Nhóm MTV: 'Nếu chỉ sống một ngày'

TPO - Sau 5 năm, họ đã trở lại, vẫn thành viên cũ nhưng dường như mọi thứ đã khác, đằm và sâu hơn qua những thăng trầm cuộc sống.

Nhóm MTV: 'Nếu chỉ sống một ngày'

Trên đỉnh của vinh quang cho một nhóm nhạc thời điểm năm 2007, ba chàng trai của nhóm nhạc MTV đã kết thúc bằng một liveshow lớn và nói lời từ biệt khán giả, khiến cho khán giả bất ngờ và tiêc nuối.

Giờ đây, ba chàng trai này quyết định cùng nhau tái hợp. Sự trở lại này đã nhiều ý nghĩa hơn với một MV đẹp, những chất giọng bay, đẹp và kỹ thuật đã một lần nữa cùng nhau hát trong album "Nếu chỉ sống một ngày".

"Lá rụng về cội, hãy xem sự trở lại này là một đoạn kết có hậu" là lời chia sẻ của Lê Minh trong lần xuất hiện có đầy đủ cả 3 thành viên trên sân khấu. Khi xem MTV diễn, vẫn thấy lửa như ngày nào, hừng hực nhiệt huyết dù họ đều đã bước qua tuổi 30 và đều là trụ cột của những người phụ nữ, những đứa con.

Theo tiết lộ của MTV, thì âm nhạc của họ bây giờ mang tính triết lý và có độ thẩm thấu hơn, sẽ dễ dàng nhận thấy sự từng trải trong những ca khúc. Cả Lê Minh và Anh Tuấn đều nói rằng họ phải cảm ơn gia đình nhỏ của mình, vợ và con gái chính là lý do để họ tiếp tục với nghề. Những lúc gặp khủng hoảng, một nửa của họ chính là người chia sẻ và động viên nhiều nhất. Và hai chàng trai cũng khẳng định, họ thật may mắn vì có một gia đình tuyệt vời.

Khi hỏi, “Điều gì khiến các anh có động lực khi nhóm trở lại và đứng trên sân khấu?”, cả ba cùng thống nhất “Chúng tôi làm tốt nhất vai trò của mình khi ở trong một tập thể. Sau khi nhóm tan, có khoảng thời gian, chúng tôi sống thu mình và là con người hoàn toàn khác với những gì mọi người từng biết. Tháng 6-2011, sau 2 đêm diễn tái hợp đặc biệt dành cho khán giả MTV, mọi chuyện thay đổi, tình cảm của khán giả đã giúp chúng tôi tìm lại chính mình”.

Còn khi mang câu hỏi về việc sau khi đầu quân cho Đàm Vĩnh Hưng với vai trò solo nhưng cuối cùng lại trở về MTV, anh chàng đẹp trai nhất nhóm, Thiên Vương hài hước chia sẻ “Chứng tỏ là chúng tôi không thể sống thiếu nhau. Ngay từ khi MTV tuyên bố tan rã, bản thân tôi hầu như không có suy nghĩ là sẽ tiếp tục con đường ca hát. Sau khi liveshow 2007 của MTV mới vừa kết thúc, anh Hưng đã khuyên tôi nên tiếp tục trên con đường solo. Anh Hưng sẽ hỗ trợ và hướng dẫn tôi.

Nhóm MTV: 'Nếu chỉ sống một ngày' - ảnh 1

Máu nghề vẫn còn nên tôi đã đồng ý vào công ty của anh Đàm Vĩnh Hưng. Thực sự đây cũng là một khoảng thời gian dài để chúng tôi có thể được trở lại với nhau sau khi đã trải qua những con đường riêng nhằm trau dồi thêm vốn sống và kinh nghiệm trong nghề.

Có người đã từng nói với tôi "khi MTV đứng cạnh nhau thì giống như 1 bó đũa vậy, không thể bẻ gãy". Chúng tôi giống như gia đình, xem nhau như anh em, làm việc dựa trên tinh thần một người vì mọi người. Sự trở lại này cũng nhờ sự ủng hộ và động viên rất nhiều từ các bạn bè đồng nghiệp cũng như các fan trong cả nước”.

Với album mới “Nếu chỉ sống một ngày”  là sự thay đổi lớn trong âm nhạc của MTV, theo họ giải thích thì giờ họ đã “già”, dòng nhạc của MTV sẽ chững chạc và trưởng thành hơn.

Vẫn là Rock, nhưng sẽ đầy tâm trạng và da diết hơn. Họ không hát về tình yêu đôi lứa đơn thuần, mà sẽ hát về tình người, về cuộc sống, về những số phận kém may mắn, và về thực trạng xã hội ngày nay.

Sự quay trở lại, một mặt thỏa mãn niềm đam mê hát nhóm, mặt khác là khơi dậy những cảm xúc, những tình cảm tích cực tốt đẹp trong mỗi con người. 9 ca khúc trong album được sắp xếp để hướng người nghe tới những giá trị nhân văn hơn, để có thể đồng cảm và cùng với MTV giúp đỡ những mảnh đời không hoàn thiện trong xã hội này.

Sự trở lại mới mẻ còn đánh dấu bởi MV “Nếu chỉ sống một ngày” được quay cầu kỳ, khác hẳn với quan niệm trước kia của MTV là chỉ cần hát hay là đủ, giờ họ còn cần cả phong cách trình diễn, hình ảnh đẹp bắt mắt.

Nhưng họ cũng khẳng định sẽ không có chuyện nhóm sẽ nhảy múa như những nhóm nhạc khác đang bị ảnh hưởng xu hướng Hàn Quốc. Trong MV này, có một điều thật đặc biệt là thành viên Anh Tuấn đóng chính cùng cô con gái của mình.

Cùng xem "Nếu chỉ sống một ngày":

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá