Nhiều ca sĩ tỏa sáng cùng Chủ nhật Đỏ

TP - Đội ngũ ca sĩ tham gia cổ vũ Chủ nhật Đỏ năm nay hùng hậu chưa từng thấy. Bên cạnh các gương mặt dự lần đầu như Lê Cát Trọng Lý, Nguyễn Đức Cường thì các gương mặt quen Tùng Dương, Ngọc Khuê, Dương Hoàng Yến, Vũ Hà Anh, Huy Quyết, Sơn Hải… không bỏ lỡ cơ hội biểu diễn trước khán giả nhiệt huyết của chương trình ý nghĩa này.

Hoa hậu Kỳ Duyên và Á hậu Huyền My hiến máu. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Hoa hậu Kỳ Duyên và Á hậu Huyền My hiến máu. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Tham gia Chủ nhật Đỏ đến lần thứ 7, hỏi đã chán chưa. Dương Hoàng Yến cười: “Dù lần thứ một trăm hay hơn thế tôi vẫn muốn đến!”. Chuồn chuồn ớt Ngọc Khuê phấn khởi vì thời tiết mĩ mãn, không rét cắt hay mưa phùn như mấy mùa cô từng dự. Là giảng viên Thanh nhạc ĐH Văn hóa, cô không quên mang đội ngũ sinh viên đến hát múa góp vui. Khuê cũng là ca sĩ đầu tiên nhận bằng khen của cả Trung ương Đoàn và Bộ Y tế về thành tích vận động hiến máu trong Chủ nhật Đỏ.

Lần thứ hai đến với Chủ nhật Đỏ, Sơn Hải (The Voice) có mặt sớm nhất. Hải cười nhắc lại kỷ niệm năm ngoái “chưa mở mắt đã mở miệng”, phải chạy đến gấp hát mở đầu chương trình. Lần này, 6 giờ sáng hôm trước (16/1), anh đã có mặt ở tòa soạn để theo xe về ĐH Thái Nguyên, hát tại ĐH Nông lâm, ĐH Công nghiệp và cùng đoàn công tác tới bệnh viện tỉnh thăm hỏi bệnh nhân. Có lúc phải hát giữa trời mưa lạnh, hỏi mệt không, Hải đáp: “Không mệt mà thấy tự hào vì đóng góp chút ít cho cộng đồng”. Hát xong Bốn chữ lắm, Hải nói: “May không sập sân khấu, phải thế mới vui! Hôm nay nhiều ca sĩ nổi tiếng quá, Hải thấy hơi lép vế nhưng may vẫn mang tới năng lượng cho khán giả”.

“Không khí rất giàu năng lượng” là cảm nhận của Lê Cát Trọng Lý lần đầu hát tại Chủ nhật Đỏ. Dù cô chỉ ngồi nguyên một chỗ đàn hát những bài chậm rãi nhưng hiệu ứng không hề kém các tiết mục sôi động của Tùng Dương hay Dương Hoàng Yến. Các bạn trẻ say sưa hát theo Chênh vênh, Thương, Tám chữ có. Giữa các bài hát, Lý không quên “xui” hiến máu và còn khuyên hiến xong nhớ đi ăn phở, ăn thịt bò rồi lại bảo “đùa đấy”.

Năm thứ ba liên tiếp đồng hành chương trình, Huy Quyết dành máu để hiến tại quê hương Hải Phòng vào Chủ nhật Đỏ 21/1 tới. Anh cùng bạn gái Hồng Chinh tiếp tục làm nóng Chủ nhật Đỏ Hạ Long vào 24/1. “Lần thứ ba hiến máu nên cũng có chút kinh nghiệm truyền lại cho bạn trẻ chưa hiến bao giờ”, anh nói. Kinh nghiệm của Quyết đơn giản là ăn ngủ nghỉ điều độ hai ngày trước khi hiến máu. “Lúc kim đâm vào tay chỉ nhoi nhói chút xíu thôi”, Quyết cho hay.

Nhiều ca sĩ tỏa sáng cùng Chủ nhật Đỏ - ảnh 1 Ca sĩ Tùng Dương thực hiện lời hứa hiến máu sau khi hát. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Trên ghế lấy máu, Tùng Dương cười tươi: “Chọc sai ven đau quá cơ. Ngồi đây có mọi người vui quên mất đau!”. Nữ y tá ít lấy ven ca sĩ nổi tiếng nên có tí run tay thì phải. Dương vừa hiến máu vừa trả lời phỏng vấn đâu ra đấy báo đài vây quanh. Các cán bộ y tế chăm sóc tận tình, đích thân Viện trưởng Viện Huyết học thăm hỏi, tặng hoa. Xong xuôi anh được dẫn ra tận bàn, “bắt” ăn uống bồi bổ rồi mới cho về. Thực ra đó là quy trình lấy máu cho tất cả mọi người, Dương chỉ được ưu tiên miễn xếp hàng. Hiến xong anh lập tức ra sân bay đi diễn. Một kỷ niệm nhớ đời đó là mải hát Chiếc khăn piêu, anh bị bục quần mà không biết. Có tiếng là sành hàng hiệu nên việc quần rách chỉ có thể lý giải do nhảy sung quá!

Vũ Hà Anh đùa, năm trước có tí ghen tị khi bạn gái Dương Hoàng Yến được tặng kỷ niệm chương- cúp pha lê Chủ nhật Đỏ. Năm nay đến lượt anh nhận kỷ niệm chương cùng nhiều đồng nghiệp. Gương mặt quen của Chủ nhật Đỏ hứa hẹn: “Dù bận đến mấy tôi luôn sắp xếp đồng hành báo Tiền Phong trong chương trình ý nghĩa này”.

Chủ nhật Đỏ chứng kiến sự trưởng thành của nhiều ca sĩ, ví dụ Dương Hoàng Yến. Cô tham gia Chủ nhật Đỏ từ khi tuổi còn teen. “Giờ Yến chững chạc hơn nhưng đến đây thấy hào hứng như ngày đầu. Có phần hào hứng hơn khi ngày hội ngày càng thu hút đông bạn trẻ. Chúc Chủ nhật Đỏ tạo cơ hội cho nghệ sĩ tham gia, làm nhiều việc có ích hơn nữa!”.

Chủ nhật Đỏ - đề tài mới của Nguyễn Đức Cường

Nhiều ca sĩ tỏa sáng cùng Chủ nhật Đỏ - ảnh 2
Lần đầu tham gia Chủ nhật Đỏ, Nguyễn Đức Cường đến khá sớm theo dõi chương trình từ đầu đến cuối, vào cả nơi cho máu để “thị sát”. Nhiệt huyết của các bạn trẻ tham gia chương trình chắc chắn là nguồn cảm hứng lớn cho bài hát anh sắp viết về Chủ nhật Đỏ.

Ấn tượng của anh về Chủ nhật Đỏ?

Hôm nay tham gia mới thấy tính tự nguyện cao, đúng tính chất nhân đạo. Đó là cái rất hay mà báo Tiền Phong làm được. Điều này khiến mình phải suy nghĩ, bỏ thời gian để viết, làm sao thể hiện được tinh thần của mọi người tham gia chương trình này.

Các bạn đến đây như ngày hội. Một không khí vui vẻ không hề tuyên truyền, hô hào. Chương trình ca nhạc rất hay. Không ngờ đông người hiến máu thế, sinh viên đứng xếp hàng rất nghiêm túc. Từ ca sĩ, sinh viên đến đơn vị tổ chức đều rất nhiệt tình, tinh thần nhân đạo biểu hiện rất rõ.

Đề tài Chủ nhật Đỏ với anh có là thách thức?

Đề xã hội tôi viết khá nhiều nhưng hiến máu nhân đạo thì lần đầu tiên. Trước đây nhắc hiến máu nhân đạo mình nghĩ là chương trình gì đó rất hô hào. Hôm nay tham gia mới thấy tính tự nguyện cao, đúng tính chất nhân đạo. Đó là cái rất hay mà báo Tiền Phong làm được. Điều này khiến mình phải suy nghĩ, bỏ thời gian để viết, làm sao thể hiện được tinh thần của mọi người tham gia chương trình này.

Anh nghĩ sao về việc sẽ hiến máu để có cảm nhận chính xác phục vụ việc sáng tác?        

Tôi rất sợ tiêm chọc. Có lẽ để tôi chuẩn bị tinh thần đã. Chứng kiến chương trình hôm nay tôi hơi bất ngờ về tinh thần tự nguyện của các bạn trẻ vui vẻ. Có thể một người sợ dao kéo, máu me như tôi hôm nay sẽ suy nghĩ lại khi chứng kiến các bạn hiến máu nhiệt tình thế này.

Sản phẩm sắp ra mắt của anh có gì đặc biệt?

Sản phẩm âm nhạc mới nhất của tôi ra mắt đầu năm nay do chính tôi sản xuất. Mất 4-5 tháng để hoàn thiện bản thu âm. Nếu phản hồi của khán giả tốt tôi sẽ làm MV. Đó là bài hát có giai điệu bắt tai với thông điệp: Ở một mình cũng tốt, làm những việc mình thích và cảm nhận cuộc sống ở góc độ một mình cũng rất hay, không phải lúc nào cũng cần có người yêu hay ai đó bên cạnh. Sống tự lập một chút chúng ta có thể cảm nhận được cuộc sống rất thú vị.

Bài hát viết ra từ trải nghiệm “mới” của anh?

Tôi nghĩ đó cũng là trải nghiệm của nhiều người nhưng chủ yếu vẫn là trên phương diện cá nhân của tác giả. Tôi không phủ nhận mình lận đận trong tình duyên. Ai cũng mong tìm thấy một nửa thú vị, hiểu mình và chia sẻ nhiều điều nhưng nếu không thể tìm thấy thì sống một mình cũng khá quen với tôi rồi.

            NPV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá