Nhóm Tam Ca 3A sẽ tái hiện lại thời hoàng kim?

Có người muốn tái hợp lại 3A một đêm diễn ở Hà Nội với chủ đề “Mong ước kỷ niệm xưa”, tôi bằng lòng ngay. Tôi rất rất hãnh diện khi mình là một chữ A trong 3A một thời, Ngọc Anh chia sẻ.

Ngọc Anh 3A tiết lộ về mối quan hệ ít biết với Bằng Kiều
Ngọc Anh 3A tiết lộ về mối quan hệ ít biết với Bằng Kiều

Là mảnh ghép "gây thương nhớ" của Tam Ca 3A ngày nào, sau gần 10 năm định cư tại Mỹ - lần hội ngộ khán giả thủ đô sắp tới đem lại cho chị cảm xúc gì?

- Như bạn cũng từng biết, 10 năm nay Ngọc Anh thường bay về trình diễn trong những đêm nhạc riêng của nhạc sĩ Phú Quang tổ chức hàng năm ở Hà Nội. Và khán giả đã quá quen thuộc với một Ngọc Anh nồng nàn, da diết của âm nhạc Phú Quang. Đêm nhạc sắp tới của Phú Quang, Ngọc Anh sẽ trình diễn những tác phẩm được ra đời tại hải ngoại và phần nào gắn liền tên tuổi của Ngọc Anh trong những năm gần đây như: "Em đi rồi", "Một mình" (Lam Phương), "Đoản khúc cuối cho em" (Hoàng Trọng Thuỵ), "Bao giờ biết tương tư" (Phạm Duy)... Cảm xúc thì lần nào cũng y như nhau: nôn nao và khát khao được hát thật hay ngay khi ngồi trên máy bay từ Mỹ về đến Hà Nội.

Ngọc Anh rồi sẽ nồng nàn đến cháy bỏng qua những khúc nhạc tình, hội ngộ Bằng Kiều trên sân khấu thủ đô - có khi nào chị nghĩ đó chính là "người tình" âm nhạc của mình?

- (Cười) Được làm “người tình” trong âm nhạc của anh Bằng Kiều thì tôi nghĩ bất kỳ nữ ca sĩ nào cũng thích hết, không riêng mình mình đâu.

Được biết trong 10 năm ở hải ngoại chính Bằng Kiều là người anh, người bạn đã giúp đỡ chị rất nhiều. Chắc hẳn cả hai sẽ có rất nhiều kỷ niệm đẹp?

- Thời gian đầu khi chân ướt, chân ráo đặt chân đến Mỹ cách đây 10 năm, chị Trizze và anh Kiều là người đã giúp đỡ, chỉ bảo Ngọc Anh mọi thứ để mình có thể thích nghi với cuộc sống Mỹ và hoà hợp với đời sống âm nhạc hải ngoại. Ngọc Anh vẫn nhớ như in khi mình thực hiện thu âm những album đầu tiên tại Mỹ, anh Kiều đã rất nhiệt tình song ca cùng Ngọc Anh hai tác phẩm: "Sang ngang" (Đỗ Lễ); "Riêng một góc trời" (Ngô Thuỵ Miên). Đến giờ đôi khi tôi vẫn hay nghe lại và chia sẻ với fans của mình trên facebook, lòng mình luôn dâng tràn sự biết ơn. Hi vọng trong đêm nhạc tới, Ngọc Anh sẽ song ca cùng anh Kiều bài "Sang ngang" nhé.

Sẽ là một là đêm nhạc kể về những chuyện tình đã qua. Chuyện tình đã qua của “người đàn bà hát” Ngọc Anh sau bao biến cố của cuộc đời, chị sẽ kể gì cho khán giả?

- Tôi chọn: cháy bỏng, thiết tha và nổi da gà nhé. (Cười) Ngọc Anh vẫn nghĩ những biến cố của cuộc đời - đỗ vỡ, đau buồn, nước mắt... cũng chỉ như những phù sa, bồi đắp thêm cho mình sự bao dung của lòng vị tha, sự khát khao được yêu thương, che chở và sự trưởng thành trong từng hành động, suy nghĩ của mình. Nhìn thấy được những điều này, Ngọc Anh thấy lòng mình thanh thản lắm và chính những điều này đã làm cho giọng hát của Ngọc Anh ngày càng cháy bỏng hơn, thiết tha hơn.

Nhóm Tam Ca 3A sẽ tái hiện lại thời hoàng kim? - ảnh 1 "Ngọc Anh vẫn nghĩ những biến cố của cuộc đời - đỗ vỡ, đau buồn, nước mắt...
cũng chỉ như những phù sa, bồi đắp thêm cho mình sự bao dung của
lòng vị tha, sự khát khao được yêu thương, che chở và sự trưởng
thành trong từng hành động, suy nghĩ của mình'
Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, chị bất ngờ sang Mỹ định cư. Ngọc Anh về nước không nhiều nhưng lần nào cũng đều "gây thương nhớ", sao chị không tự làm cho mình một liveshow riêng như những ca sĩ khác?

- Nếu nói không muốn tổ chức liveshow riêng, tôi cũng tự dối lòng mình rồi. Muốn lắm chứ, nhưng như bạn biết để thực hiện được, Ngọc Anh phải chuẩn bị, lo toan mọi thứ từ rạp hát, ban nhạc, phân phát vé... Nghĩ đến một loạt những gạch đầu dòng đó, tôi cũng thấy làm biếng rồi. Giờ có ai lo hết mọi sự, mình chỉ mỗi việc hát thôi, Ngọc Anh đồng ý liền à.

Gần đây có không ít sự tái hợp của những ban nhạc được yêu thích một thời. Ngọc Anh có hi vọng hay dự định về một ngày Tam Ca 3A sẽ tái hiện lại thời hoàng kim?

- À! Cách đây không lâu, khoảng 3 tháng trước, Ngọc Anh có dịp đi ăn trưa cùng một người bạn. Người này là bạn “tay kề, gối ấp” với 3A lúc trước. Bạn kể có người muốn tái hợp lại 3A một đêm diễn ở Hà Nội với chủ đề “Mong ước kỷ niệm xưa”, tôi bằng lòng ngay. Tôi rất rất hãnh diện khi mình là một chữ A trong 3A một thời.

Nhóm Tam Ca 3A sẽ tái hiện lại thời hoàng kim? - ảnh 2 Cựu thành viên Tam Ca 3A sẽ tái hợp "người tình" âm nhạc Bằng Kiều trong đêm nhạc
“Để nhớ một thời ta để yêu”
Định cư ở Mỹ, hoạt động với tư cách là một ca sĩ hải ngoại - những tin tức âm nhạc trong nước Ngọc Anh có thường xuyên cập nhật?

- Ngọc Anh may mắn có cậu em trai Anh Khang sống chung một nhà tại Mỹ. Khang thường hay cover những ca khúc nhạc trẻ ở Việt Nam như: "Lạc trôi", "Em gái mưa",... và cũng được mọi người rất thích. Thật lòng mà nói, mình ít khi nghe và để ý đến nhạc trẻ thịnh hành hiện nay. Nhưng nghe em trai mình hát và đăng trên youtube, tôi nghe kỹ thì thấy thế này: âm nhạc đó rất trẻ trung, phản ánh đúng tình cảm, tâm tư của giới trẻ Việt mình ngay lúc này, chân thật, mộc mạc, không màu mè với lối hoà âm nghe thật bắt tai.

Chị có thể cho vài nhận xét về thị trường nhạc Việt trong một vài năm gần đây?

- Thị trường âm nhạc Việt mình hả? Thật ra, vẫn rất sôi động. Tất cả các ca sĩ đều có một thị phần và khán giả riêng. Ai thích nhạc bolero thì có bolero, ai thích nhạc trẻ thì có trẻ, ai thích nhạc thính phòng thì cũng sẽ không khó tìm.

Cảm ơn và chúc chị thành công!

Theo Gia đình Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá