Những đoạn nào bị cắt khỏi Táo quân 2018?

TPO - So với bản full hơn 200 phút, bản Táo quân 2018 phát sóng tối giao thừa không tránh khỏi những đoạn cắt gọt.

Hình ảnh Táo quân cầm ô ra trình diễn không xuất hiện trên song truyền hình
Hình ảnh Táo quân cầm ô ra trình diễn không xuất hiện trên song truyền hình
Ngay mở đầu chương trình đoạn tung hứng giữa Bắc Đẩu (Công Lý) và Thiên Lôi (Minh Quân Idol) được lược bỏ khá nhiều. Cô Đẩu trong bộ hóa trang Tuồng réo tên “con khỉ đầu chó” trợ lý Thiên Lôi-quản ca Thiên đình.
Đây cũng là một trong những chỗ hiếm hoi nhắc tới U23 Việt Nam bằng màn điểm danh một số cầu thủ gây sốt như Công Phượng, Quang Hải, Duy Mạnh. Câu nói “Bạn không cần là nhà vô địch bạn vẫn là người chiến thắng” ngầm nói về U23 cũng không xuất hiện.
Những đoạn nào bị cắt khỏi Táo quân 2018? - ảnh 1 Một số câu thoại "nặng" cũng được lược bỏTrong khi dàn Thiên Lôi hùng hậu biểu dương lực lượng ra sân khấu, được Nam Tào (Xuân Bắc) giao nhiệm vụ ra năm cửa ô thấy các Táo “làm nhiệm vụ” ngay. Nam Tào lại tiếp tục bị chào mời mua bất động sản và dự án công viên vĩnh hằng.
Màn tung hứng trêu cô Đẩu trong màn ứng xử thi hoa hậu cũng được cắt bỏ, cùng với đoạn “xả trạm” miễn vé ở trạm thu phí trên thiên đình. “Hòa chung với không khí giải cứu lợn và nông sản, chúng ta vừa giải cứu các Táo thành công”, Nam Tào nói.
Mở đầu cho phần Táo chuẩn bị báo cáo, “Ngọc Văn Hoàng” Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên đình có bài phát biểu vui. “Suốt các năm qua Nam Tào-Bắc Đẩu nỗ lực làm tròn vai trò của mình… Với kỹ năng chọc ngoáy điêu luyện, Tào-Đẩu liên tục gây sức ép, dồn các Táo vào thế bị động buộc các Táo phải có thái độ hợp tác thành khẩn, cúi đầu nhận lỗi. Về phần các Táo năm nào lên chầu cũng đối phó linh hoạt, khi thì cãi chày cãi cối, đổ lỗi khách quan lúc thì nhũn nhặn dúi quà, rụt rè nhận trách nhiệm”.
Những đoạn nào bị cắt khỏi Táo quân 2018? - ảnh 2 Bài diễn văn khai mạc của Ngọc Hoàng cũng được lược bỏ
Màn trình diễn “Gót hồng” của ca sỹ Mỹ Dung và phần ngẫu hứng chế lời của Nam Tào-Bắc Đẩu dẫn vào cuộc thi Tinh hoa đệ nhất Táo, trong đó dàn Táo xuất hiện trên sân khấu trong màn trình diễn đồng phục và mỗi người cầm một chiếc ô đầy ẩn ý.
Trong phần trình diễn của Táo Y tế Vân Dung, đoạn chỉ trích chuyện nhập thuốc ung thư giả cũng được làm nhẹ đi. Những câu Bắc Đẩu hỏi xoáy “thuốc không đủ điều kiện chữa dùng cho người sao không đem vào…chuồng chữa cho lợn đi, nhập vào bệnh viện làm gì”, rồi đoạn Ngọc Hoàng tức giận bảo “không còn từ nào hơn, đấy là vô đạo đức”.
Những đoạn nào bị cắt khỏi Táo quân 2018? - ảnh 3 "Tội" của Táo y tế cũng được làm nhẹ đi
Đoạn cao trào giành chiếc ghế duy nhất được giữa khá nguyên vẹn với những câu nói khá dụng ý: “Ghế là thứ tồn tại duy nhất”, “lợi ích nhóm” nhanh chóng bị tan rã khi ghế chỉ có một. Táo Xã hội “có người chống lưng” leo rất nhanh lên chiếc ghế, sẵn sàng phá bỏ lời hứa “nắm tay nhau thật chặt”.
Tuy nhiên khi phải xuống rất nhanh thì không biết lối, Ngọc Hoàng tưng tửng “lên là một chuyện, xuống là chuyện khác”, còn Táo Kinh tế bảo “vừa nãy ai chống lưng cho anh lên thì bây giờ gọi người ta đến”. Câu nói: “Gieo gió gặt bão, sống thế nào thì sống để đến khi hạ cánh người ta còn nhìn mặt” của Táo Kinh tế cũng không còn trong bản phát sóng chính thức.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá