Những điều vô lý trong phim “Sống chung với mẹ chồng”

TPO - Giới thiệu trailer tập 31 “Sống chung với mẹ chồng” là cảnh Diệp đã sinh con, tuy nhiên phim lên sóng lại xoay quanh thời kỳ mang bầu, bé Đậu Phộng chỉ qua một đêm đã lớn nhanh như thổi… là những chi tiết khiến khán giả thắc mắc.

Tóc Trang đang thẳng bỗng dưng xoăn khiến nhiều khán giả đặt câu hỏi.
Tóc Trang đang thẳng bỗng dưng xoăn khiến nhiều khán giả đặt câu hỏi.

Trên fanpage Sống chung với mẹ chồng, nhiều khán giả la ó khi bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” càng về những tập cuối càng thiếu logic và vô lý. Bạn đọc Dương Trang thắc mắc: “Phim lủng cà lủng củng. Tập trước tìm được Đậu Phộng rồi, Trang và chồng còn nằm cùng Đậu Phộng, tập này lại quay cảnh công an giao Đậu Phộng cho vợ chồng Trang. Mấy tập về cuối càng ngày càng chán, nhạt, tình tiết không liền mạch, thiếu logic. Khán giả mong chờ nhiều hơn các phân đoạn mẹ chồng và nàng dâu mới thì chả thấy đâu. Phim kiểu đầu voi đuôi chuột. Đạo diễn không chắc tay”.

Nói về phân cảnh nhận bé Đậu Phộng, nhiều khán giả cho rằng đây là cảnh được quay thêm và chắp vá. Trước đó, trong tập 30, người xem cảm thấy khó hiểu khi bé Đậu Phộng trở về nhà một cách mờ nhạt. Trong khi những cảnh phim Trang điên loạn vì mất con đã khiến nhiều người nổi da gà.

Theo logic tâm lý thông thường thì ai cũng chờ đón sự vỡ òa của người làm cha, làm mẹ, đặc biệt là người bà khi đứa trẻ bị bắt cóc được tìm thấy. Thế nhưng, sự lướt qua chỉ bằng một hai chi tiết đặc tả hời hợt, khán giả cho rằng có thể kết phim đã bị thay đổi.

Những điều vô lý trong phim “Sống chung với mẹ chồng” - ảnh 1
Những điều vô lý trong phim “Sống chung với mẹ chồng” - ảnh 2 Một số bình luận của khán giả về cảnh trao trả bé Đậu Phộng bị cắt ở tập 30.

Tài khoản cá nhân có tên Ngoc D Anh bình luận: “Cả một mạch phim đang diễn ra, tự nhiên đến cảnh tìm được bé Đậu Phộng không có, xong kết thúc tập phim đấy, tập sau mới có hành trình đón được Đậu Phộng. Biết phim là vô lý nhưng vô lý kiểu hời hợt, cho xong diễn biến thì đạo diễn cũng nên xem lại. Chiều lòng khán giả không có nghĩa là khán giả muốn xem chi tiết nào thì đạo diễn quay thêm chi tiết đó rồi lồng ghép vào, như thế thành ra kệch cỡm, mà mất hết cả cảm xúc của người xem”.

Đồng quan điểm, bạn Thu Trang viết: “Phim chiếu thì logic luôn đi. Cứ đợi phản ứng xong rồi lại giải thích này kia. Nếu có cảnh này sao không cho vào từ đầu, giờ lại còn bảo lộ với có. Mình chẳng còn hứng thú gì với phim này cả. 32 tập phim thì có đến gần 30 tập cãi nhau váng hết cả đầu. Còn vài tập cuối thì như chộp giật, chẳng có tí cảm xúc gì cả”.

Bên cạnh đó, một vài chi tiết trong dàn dựng, biên kịch được khán giả tinh ý phát hiện ra như: Trang từ tóc thẳng thành tóc xoăn (một số người cho rằng đây chính là bộ tóc mà Trang đang diễn ở phim mới); trang phục của Vân cũng có thay đổi trong khi diễn biến phim liền mạch…

Về những điều vô lý này, bạn Quỳnh Trang Vũ hài hước nói: “Cảnh này chưa có chứ không phải không có, chắc đạo diễn để tập sau khi Trang hồi tưởng, kể lại cho Vân nghe là: bà bắt cóc mát tay, chăm sóc tốt nên Đậu phộng lớn nhanh bất thường trong vài ngày sau đó mới trở về đúng tuổi. Còn về phần Trang, khi con bị bắt cóc Trang buồn quá, cho tay vào ổ điện, không may bị giật nên tóc mới thành ra xoăn như thế. Đấy là ý đồ của đạo diễn, các bạn khỏi thắc mắc nhé”.

Cho đến tập 31 “Sống chung với mẹ chồng” cũng xuất hiện nhiều tình tiết khó hiểu. Trước đó, trong trailer giới thiệu thì Diệp đã sinh con và bà Phương phục dịch cô như người giúp việc. Tuy nhiên, khi phim lên sóng lại chỉ xoay quanh câu chuyện Diệp và bà Phương đi siêu thị, ngồi ăn và tranh cãi chuyện đặt tên con.

Khán giả thắc mắc, tại sao diễn biến phim đã qua 1 năm trời mà Diệp chưa đẻ. Có lẽ nào, đây cũng là một cảnh chắp vá, được quay thêm. Một bạn đọc bình luận: “Tập hôm nay lồng ghép quay thêm, chắp vá nhạt nhẽo, rời rạc. 1 năm sau mà Diệp còn chưa đẻ. Nội dung lủng củng không liền mạch”.

Những điều vô lý trong phim “Sống chung với mẹ chồng” - ảnh 3

Những điều vô lý trong phim “Sống chung với mẹ chồng” - ảnh 4
Những điều vô lý trong phim “Sống chung với mẹ chồng” - ảnh 5 Người xem chỉ rõ những chi tiết vô lý trong tập 31.

Bạn Nguyễn Việt Tuấn chỉ rõ vào các chi tiết: “Cách đấy mấy tập, tóc cô con dâu mới còn dài, đến tập 31 tóc ngắn ngang vai, đến tập 32 tóc lại dài, không thể hiểu nổi. Bé Đậu Phộng thì mấy ngày trước còn bé, sau mấy ngày bị bắt cóc thì lớn đùng, tóc dài buộc 2 bên cũng không thể hiểu nổi”.

“Chả hiểu sao tận 1 năm sau mà Diệp vẫn chưa đẻ. Mấy tập liền không chiếu 1 tý gì về gia đình bà Phương để xem cách mà cô con dâu mới củ hành bà mẹ chồng. Xem thấy mất hứng quá”- người khác nêu ý kiến.

Có thể nói, càng về những tập gần cuối, bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” bị khán giả la ó nhiều về sự logic trong biên kịch, dàn dựng. Bên cạnh đó, kết phim có hậu cũng là điều mà nhiều người chờ đợi. Thậm chí, người xem “dọa” sẽ tìm nhà đạo diễn hay thề không bao giờ xem phim Việt nữa nếu hai nhân vật chính Vân và Sơn không đến được với nhau. Liệu 3 tập phim cuối của “Sống chung với mẹ chồng” có khiến khán giả hài lòng hay tiếp tục khơi lên cuộc tranh cãi gay gắt?

Những điều vô lý trong phim “Sống chung với mẹ chồng” - ảnh 6
Những điều vô lý trong phim “Sống chung với mẹ chồng” - ảnh 7 Càng về gần cuối, bộ phim "Sống chung với mẹ chồng" càng gây thất vọng.
 

Những điều vô lý trong phim “Sống chung với mẹ chồng” - ảnh 8

Lộ cảnh trao trả Đậu Phộng, thêm chứng cứ “Sống chung với mẹ chồng” đổi cái kết

Các nhà sản xuất đưa ra những hình ảnh chứng tỏ có cảnh vợ chồng Trang-Tùng nhận bé Đậu Phộng để giải thích cho việc không có chuyện cắt bỏ cảnh vô lý. Tuy nhiên, nhiều khán giả sau đó nhanh chóng bắt lỗi và cho rằng cái kết bị thay đổi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá