Nhiều nghệ sĩ nổi đóa trước phát ngôn sốc về Bolero của Tùng Dương

TPO - Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Hồ Quang Tám… đã có phản ứng khá gay gắt khi Tùng Dương phát ngôn “Già trẻ, lớn bé mà đều đắm đuối với Bolero thì đúng là một sự thụt lùi”.

Tùng Dương gây bão vì phát ngôn gây sốc liên quan tới dòng nhạc Bolero.
Tùng Dương gây bão vì phát ngôn gây sốc liên quan tới dòng nhạc Bolero.

Mới đây, Tùng Dương khiến nhiều người sốc khi có những phát ngôn liên quan đến dòng nhạc Bolero. Tùng Dương cho rằng Bolero chỉ mang tính hoài niệm, không mang tính chất sáng tạo, phát triển nền âm nhạc. “Già trẻ, lớn bé mà đều đắm đuối với Bolero thì đúng là một sự thụt lùi”.

Ngay lập tức, nhiều nghệ sĩ Việt “lập đàn” chỉ trích sự ngông cuồng của Tùng Dương. Thậm chí, có người thách đố “đầu tư 1 tỷ Tùng Dương cũng không thể hát nổi một câu Bolero”.

Đàm Vĩnh Hưng

Nhiều nghệ sĩ nổi đóa trước phát ngôn sốc về Bolero của Tùng Dương - ảnh 1

“Còn nhiều lời để nói lắm em út ơi. Em đang tự ảo tưởng cho mình là ai đó ghê gớm lắm. Tui biết không chỉ một mình em đâu! Cả một chùm lận! Nhưng cuối cùng thì cái "chùm" đó đã làm được cái gì rồi?

Không làm được gì hết. Đó là lời khẳng định chính xác nhất! Nếu làm được thì nó đã không bại trận trước cái "trào lưu" thừa sức mê hoặc lòng người kia đang chiếm đoạt lấy mảnh đất vàng ngay dưới chân bạn. Khiến bạn và cả một chùm "văn minh lên đồng lên cốt" kia đang hoảng sợ.

Hãy đứng yên đó mà xem!

Tui đã nghe về sự khinh miệt phân biệt đẳng cấp của em và các vị kia dành cho tui và ca sỹ Sài Gòn lâu lắm rồi. Nhưng tui không thèm lên tiếng!

Mà tui để cho cuộc đời và những chiếc vé đựơc bán sạch, những lời mời với những con số chót vót và những đêm diễn kín chỗ ngồi... trả lời quý vị!”.

Bình luận bên dưới dòng trạng thái bức xúc của Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên bày tỏ sự thách thức: "Hát thử một bài Bolero đàng hoàng xem, nhiều ai đó sẽ cúi rập đầu bái phục, có điều làm không nổi, cho nên cái cơ hội rập đầu đó coi bộ phải để kiếp sau. Khổ thật, cứ vậy hoài, không sợ mọi người nói ganh tỵ ta?".

Vượng Râu

Nhiều nghệ sĩ nổi đóa trước phát ngôn sốc về Bolero của Tùng Dương - ảnh 2

“Những nhạc sĩ bất tài hay ca sĩ bất tài thì chê nhạc Vàng. Nhưng để viết được một bài nhạc Vàng sống nhiều chục năm từ đời này sang đời khác chỉ có văn minh mới làm được!

Để hát được nhạc vàng lại càng Văn Minh hơn khi cả đời họ gần như chỉ áo dài và vest nam nhưng mấy chục năm khán giả vẫn mê bởi họ đang kể chuyện cho nhạc sĩ. Sự thong thả khoan thai chỉ người Văn Minh mới có.

Còn người không làm được thường hay nói là bình dân, nhạc sến, nhạc thấp...

Những thứ đếm trên đầu ngón tay nghe và lũ tai điếc học làm sang thì chúng gọi là nhạc sang.

Sự thật là vậy! Xưa nay nhiều kẻ hậm hực với nhạc Vàng, nhưng nhạc sĩ thì không học được cách viết nhạc vàng. Ca sĩ thì hát mà tay chân, quần áo, mặt mũi múa loạn lên như xiếc.

Mình ghét nhất bọn tai thối trưởng giả học làm sang. Mình nhà quê nghe nhạc Vàng 30 năm nay rồi. Nói thế đủ hiểu!”.

Hồ Quang Tám

Nhiều nghệ sĩ nổi đóa trước phát ngôn sốc về Bolero của Tùng Dương - ảnh 3

"Bolero là loại nhạc người ta hát cả nửa thế kỷ rồi, sao mà dập nổi. Sóng thần mà tấm liếp đòi ngăn. Không dập được thì các em nói càn.

Mà nói sòng phẳng thì có đầu tư 1 tỷ Tùng Dương cũng không thể hát nổi một câu Bolero. Không thể ra chất được, không hợp gu, thì không thể mạo hiểm mà dám trình bày.

Tùng Dương có khả năng riêng, có tố chất riêng. Nhưng để nói về Bolero - dòng nhạc mà nhiều thế hệ đã ngấm thì Dương cũng như nhiều nhạc sĩ hay nhà nghiên cứu không thể lật ngược và xóa tan được. Vả lại, Dương bảo rằng Bolero chỉ là hoài niệm thì sai rồi".

Nhan sắc người vợ bí mật của ca sĩ Tùng Dương

Lần đầu tiên người vợ và cậu con trai một tuổi mà Tùng Dương giữ bí mật suốt một năm qua lộ diện cùng anh trong đêm nhạc vào ngày Lễ tình nhân.

Tùng Dương công khai chỉ trích Sơn Tùng M-TP

Mới đây, Tùng Dương đã có những chia sẻ thẳng thắn trên trang cá nhân của mình về vấn đề “đạo, nhái” trong nghệ thuật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng