'Những bà nội trợ kiểu Mỹ' chia tay khán giả

TPO - Chuỗi hành trình kéo dài suốt tám năm của Những bà nội trợ kiểu Mỹ sẽ khép lại bằng một đêm đầy nước mắt hay đột ngột thay đổi bằng một cái kết có hậu đầy bất ngờ?

'Những bà nội trợ kiểu Mỹ' chia tay khán giả

Series phim truyền hình Desperate Housewives (tên tiếng Việt là Những bà nội trợ kiểu Mỹ) nổi tiếng trên toàn thế giới đang bước vào những tập cuối cùng sau tám năm công chiếu.

Trải qua một hành trình dài, bộ phim truyền hình mang tính giải trí nhưng thấm đẫm giá trị nhân văn đã chạm vào trái tim của hàng triệu khán giả.

Những bà nội trợ kiểu Mỹ lần đầu tiên lên sóng truyền hình đài ABC, Mỹ vào ngày 3-10 năm 2004 và ngay lập tức đã trở thành hiện tượng truyền hình gắn liền với tên tuổi đạo diễn tài ba – Marc Cherry. Khu phố Wisteria bỗng trở thành mảnh đất thân quen với biết bao con người từ đó: với những nụ cười, những giọt nước mắt, những âm mưu, thủ đoạn hay những bí mật đầy bất ngờ…

Thế nhưng, trải qua vô vàn cảm xúc đem lại từ một bộ phim truyền hình, Desperate Housewives chuẩn bị nói lời chào tạm biệt tới tất cả các fan hâm mộ trên khắp thế giới.

Ngày 13-5 tới, hai tiếng phát sóng tập cuối cùng cũng sẽ là lần cuối khán giả được thấy những bà nội trợ Lynette, Gaby, Bree, Susan và Renee sống bên nhau trên khu phố Wisteria.

Nội dung của mùa thứ tám xoay quanh việc che giấu xác của cha dượng Gaby và những hệ lụy của các bà nội trợ trót lỡ tham gia vào việc đồng lõa phạm pháp này.

Phải chăng Marc Cherry đang dồn ép các bà nội trợ đi đến tột cùng của sự tuyệt vọng, khi mà Gaby xoay sở với người chồng sống trong tội lỗi, Lynette với cuộc hôn nhân tan vỡ, Susan chịu nỗi đau mất chồng một cách đột ngột và Bree trở thành kẻ chủ mưu của vụ giết người?

Đoàn làm phim Desperate Housewives thảo luận nội dung cho tập cuối cùng
Đoàn làm phim Desperate Housewives thảo luận nội dung cho tập cuối cùng.

Tập phim cuối cùng chắc chắn sẽ làm dịu cơn tò mò của khán giả trước những số phận bi kịch đang đổ dồn về khu phố Wisteria. Ai sẽ trở thành kẻ bất khả chiến bại, và ai sẽ bị bức tường của sự tuyệt vọng đè nén? Câu trả lời sẽ chỉ có khi Desperate Housewives đóng máy cảnh quay cuối cùng. Nhưng hiện tại, đã có một số thông tin thú vị được bật mí:

“Tập phim cuối cùng được mang tên ‘Finishing the hat’, dựa theo tên bản nhạc của nhà soạn nhạc nổi tiếng Stephen Sondheim viết cho vở nhạc kịch ‘Sunday in the park with George’. Ca khúc diễn tả những cung bậc cảm xúc của người nghệ sỹ khi cho ra đời một tác phẩm nghệ thuật: sung sướng có, bất mãn có, đau khổ cũng có”.

Dễ thấy, tất cả các tập phim Desperate Housewives đều được Marc Cherry đặt tên dựa trên một bản nhạc của Sondheim với những điểm tương đồng về nội dung nghệ thuật bên trong nó.

Để kiểm chứng điều này lần cuối cùng, câu trả lời sẽ có vào ngày 13-5 sắp tới.

Ngô Mạnh Hà

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá