Những BTV rời VTV năm 2016 gây tiếc nuối

TPO - Năm nay, dư luận nhiều lần xôn xao khi những tên tuổi BTV nổi tiếng của VTV bất ngờ xin nghỉ việc hoặc chuyển công tác. Dù mỗi BTV đều có lí do riêng để chọn lối rẽ của mình nhưng khiến khán giả vô cùng tiếc nuối.

BTV Diệp Anh

Vào hồi tháng 1/2016, BTV Diệp Anh khiến nhiều đồng nghiệp và khán giả sốc khi quyết định nghỉ việc ở VTV sau 16 năm gắn bó với nhà đài.  

btv nghỉ vtv - ảnh 1

BTV Diệp Anh từng chia sẻ cô chưa bao giờ hối hận vì đã lựa chọn Đài truyền hình từ khi mới ra trường mặc dù cô làm việc không lương trong 3 năm liền. “Khi mới ra trường, tôi có thể có ngay một công việc ổn định với mức lương cao nhưng lời khuyên của bố đã giúp tôi lựa chọn nghề báo. Ba năm liền thử việc không lương, chỉ nhận "lương" hàng tháng từ bố nhưng tôi vẫn rất sung sướng vì được làm việc và được tin tưởng”- Diệp Anh nói.

Trong 16 năm, Diệp Anh là gương mặt quen thuộc của chương trình Thời sự 19h. Ngoài ra, cô còn đảm nhận vị trí MC của nhiều chương trình khác như: Chào buổi sáng, Vấn đề hôm nay…

btv nghỉ vtv - ảnh 2 BTV Diệp Anh sau 1 năm rời VTV.

Hồi giữa tháng 12/2016, Diệp Anh xuất hiện trở lại sau gần 1 năm rời VTV. Tuy nhiên, lúc này cô đã trở thành một bà chủ kinh doanh trong lĩnh vực thời trang. BTV Diệp Anh cho biết, gần 1 năm chia tay VTV, cô có nhiều thời gian hơn cho gia đình. Đặc biệt, cô đã có một thời gian chăm sóc bà ngoại của mình trước khi bà mất. Đó là những điều cô cảm thấy được an ủi khi rời khỏi VTV.

BTV Vân Anh

Ngày 24/11, dư luận cả nước xôn xao khi BTV Vân Anh bất ngờ tuyên bố rời VTV. Chia sẻ với những người quan tâm, yêu mến mình, BTV Vân Anh cho biết cô đã có ý định này từ lâu.

btv nghỉ vtv - ảnh 3 BTV Vân Anh.

“Có thể nhiều người bất ngờ khi tôi rời khỏi VTV nhưng với tôi thì đó là ý định cũng từ lâu rồi. Chính môi trường làm việc, chính sự tin yêu của khán giả đã níu kéo tôi cho đến ngày hôm nay. Nhưng đến một lúc, tôi cảm thấy mình cần phải rẽ sang một hướng khác, mở ra một hướng đi mới cho mình, hướng đến tương lai hơn. Tất nhiên là quyết định này cũng rất khó khăn, bởi không dễ gì mình có thể từ bỏ một thứ đã quá gắn bó và thân quen trong suốt 20 năm qua”- BTV Vân Anh lý giải.

BTV Vân Anh tên đầy đủ Nguyễn Trần Vân Anh. Cô là một trong 4 BTV gắn bó với bản tin Thời sự lúc 19h bên cạnh các BTV như: Quang Minh, Hoài Anh, Diệp Anh được khán giả cả nước yêu mến.

BTV Kỳ Vọng

Mới đây, BTV Kỳ Vọng đột ngột rời VTV khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên. Bởi BTV Kỳ Vọng là người đã gắn bó với chương trình "Chào buổi sáng" của VTV1 trong suốt hơn 10 năm qua.

btv nghỉ vtv - ảnh 4 BTV Kỳ Vọng và đồng nghiệp.

Nói về nguyên nhân nhiều đồng nghiệp liên tục rời VTV thời gian qua, BTV Kỳ Vọng chia sẻ: “Ở góc độ nhãn quan của những người làm báo, việc những gương mặt kỳ cựu quyết định nghỉ và chuyển đi trong một thời gian ngắn, chắc chắn phải có những lý do mà mọi người đều khó nói ra trước công luận. Vì trên thực tế, bất cứ ai gắn với công việc này, đều rất tâm huyết”.

Cũng trong bài phỏng vấn với Vietnamnet, BTV Kỳ Vọng thẳng thắn nhìn nhận vấn đề tổ chức có thể là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người “ra đi”. “Tôi chỉ có thể nói rằng cách thức quản lý, tổ chức tại VTV thời gian gần đây có nhiều xáo trộn. Nên nhiều anh, chị đồng nghiệp rất giỏi nhưng vẫn quyết định ra đi. Tôi cảm thấy rất tiếc”- BTV Kỳ Vọng bộc bạch.

Hiện tại, BTV Kỳ Vọng chuyển sang công tác tại Đài truyền hình VTC và anh đang hài lòng với công việc này.

Hình ảnh mới nhất của BTV Diệp Anh sau gần một năm chia tay VTV

Việc BTV Diệp Anh rời khỏi VTV vào hồi tháng 1/2016 đã khiến rất nhiều đồng nghiệp và khán giả tiếc nuối. Sau gần một năm vắng bóng trên truyền hình, BTV Diệp Anh đã lên chức bà chủ của một cửa thời trang trên phố Kim Mã - Hà Nội.

Clip BTV Vân Anh nghẹn ngào nói lí do rời VTV

Mới đây, trên trang fanpage Thời sự VTV (Đài truyền hình Việt Nam) đã phát một đoạn video ghi lại cuộc trò chuyện với BTV Vân Anh.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng