Nhiếp ảnh Việt Nam thắng lớn tại Thổ Nhĩ Kỳ

TPO - Tại lễ trao giải nhiếp ảnh quốc tế Orhan Holding tại Thổ Nhĩ Kỳ ngày 1/12, nhiếp ảnh Việt Nam thắng lớn với tổng cộng 12 giải thưởng ở bốn hạng mục, trong đó nhiếp ảnh gia Đặng Quang Vinh giành giải Nhiếp ảnh gia xuất sắc nhất của FIAP và giải đặc biệt của Tập đoàn Orhan cho thể loại ảnh thực nghiệm, Lương Nguyễn Thiên Chương giành giải vàng thể loại ảnh đen trắng.

Tác phẩm “Vần điệu” của nhiếp ảnh gia Lương Nguyễn Thiên Chương giành giải vàng thể loại ảnh đen trắng.
Tác phẩm “Vần điệu” của nhiếp ảnh gia Lương Nguyễn Thiên Chương giành giải vàng thể loại ảnh đen trắng.
Nhiếp ảnh Việt Nam thắng lớn tại Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1 Các tác phẩm đạt giải của nhiếp ảnh gia Đặng Quang Vinh, người giành giải Tác giả xuất sắc nhất của FIAP
Cuộc thi Nhiếp ảnh Quốc tế Orhan Holding lần thứ 14 với sự bảo trợ của Hiệp hội Nhiếp ảnh Quốc tế (FIAP) và Hiệp hội Nghệ thuật Nhiếp ảnh Thổ Nhĩ Kỳ và do Tập đoàn Orhan tài trợ. 
Nhiếp ảnh Việt Nam thắng lớn tại Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 2 Tác phẩm “Mùa hè trên hồ sen” của nhiếp ảnh gia Vũ Mạnh Cường đạt giải đồng thể loại ảnh màu.
Đây là một cuộc thi uy tín, tổ chức lần đầu từ năm 1998 (ban đầu chỉ dành cho nhiếp ảnh gia trong nước Thổ Nhĩ Kỳ, đến năm 2004 bắt đầu mở rộng ra quốc tế), thu hút sự tham dự của nhiều nhiếp ảnh gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong một vài năm trở lại đây một số tác giả Việt Nam đã vinh dự đạt giải cao và có ảnh triển lãm tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Cuộc thi năm nay thu hút sự tham dự của 671 nhiếp ảnh gia từ 71 nước trên thế giới với hơn 5.000 tác phẩm. Riêng Việt Nam có 15 nhiếp ảnh gia tham dự với 12 tác phẩm đạt giải và 9 tác phẩm được triển lãm. 

Tác giả Đặng Quang Vinh đã giành tất cả 5 giải thưởng và giành giải Nhiếp ảnh gia xuất sắc nhất chung cuộc. Các tác phẩm đạt giải của Việt Nam chủ yếu có đề tài về phong cảnh đất nước và người dân lao động Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá