“Nhĩ Thái” Hoàn Châu Cách Cách: Hát quán bar, hội chợ để kiếm sống

Sau tai nạn tại phim trường, Trần Chí Bằng đã phải trải qua rất nhiều cuộc phẫu thuật để cấy ghép da.

“Nhĩ Thái” Hoàn Châu Cách Cách: Hát quán bar, hội chợ để kiếm sống

Chàng "Nhĩ Thái" ấn tượng của Hoàn Châu Cách Cách 

Trần Chí Bằng sinh năm 1971 tại Đài Loan. Thành lập năm 1988, Tiểu Hổ đội gồm 3 thành viên gồm Tô Hữu Bằng, Ngô Kỳ Long, Trần Chí Bằng là một trong những nhóm nhạc nổi tiếng nhất của showbiz Hoa ngữ hồi cuối thập niên 1980, đầu thập niên 1990. 

Sau 9 năm bên nhau, Tiểu Hổ đội tan rã.

“Nhĩ Thái” Hoàn Châu Cách Cách: Hát quán bar, hội chợ để kiếm sống  - ảnh 1
Sau khi Tiểu Hổ đội tan rã, các thành viên đều chọn cho mình những con đường đi riêng. Có người tập trung phát triển âm nhạc, người lại chỉ đẩy mạnh mảng diễn xuất. Tuy nhiên, có một điểm chung là cả 3 thành viên của Tiểu Hổ đội đều vô cùng thành công ở mảng phim ảnh.
“Nhĩ Thái” Hoàn Châu Cách Cách: Hát quán bar, hội chợ để kiếm sống  - ảnh 2
Khi còn hoạt động trong Tiểu Hổ đội, Trần Chí Bằng nhận được sự quan tâm của rất nhiều fan hâm mộ. Không chỉ có giọng hát cực phẩm, Trần Chí Bằng còn được yêu thích vì sở hữu ngoại hình có nét giống với huyền thoại Hong Kong Trương Quốc Vinh. 

“Nhĩ Thái” Hoàn Châu Cách Cách: Hát quán bar, hội chợ để kiếm sống  - ảnh 3
Năm 1998, đoàn làm phim Hoàn Châu Cách Cách bắt đầu bấm máy bộ phim. Với sự giới thiệu của người bạn Tô Hữu Bằng, Chí Bằng nhận vai Nhĩ Thái. Tham gia vai Nhĩ Thái hiền lành trong Hoàn Châu cách cách (ngoài cùng bên trái), Chí Bằng trở thành tài tử được yêu thích không chỉ ở Đài Loan. 

Ngày ấy, cái tên Chí Bằng nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả. Nhiều người tin rằng anh sẽ nhanh chóng gặt hái được thành công trên con đường điện ảnh. Tuy vậy, có vẻ như Chí Bằng không được may mắn như hai "mảng" còn lại của Tiểu Hổ đội.

Tai nạn định mệnh và đường đời lận đận

Sau thành công của Hoàn Châu Cách Cách, cái tên Trần Chí Bằng nhận được sự ưu ái của nhiều đạo diễn. Năm 2011, anh tham gia bộ phim Thiếu niên Hồng Văn Định. Bộ phim dự kiến sẽ thành màn trở lại thành công của Trần Chí Bằng.

Tuy nhiên, không ngờ rằng trong một cảnh quay nhảy qua lửa, nam diễn viên đã gặp tai nạn. Toàn bộ phần mặt của nam diễn viên đã bị cháy rát. 

Sau tai nạn, anh phải trải qua nhiều lần phẫu thuật cấy ghép da vô cùng đau đớn.Cũng vì thế, Trần Chí Bằng đã rút khỏi làng giải trí nhiều năm liền. 

Sau nhiều năm biến mất khỏi làng giải trí, Trần Chí Bằng trở lại với vai trò ca sĩ. Tuy nhiên, nhiều năm qua đi, hình ảnh chàng ca sĩ một thời của Tiểu Hổ đội đã không còn trọn vẹn. Để kiếm sống, Trần Chí Bằng không kén chọn nơi biểu diễn, anh nhận lời hát ở cả các hội chợ, các sự kiện nhỏ hay thậm chí là quán bar.

Chia sẻ về điều này, Trần Chí Bằng cho biết anh không quan tâm mình hát ở đâu, miễn vẫn có người nghe anh hát thì anh sẽ cống hiến hết mình. Trần Chí Bằng cũng tâm sự anh vô cùng hạnh phúc khi biến mất nhiều năm mà mọi người vẫn cón nhớ tới tên mình.

Trần Chí Bằng cũng cho biết, việc kiếm tiền không quá quan trọng với anh, điều mà anh yêu thích đó là được hát trở lại.

“Nhĩ Thái” Hoàn Châu Cách Cách: Hát quán bar, hội chợ để kiếm sống  - ảnh 4
Năm 2011, Trần Chí Bằng góp mặt trong hai dự án Kinh thế vọng tộc, Tài tử giai nhân Càn Long hoàng đế nhưng đều không đánh giá cao.

Thời điểm ấy cũng có nhiều xì xào liên quan tới ngoại hình của Trần Chí Bằng. Sau nhiều năm giấu chuyện bị bỏng, cuối cùng Trần Chí Bằng cũng chia sẻ để giải đáp sự tò mò của khán giả. Anh cho biết vì được phẫu thuật thẩm mỹ tái tạo lại lớp da, nên gương mặt không có biểu cảm tự nhiên, phần da bên hai gò má tạo cảm giác nhăn nhúm.

“Nhĩ Thái” Hoàn Châu Cách Cách: Hát quán bar, hội chợ để kiếm sống  - ảnh 5
Chia sẻ về những tháng ngày đã qua khi được so sánh với thành công của Tô Hữu Bằng và Ngô Kỳ Long, Trần Chí Bằng chia sẻ: "Sự nghiệp của tôi so với nhiều đồng nghiệp có thể không bằng. Nhưng bù lại, tôi được làm những gì tôi thích. 

Tôi đã phát hành một cuốn sách của riêng mình vào năm 2005, kinh doanh riêng. Mỗi người có một con đường riêng. 

Với tôi, vai Nhĩ Thái không phải là cái bóng quá lớn và cần phải vượt qua. Tôi tin rằng, mình đã vượt qua chính mình ở góc độ nào đó rồi".

Bản thân Chí Bằng cũng cho biết anh cảm tạ những khó khăn vất vả để tôi luyện cho bản thân mình sự kiên trì và dũng cảm.

Ở tuổi 46, Trần Chí Bằng vẫn là anh chàng độc thân, thỉnh thoảng xuất hiện ở một số sự kiện và chăm chỉ đi hát. 

“Nhĩ Thái” Hoàn Châu Cách Cách: Hát quán bar, hội chợ để kiếm sống  - ảnh 6

Dàn người đẹp ‘Hoàn Châu Cách Cách’ hội ngộ trong đám cưới Lâm Tâm Như

Ngoài những người bạn thân thiết, các diễn viên trong bộ phim đình đám cách đây 20 năm có dịp tụ hội cũng khiến người hâm mộ bất ngờ.

Theo Trí thức trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá