Những điểm bất hợp lý của phim 'Mây họa ánh trăng'

Đàn ông Triều Tiên xưa bấm lỗ tai, nữ chính cải trang thành thái giám vẫn kẻ mắt, tô son... là những lỗi trong bộ phim cổ trang Hàn Quốc gây sốt gần đây.

Những điểm bất hợp lý của phim 'Mây họa ánh trăng' - ảnh 1 Phim truyền hình cổ trang "Mây họa ánh trăng" đang rất được khán giả châu Á yêu thích. Phim lấy bối cảnh thời Joseon, nhân vật chính là Hong Ra On (Kim Yoo Jung đóng) - con gái duy nhất của thủ lĩnh phản quân từng tấn công triều đình 10 năm trước. Để tránh bị truy nã, cô phải cải nam trang từ nhỏ. Sau đó, Ra On bị bán vào cung và trở thành thái giám của thái tử Lee Young (Park Bo Gum). Chuyện tình giữa hai người bắt đầu. Môtíp lãng mạn với dàn trai xinh gái đẹp là điểm thu hút của phim. Tuy nhiên, khán giả vẫn tìm ra không ít lỗi trong quá trình quay và dàn dựng phim.
Những điểm bất hợp lý của phim 'Mây họa ánh trăng' - ảnh 2 Ở nhiều cảnh quay, đại nhân Kim Yoon Sung (Jin Young đóng) được phát hiện bấm lỗ tai. Theo trang Shangc, nhiều khán giả khi xem phim thắc mắc: "Đàn ông Triều Tiên thời xưa cũng bấm lỗ tai sao?".
Những điểm bất hợp lý của phim 'Mây họa ánh trăng' - ảnh 3 Dù phải cải trang thành nam nhi và vào cung làm thái giám, Hong Ra On vẫn trang điểm trau chuốt, kẻ mắt, tô son. Điều này không giống một cô gái phải tìm mọi cách che giấu thân phận.
Những điểm bất hợp lý của phim 'Mây họa ánh trăng' - ảnh 4 Trong một cảnh, Hong Ra On vì giải nguy cho thái tử phải hóa thân thành vũ nữ trước bá quan và sứ thần nhà Thanh. Hình ảnh khiến thái tử nhớ tới mẹ đồng thời tưởng tượng ra cảnh mình và cô gái đối diện nhau ở chốn không người. Ở góc quay thẳng, vũ nữ đeo khăn che mặt, chỉ để lộ phần mắt và trán.
Những điểm bất hợp lý của phim 'Mây họa ánh trăng' - ảnh 5 Ở góc nghiêng, khăn che mặt biến mất.
Những điểm bất hợp lý của phim 'Mây họa ánh trăng' - ảnh 6 Khi bị dọa tới ngất xỉu, lúc đầu mắt nhân vật Ra On nhắm tịt nhưng ngay cảnh sau đó lại trợn ngược lên.
Những điểm bất hợp lý của phim 'Mây họa ánh trăng' - ảnh 7 Dù giết rất nhiều thích khách, kiếm của thái tử vẫn “sạch không tì vết”.
Những điểm bất hợp lý của phim 'Mây họa ánh trăng' - ảnh 8 Trong cảnh thái giám Hong leo lên mái nhà bắt gà và trượt chân ngã xuống, có rất nhiều mảnh ngói bị vỡ, văng tứ tung.
Những điểm bất hợp lý của phim 'Mây họa ánh trăng' - ảnh 9 Đại nhân Kim Yoon Sung đứng dưới đỡ trọn cô nàng thái giám mà không hứng phải viên ngói nào. Khán giả cũng phát hiện mái nhà vẫn nguyên vẹn, hoàn toàn không có dấu hiệu ngói vỡ.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng