cao, không cần thiết hát to. 

Điều quan trọng không phải cao độ, trường độ mà là âm sắc. Rất nguy hiểm nếu các em cứ hát thật to, thật khỏe mà làm mất đi cảm xúc trong đó. Phần thi của Kiều Diễm, Thanh Lam nói: “Yêu mọi người theo cách của mình” thì tôi nghĩ là các bạn nên hát theo cách của mình. Qua các phần trình diễn tôi thấy các em mới chạm tới mốc ca sĩ chứ không phải một nghệ sĩ. Hát lại bài cũ thì cần có cách hát mới, định hình phong cách riêng của mình”.

Cũng nói về Minh Như, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong nhấn mạnh: “Tôi rất ấn tượng trước phần trình diễn của Minh Như. Nhưng nói như anh Quốc Trung cũng rất có lý. Tôi thấy Minh Như có kĩ năng bắt chước rất giỏi. Nhưng bạn vẫn còn thời gian để tìm ra cách hát riêng cho mình để gây ấn tượng mạnh hơn”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng