Những khoảnh khắc phá vỡ chuẩn mực của làng mốt 2016

Ashley Graham chụp ảnh bìa cho tạp chí Vogue Anh, người mẫu béo trình diễn ở New York Fashion Week... là những thông điệp tích cực của làng thời trang trong năm qua.

Những khoảnh khắc phá vỡ chuẩn mực của làng mốt 2016 - ảnh 1 Không ngoa nếu nói 2016 là năm dành để tôn vinh Ashley Graham khi cô là người mẫu béo đầu tiên chụp ảnh bìa cho tạp chí Vogue Anh, ấn phẩm tháng 1/2017. Vogue đánh giá Graham là người có tài ăn nói, có quan điểm rõ ràng và một nguồn năng lượng khiến ai làm việc chung với cô cũng dễ bị "nhiễm". Tuy nhiên, không phải ai trong làng mốt cũng chào đón và tạo cơ hội cho những người mẫu như Ashley Graham. Thực tế, cô từng bị một số thương hiệu lớn từ chối tài trợ trang phục khi lên bìa Vogue. Ảnh:Vogue.
Những khoảnh khắc phá vỡ chuẩn mực của làng mốt 2016 - ảnh 2 Cũng trong năm qua, người đẹp 28 tuổi chụp ảnh bìa cho tạp chí áo tắm Sports Illustrated - nơi vốn chỉ dành cho những nàng chân dài, dáng chuẩn. Ashley Graham chia sẻ trước đây cô từng ao ước sở hữu vóc dáng mi nhon nhưng hiện tại thì không: "Tôi nghĩ giảm cân là có lỗi với chính mình". Ảnh: SI.
Những khoảnh khắc phá vỡ chuẩn mực của làng mốt 2016 - ảnh 3 Vào tháng 2, chiến dịch All Woman được thực hiện bởi loạt người mẫu ngoại cỡ, trong đó có Charli Howard, Clementine Desseaux, Iskra Lawrence..., nhằm kêu gọi phụ nữ trên khắp thế giới hãy yêu lấy cơ thể mình. Đồng thời, họ mong muốn thay đổi chuẩn mực cái đẹp cũ kỹ trong làng thời trang. Ảnh: Getty.
Những khoảnh khắc phá vỡ chuẩn mực của làng mốt 2016 - ảnh 4 Tại New York Fashion Week hồi tháng 9, nhà thiết kế Christian Siriano gây chú ý khi chiêu mộ 5 người mẫu plus-size, trong đó có Precious Lee. Siriano chia sẻ không sợ bị "ném đá" bởi các cô gái nhìn rất đẹp trong những bộ đầm của anh và anh muốn tạo nên sự thay đổi. Ảnh: Getty.
Những khoảnh khắc phá vỡ chuẩn mực của làng mốt 2016 - ảnh 5 Thông thường, khi tham gia các sự kiện thảm đỏ lớn, sao thường được mượn đồ của các nhà thiết kế và thương hiệu trang sức nổi tiếng. Nhưng diễn viên Bryce Dallas Howard có lẽ là trường hợp đặc biệt. Howard tiết lộ cô mua chiếc váy ánh kim tại một cửa hàng bình thường cho sự kiện Quả cầu vàng (Golden Globes). Nói về lý do không mượn váy áo của các hãng, người đẹp chia sẻ họ thường chỉ có size chuẩn cho người mẫu. Cô thích có nhiều sự lựa chọn, chẳng hạn như một bộ đầm size 6.  Ảnh: Getty.
Những khoảnh khắc phá vỡ chuẩn mực của làng mốt 2016 - ảnh 6 Hồi tháng 9, trang Refinery29 thực hiện một chiến dịch đặc biệt mang tên 67% Project. Trong một tuần, trang này dành để tôn vinh những phụ nữ vốn bị gắn mác "plus-size" bằng cách đăng ảnh lên các trang online và mạng xã hội. Trang này khẳng định đây mới là những hình ảnh chân thực nhất của phụ nữ Mỹ. Ảnh: Refinery29.
Những khoảnh khắc phá vỡ chuẩn mực của làng mốt 2016 - ảnh 7 Cũng trong năm nay, trang BuzzFeed gây chú ý khi tổ chức riêng một show biểu diễn nội y, tái hiện Victoria's Secret Show. Điều đặc biệt ở đây là những người mẫu tham gia đều là người mẫu béo - khác hẳn hình ảnh quen thuộc của một thiên thần nội y. Ảnh: YouTube.
Những khoảnh khắc phá vỡ chuẩn mực của làng mốt 2016 - ảnh 8 Victoria's Secret vốn bị chỉ trích bởi những bức hình photoshop quá đà, đôi khi méo mó. Tuy nhiên, tại fashion show 2016, hãng lại được khen ngợi khi tung ra hình ảnh "kém hoàn hảo" của Jasmine Tookes. Những vết rạn da trên cơ thể chân dài 9X được cộng đồng mạng đánh giá là tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên. Ảnh: VS.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng