Nhựa tái chế lên sàn diễn thời trang

TPO - Buổi trình diễn bộ sưu tập thời trang từ nhựa tái chế là một phần của chương trình kỷ niệm 70 năm của Khối thịnh vượng chung hiện đại - một mạng lưới toàn cầu gồm 53 quốc gia và gần 2,4 tỷ người.

Nhựa tái chế lên sàn diễn thời trang
12 sinh viên trong toàn khu vực đã tham gia thử thách với nhiều thiết kế ấn tượng lấy cảm hứng từ môi trường văn hoá gắn liền với cuộc sống hằng ngày của họ.

Charis Tan, 24 tuổi, là sinh viên người Singapore, lấy ý tưởng từ nghệ thuật Ả Rập và các kiến trúc của các đền thờ Hồi giáo. “Những hoa văn hình học được lặp lại một cách phức tạp mang một thông điệp sâu sắc và chính điều đó đã thôi thúc tôi kết hợp các yếu tố này trong thiết kế của mình”, cô Tan nói.
Nhựa tái chế lên sàn diễn thời trang - ảnh 1 Charis Tan trong trang phục nhựa tái chế của mình
Buổi trình diễn thời trang đã chiếm được tình cảm của ban giám khảo là những người đại diện nhiều nước khác nhau trong Khối thịnh vượng chung. Bà Anne Wightman, phu nhân của Ngài đại diện Cao ủy Vương quốc Anh tại Singapore và là một thành viên ban giám khảo, cho biết: “Các sinh viên đã nắm bắt rất tốt chủ đề và các yêu cầu để từ đó thể hiện sự sáng tạo và độc đáo cho các tác phẩm của họ. Hãy tưởng tượng được khoác lên mình những bộ thời trang đó tuyệt vời thế nào!”
Nhựa tái chế lên sàn diễn thời trang - ảnh 2 Khó nhận ra đây là bộ trang phục được thiết kế từ nhựa tái chế
Trong khi đó, bà Alda Ntezilizaza, phu nhân của Cao ủy Cộng hoà Rwanda tại Singapore, nói thêm rằng ban giám khảo rất ấn tượng với những thiết kế của các sinh viên. “Họ đã chứng tỏ thời trang khiêm tốn trông thật sự sành điệu. Chúng tôi thích sự phối hợp hài hoà từ vẻ ngoài táo bạo đến thứ gì đó bình lặng và cổ điển hơn”, bà cho biết.

Ngoài xu hướng hiện hữu, các thành viên ban giám khảo ấn tượng nhất là cách mà mỗi tác phẩm đã trở thành lời tuyên bố mạnh mẽ về thời trang bền vững thông qua việc sử dụng thông minh các nguồn vật liệu tái chế.

Sự phố biến của nhựa tái chế trong ngành công nghiệp thời trang đã và đang là xu hướng của thế giới. Mới đây, một buổi trình diễn thời trang độc đáo với chất liệu bền vững đã truyền cảm hứng cho giới trẻ trong việc kêu gọi ý thức bảo vệ môi trường.
Nhựa tái chế lên sàn diễn thời trang - ảnh 3 Mỗi tác phẩm là một lời tuyên bố mạnh mẽ khẳng định thời trang bền vững
Được biết, Hiệp hội Hoàng Gia của Khối Thịnh Vượng Chung tại Singapore đã phối hợp cùng các sinh viên trường Thời trang và Thiết kế của Viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) đã đưa những mẫu thời trang ứng dụng làm từ nhựa tái chế lên sân khấu.

Ý tưởng của bộ sưu tập cũng được cân nhắc đến sắc thái văn hoá của khu vực. Các sinh viên được yêu cầu thiết kế và tạo ra những bộ trang phục theo trường phái thời trang khiêm tốn, kín đáo được gọi là "Modest Fashion". Đây là những bộ quần áo che kín da trên toàn bộ cơ thể nhưng các nhà thiết kế đã phần nào đột phá hơn về kiểu dáng, chi tiết và chất liệu, phù hợp với thời đại của chúng ta nhưng vẫn đảm bảo tính ứng dụng và bền vững.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng