Những kiều nữ “bán mình chuộc cha”

Nhiều sao đã phải đánh đổi tuổi xuân, niềm đam mê để có thể kiếm tiền trang trải cho gia đình và trả những món nợ khổng lồ cho cha.

Những kiều nữ “bán mình chuộc cha”

 Lâm Y Thần: 17 tuổi gánh vác cả gia đình

Trong làng giải trí, Lâm Y Thần luôn được xem là diễn viên khá “sạch sẽ”, rất cẩn trọng trong từng đường đi lối bước của mình. Vào nghề hơn 7 năm, scandal vô cùng ít, cô luôn nỗ lực giúp đỡ gia đình trả nợ, không chút lơi lỏng. Vì khi 5 tuổi, cha cô đã bỏ đi, để lại mẹ và hai chị em cô. Khi Lâm Y Thần đang học trung học thì mẹ cô lại mắc bệnh tai biến mạch máu não, khiến cô phải một tay gánh vác cả gia đình khi chỉ mới 17 tuổi, những năm tháng tươi đẹp của cô gái trẻ đã phải trôi qua một cách nặng nề như thế. 23 tuổi, nữ diễn viên đã viết di chúc. Cô giải thích: “Công việc của tôi thường xuyên phải đi máy bay, quay những cảnh phải treo mình trên dây cáp, nhảy xuống biển, tôi sợ đột nhiên xảy ra chuyện gì, sẽ còn lại một mình mẹ tôi, tôi không muốn sau này phải hối tiếc”.

 

Năm thứ 3 đại học, vì muốn mua máy dàn máy vi tính tặng em trai, cô đánh liều tham gia cuộc thi hoa hậu Bắc Đài, từ đó bước vào làng giải trí. Lâm Y Thần không muốn phụ lòng kỳ vọng của mẹ nên luôn chăm chỉ đóng phim, quay quảng cáo, tham gia các hoạt động cuối cùng cũng đã trả dứt món nợ 6 năm nay. Cô ví von: “Lúc trước tôi cảm thấy nhà mình như một chiếc xe kéo, tôi và em trai ngồi trên xe, mẹ tôi thì ở đằng trước ra sức kéo, bây giờ đổi lại, mẹ ra ngồi đằng sau, còn tôi thì ra trước”.

Dương Thừa Lâm: Gánh nợ cho cha

 Những kiều nữ “bán mình chuộc cha” - ảnh 2

Cha mẹ Dương Thừa Lâm đã li dị khi cô lên trung học, sau đó hai chị em cô sống cùng mẹ. Lúc cha cô đầu tư làm ăn thất bại, vay nợ hơn hàng chục triệu, mẹ cô đã đứng ra ký tên làm người bảo lãnh, nên sau khi Dương Thừa Lâm bước vào làng giải trí, đành phải gánh món nợ này. Tiền cô kiếm được mỗi tháng gửi vào ngân hàng, mẹ cô đều chuyển khoản để trả nợ. Được biết, Dương Thừa Lâm định sau khi trả sạch nợ, sẽ giúp gia đình mua nhà, để mẹ con cô không còn sống trong ngôi nhà chỉ vỏn vẹn mười mấy ngàn.

Trương Bá Chi: Chuyển nhượng hợp đồng để trả nợ

Những kiều nữ “bán mình chuộc cha” - ảnh 3

Năm đó, nữ diễn viên Hồng Kông - Trương Bá Chi tuyên bố chấm dứt hợp đồng với Chu Dũng Long – người quản lý của cô 5 năm nay, đầu quân vào dàn sao đại lục. Sau đó, giới truyền thông Hồng Kông đã làm rõ nguyên nhân: Chính do cha Trương Bá Chi – Trương Nhân Dũng ham mê cờ bạc, mượn một món tiền khá lớn. Để trả nợ, ông đã đem con gái “chuyển nhượng” cho công ty giải trí ở đại lục. Giữa tình nghĩa, Trương Bá Chi đã chọn chữ hiếu, thay cha trả nợ.

Giả Tịnh Văn: Áp lực quá lớn

Những kiều nữ “bán mình chuộc cha” - ảnh 4

Ngôi sao Đài Loan – Giả Tịnh Văn cũng từng gánh nợ thay cha. Mấy năm trước, cha cô kinh doanh thất bại lại mắc phải bệnh máu trắng. Sau khi cha qua đời, cô đã phải thay ông trả khoản nợ hơn mấy triệu đô la Đài Loan trong gần hai năm. Khi Giả Tịnh Văn nhớ lại khoản thời gian đó, bộc bạch: “Áp lực quả thật rất lớn, lúc nào tôi cũng muốn khóc. Không, tôi sẽ không rơi lệ trước mặt mẹ mình, chỉ đành đi khắp nơi mượn tiền bạn bè, đồng thời nỗ lực làm việc”, tình cảnh cô thật đáng thương.

Đại Từ - Tiểu Từ: Chuộc cha từ tay bọn xã hội đen

 Những kiều nữ “bán mình chuộc cha” - ảnh 5

Cha của hai chị em nhà họ Từ này vì bài bạc nên bị lừa hết tiền, còn mượn nợ hơn 600 ngàn nhân dân tệ. Khi bị bọn xã hội đen truy đuổi, thậm chí còn bị bọn xã hội đen bắt đành phải nhờ con gái xoay sở kiếm tiền chuộc về.

Nhưng đây không phải là lần đầu tiên hai chị Đại Từ - Tiểu Từ thay cha trả nợ. Trong 10 năm cha mẹ hai cô ly thân, Đại Từ - Tiểu Từ liên tục trả hơn 16 triệu tệ. Ngoài ra, hai chị em mỗi tháng phải gửi cho cha hơn 20 ngàn phí sinh hoạt. Nhưng lần đó, bà Từ bày tỏ, đây là lần cuối cùng hai cô trả nợ thay cha, hơn nữa bà cũng đã chính thức hoàn thành thủ lục ly hôn với ông, hy vọng từ đây ông sẽ không gia tăng gánh nặng cho hai chị em cô.

Lý Thể Hoa: 19 tuổi thay cha trả cả chục triệu

 Những kiều nữ “bán mình chuộc cha” - ảnh 6

Nữ diễn viên Hồng Kông – Lý Thể Hoa chính vì để trả nợ thay cha mới bước vào làng giải trí.

Năm 2000, trong một buổi hợp báo, nữ diễn viên 19 tuổi đã khóc và cho biết cha mình vì kinh doanh nhà hàng hải sản thất bại nên đã mượn một khoản nợ rất lớn. Cô còn kể từ lúc 16 tuổi mình đã bước chân vào làng giải trí, bắt đầu thay cha trả nợ, đã trả xong mấy triệu đô la Hồng Kông nhưng vẫn còn mấy trăm ngàn. Vì vậy, mỗi ngày cô đều phải tiết kiệm tiêu xài, mọi chi phí đều phải tính toán kỹ lưỡng. Cuối cùng vào tháng 3/2005, Lý Thể Hoa cũng tuyên bố trả sạch nợ cho thân phụ.

Theo Thanh Ngân
Thế Giới Điện ảnh Online

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá