Nhóm nhạc rock huyền thoại Scorpions gửi lời chào Việt Nam

TPO - Trước khi sang Việt Nam biểu diễn tại Lễ hội âm nhạc Gió mùa, nhóm nhạc rock huyền thoại Scorpions đã quay video ngắn gửi lời chào đến người hâm mộ.

Nhóm nhạc rock huyền thoại Scorpions.
Nhóm nhạc rock huyền thoại Scorpions.
Chia sẻ trong video, nhóm nhạc rock huyền thoại hào hứng nói: "Xin chào Việt Nam, chúng tôi Scorpions. Chúng tôi đang rất hào hứng khi lần đầu tiên được tới đất nước các bạn vào ngày 23/10 tại Hoàng thành Thăng Long Hà - Hội. Đừng bỏ lỡ màn trình diễn của chúng tôi nhé vì chúng tôi sẽ thổi bay sân khấu như một cơn bão.

Buổi diễn của Scoprions là điểm nhấn tại Lễ hội Âm nhạc Gió mùa năm nay. Trong buổi họp báo công bố Lễ hội âm nhạc Gió mùa diễn ra cách đây không lâu, việc công bố nhóm nhạc rock huyền thoại này sẽ đến Việt Nam đã khiến cộng đồng mạng đã vô cùng chú ý.

Nhạc sĩ Quốc Trung, Tổng đạo diễn chương trình Monsoon Music Festival cho biết Ban tổ chức (BTC) đã mời ban nhạc Scorpions (Đức) đến Việt Nam từ 3 năm trước nhưng đều bị từ chối vì nhiều lý do. Phải đến sau Monsoon Music Festival 2015, khi BTC chương trình gửi lời mời từ rất sớm cũng như thuyết phục ban nhạc đến Việt Nam biểu diễn tại một địa điểm đặc biệt là di sản thế giới Hoàng Thành Thăng Long, ban nhạc này mới nhận lời.

Nhạc sĩ Quốc Trung cho biết thêm, ban nhạc hàng đầu thế giới như Scorpions luôn đưa ra những đòi hỏi rất khắt khe về về mặt kỹ thuật cũng như một khoản tài chính không nhỏ. “Thật sự chúng tôi rất đau đầu vì nhiều trang thiết bị phải thuê của nước ngoài để đảm bảo yếu tố kỹ thuật cũng như sự chuyên nghiệp”.

Scorpions được xem là ban nhạc thành công nhất châu Âu. Tại Đức, ban nhạc đã bán hơn 1 triệu bản "Crazy World" và đã được chứng nhận đĩa bội bạch kim, đứng ngang hàng với các tác phẩm nổi tiếng khác như "Nevermind" của Nirvana, "Back in black" của AC/DC... Ban nhạc chơi hàng ngàn buổi biểu diễn ở khắp nơi trên thế giới: Rio de Janeiro, Tokyo, Moscow, Washington, Dubai, Paris hay Berlin.

Với chủ đề “văn hoá giao thông”, Monsoon Music Festival 2016 sẽ khởi động một chiến dịch truyền thông trách nhiệm xã hội tác động đến công chúng với mục đích thay đổi thái độ và hành vi trong giao thông hàng ngày. Trong 3 ngày diễn ra chương trình từ 21 đến 23-10 tại Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội), các ca sĩ và ban nhạc quốc tế SaveUs (Đan Mạch), Last Train (Pháp), Rukhsana Merrise (Anh), Kite (Thụy Điển), DJ Julien Sato và VJ 100LDK (Nhật Bản), Goodluck (Nam Phi), Idiotape (Hàn Quốc), DJ Brezel Goring (Đức), Lands (Việt Nam/Mỹ)… hứa hẹn sẽ cống hiến cho khán giả Hà Nội những màn biểu diễn đặc sắc…

Hai nghệ sĩ Việt Nam có mặt trong chương trình là Mỹ Linh và Tùng Dương. Mỹ Linh - người đi tiên phong dòng nhạc R&B tại Việt Nam - sẽ giới thiệu một số ca khúc nằm trong dự án “Chat với Mozart 2” đang được thực hiện. Trong khi đó, lần đầu góp mặt trong Lễ hội gió mùa, ca sĩ Tùng Dương sẽ thể hiện những tác phẩm trong dự án mới “Rễ cây” được làm cùng với nhạc sĩ trẻ Sa Huỳnh.

Video clip nhóm nhạc rock huyền thoại Scorpions gửi lời chào Việt Nam:

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng