Nhóm tứ tấu xinh đẹp BOND đến Việt Nam biểu diễn

TPO - Nhóm tứ tấu nhạc dây được mệnh danh là “Spice Girls của dòng nhạc cổ điển” sẽ lần đầu tiên đến Việt Nam trình diễn trong Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa - Monsoon Music Festival 2015 vào ngày 11/10/2015.

Nhóm tứ tấu nhạc dây nổi tiếng châu Á BOND.
Nhóm tứ tấu nhạc dây nổi tiếng châu Á BOND.

BOND được mệnh danh là “Spice Girls của dòng nhạc cổ điển”. Họ là nhóm tứ tấu nhạc dây thành công và nổi tiếng nhất mọi thời đại với số lượng bản thu âm bán chạy nhất với hơn 4 triệu bản được bán ra. 4 cô gái xinh đẹp đã từng giành được 20 đĩa vàng ở nhiều quốc gia trên thế giới... 

Sau thành công đặc biệt của album thứ 3, BOND trở thành hiện tượng được hâm mộ tại thị trường châu Á, nhất là tại Hàn Quốc, Nhật Bản. Và BOND cũng là cái thần tượng mà không phải là ca sĩ, nhận được sự yêu mến đặc biệt của khán giả Việt Nam hơn 10 năm qua.

Vào thời điểm cuối những năm 90s, việc BOND ra đời theo đuổi dòng âm nhạc cổ điển giao thoa (Classical Crossover) là một quyết định mạo hiểm nhưng khôn ngoan. Âm nhạc của BOND lấy cảm hứng từ nhiều chất liệu, trong đó có nhạc Cổ điển, Latin, Dân gian, Jazz, Rock, Pop, Electro, nhạc Ấn Độ... cũng như các phong cách nhạc Tây phương khác.

Sau khi ra mắt vào cuối năm 2000, “Born” - album đầu tay của BOND đã leo lên vị trí thứ nhất của bảng xếp hạng nhạc cổ điển của UK ngay trong tuần đầu tiên với bản thu âm Victory – một trong những bản nhạc cổ điển hay nhất mọi thời đại.

Nhạc sĩ Quốc Trung - giám đốc nghệ thuật của Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa (MMF) 2015 cho biết anh cảm thấy vô cùng tự hào khi nhận được sự ủng hộ của Công ty quản lý nhóm nhạc nổi tiếng này. Họ đã biết đến thành công của MMF 2014 và sự hâm mộ cuồng nhiệt của khán giả Việt Nam.

Nhóm tứ tấu xinh đẹp BOND đến Việt Nam biểu diễn - ảnh 1 Nhạc sĩ Quốc Trung - giám đốc nghệ thuật của Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa 2015 đã làm việc với công ty quản lý của nhóm nhạc BOND để mời họ đến Việt Nam biểu diễn.

BOND đến với Việt Nam là một minh chứng cho sự quyến rũ của âm nhạc đến từ nhiệt huyết và tài năng của những nghệ sĩ trình diễn, và âm nhạc hàn lâm- nhạc không lời không hề khó nghe mà ngược lại có một sức sống mãnh liệt và lâu bền.

Tháng 5.2015, BOND vừa công bố thông tin họ đã hoàn thành album phòng thu mới, album thứ 5, được thực hiện ở London và Los Angeles. Và trong 90 phút trình diễn tại Monsoon Music Festival 2015 tại Việt Nam, họ sẽ công bố thêm nhiều tác phẩm mới từ Dự án âm nhạc mới nhất này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng