Những diễn viên gốc Hoa bị ảnh hưởng sự nghiệp vì bệnh tật

Lý Liên Kiệt tạm xa màn ảnh rộng vì bệnh cường giáp, Ngô Mạnh Đạt không có duyên tái hợp Châu Tinh Trì vì bệnh tim.

Những diễn viên gốc Hoa bị ảnh hưởng sự nghiệp vì bệnh tật - ảnh 1 Tại một buổi họp báo đầu năm 2014, Lý Liên Kiệt tiết lộ do ảnh hưởng của bệnh cường giáp, cơ thể anh béo lên. Khi hoạt động mạnh, nhịp tim tăng nhanh khiến anh không thể thực hiện các pha hành động. Chính vì vậy, Lý Liên Kiệt tạm dừng đóng phim, thay vào đó là làm giám khảo các show truyền hình thực tế.
Những diễn viên gốc Hoa bị ảnh hưởng sự nghiệp vì bệnh tật - ảnh 2 Lưu Gia Huy là sao võ thuật nổi tiếng Hong Kong thập niên 1970 - 1980, với các phim "Thiếu Lâm tam thập lục phòng", "Thần điêu đại hiệp", "Túy quyền 3", "Đường Bá Hổ Điểm Thu Hương"... Năm 2011, Gia Huy bị trúng phong dẫn đến bại liệt nửa người, phải nhập viện một thời gian dài. Hiện ông sống trong viện dưỡng lão, phải ngồi xe lăn và gặp khó khăn khi phát âm. Ở tuổi xế chiều, bên cạnh Lưu Gia Huy không có người thân. Cuối năm 2014, người vợ quốc tịch Thái Lan đòi giải quyết dứt điểm việc ly hôn. Quan hệ giữa Gia Huy và các con cũng không tốt đẹp. Nam diễn viên từng buồn rầu vì phát hiện con trai cùng người quản lý cũ bàn nhau cuỗm tiền của ông.
Những diễn viên gốc Hoa bị ảnh hưởng sự nghiệp vì bệnh tật - ảnh 3 Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì là "cặp bài trùng", từng làm nên hàng loạt phim ăn khách trong thập niên 1980 - 1990 như "Thánh bài", "Trường học uy long", "Chúa bịp Thượng Hải"... Năm 2014, Ngô Mạnh Đạt nhập viện cấp cứu vì bệnh viêm cơ tim, sau đó phải tạm dừng mọi công việc để điều trị, tĩnh dưỡng. Nam diễn viên mới đây tiết lộ rằng năm ngoái, Châu Tinh Trì mời ông đóng "Mỹ Nhân Ngư" nhưng ông buộc phải từ chối vì tình trạng sức khỏe.
Những diễn viên gốc Hoa bị ảnh hưởng sự nghiệp vì bệnh tật - ảnh 4 Từ giữa năm 2013, Cẩu Vân Tuệ béo lên do ảnh hưởng của bệnh tuyến giáp trạng, buộc phải dừng nhiều hoạt động giải trí để chữa bệnh, lấy lại vóc dáng. Trong nhiều lần phỏng vấn, Vân Tuệ cho biết cô rất nóng lòng trở lại trường quay. Do không đóng phim và mất tất cả hợp đồng quảng cáo, diễn viên TVB chuyển sang kinh doanh quán ăn. Cô tự tay làm nhiều việc từ bố trí cửa hàng tới dọn dẹp bát đĩa...
Những diễn viên gốc Hoa bị ảnh hưởng sự nghiệp vì bệnh tật - ảnh 5 Lý Nhược Đồng là tên tuổi hàng đầu Hong Kong thập niên 1990. Từ năm 2008, cô mắc bệnh trầm cảm vì những nỗi buồn trong chuyện tình cảm, gia đình. Diễn viên mất khoảng 5 năm để điều trị. Cô gọi đó là quãng thời gian đen tối nhất trong cuộc đời. Lý Nhược Đồng trở lại đóng phim từ năm 2013, hiện góp mặt trong khá nhiều show truyền hình. Cô đang cân nhắc tham gia chương trình thực tế.
Những diễn viên gốc Hoa bị ảnh hưởng sự nghiệp vì bệnh tật - ảnh 6 Lam Khiết Anh có biểu hiện tâm thần từ giữa thập niên 1990 và nhiều lần vào viện điều trị. Năm 2004, tinh thần diễn viên có vẻ tạm ổn nên được mời đóng một phim của đài ATV. Nhưng sau phim này, bệnh tình cô càng nặng, không thể làm việc. Năm 2006, Khiết Anh phá sản, túng quẫn tới mức phải xin tiền người qua đường. Hiện cô sống bằng tiền trợ cấp, tiền ủng hộ của bạn bè.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá