'Nhật ký của mẹ' vào tuyển tập 'Ca khúc hay nhất thế giới'

TPO - Mới đây, ca khúc 'Nhật ký của mẹ' của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã được Trung tâm sản xuất Âm nhạc Casa Musica tại Đức đưa vào 'Tuyển tập những ca khúc hay nhất thế giới' - The Best Vol 36, phát hành vào ngày 10/8/2015.

Ca sĩ Hiền Thục trình diễn ca khúc 'Nhật ký của mẹ'.
Ca sĩ Hiền Thục trình diễn ca khúc 'Nhật ký của mẹ'.

'Nhật ký của mẹ' là một ca khúc do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác xuất phát từ ý tưởng quà tặng sinh nhật của mẹ mình. Anh viết vào năm 2008, cho đến năm 2011 mới được thu âm trong album CD 'My Family - Gia đình nhỏ, hạnh phúc to'. Và đến tháng 3/2012, anh quay MV tranh cát, phát hành trong single DVD Nhật ký của Mẹ.

Ca khúc được ca sĩ Hiền Thục thể hiện trong sự ngọt ngào và mới mẻ mang thông điệp yêu thương sâu sắc của tình mẹ con đã chiếm trọn trái tim người nghe.

'Nhật ký của mẹ' đã giúp cho Nguyễn Văn Chung và Hiền Thục giành được rất nhiều giải thưởng lớn, nhỏ. Giải thưởng đầu tiên anh và ca sĩ Hiền Thục nhận được đó chính là giải 'Bài hát yêu thích' trong liveshow tháng 7/2013, sau đó là các giải như giải 'MV có nội dung xuất sắc' trong Zing Music Awards, giải đề cử 'Nhạc sĩ của năm' và 'Bài hát của năm' trong giải Mai Vàng, và giải đề cử 'Nhạc sĩ của Năm' trong giải thưởng Cống Hiến, cùng với vô số các giải của các bảng xếp hạng trên các trang web nghe nhạc trực tuyến... 

'Nhật ký của mẹ' vào tuyển tập 'Ca khúc hay nhất thế giới' - ảnh 1 Nguyễn Văn Chung và Hiền Thục nhận giải 'Bài hát yêu thích' trong liveshow tháng 7/2013

Ngoài ra, năm 2013, ca khúc còn nhận được giấy khen của Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn về tính nhân văn và ý nghĩa giáo dục của bài hát. Năm 2014, 'Nhật ký của mẹ' được nhạc sĩ người Nhật Yoshimoto Kayo dịch sang lời Nhật và thể hiện bởi ca sĩ gốc Việt Hải Triều, gây nên một làn sóng lan tỏa tại Nhật.

Vì xuất phát từ ý tưởng sáng tác để tặng mẹ nên những chi phí để làm nên ca khúc cũng như MV này theo nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ là thấp nhất trong showbiz hiện nay. Anh cho biết: "Đây là một bài hát kỷ niệm tặng Mẹ, nên khi Chung nhờ Hiền Thục thu âm, Thục không lấy của Chung đồng nào! Và khi bài hát nổi tiếng, Thục xin Chung được biểu diễn, Chung cũng không lấy của Thục đồng nào!".

'Nhật ký của mẹ' cũng khiến Hiền Thục không ít lần bật khóc trên sân khấu bởi ca từ trong bài hát như chính cuộc đời và tình cảm của một người mẹ đơn thân dành cho con gái của nữ ca sĩ.

Đã gần 4 năm kể từ khi ca khúc 'Nhật ký của mẹ' được phát hành rộng rãi đến khán giả, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã nhận hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. 

Khi nhắc đến con số thu được từ ca khúc này, nhạc sĩ có phần bối rối vì anh không thể nhớ hết, anh chia sẻ: "Ngoài những khoản tiền bất ngờ được chi trả từ các nhãn hàng nổi tiếng sử dụng ca khúc này, thì tiền nhạc chuông nhạc chờ từ bài hát Nhật ký của mẹ trung bình mỗi tháng vào khoảng vài triệu đồng".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá