Những lần Đàm Vĩnh Hưng phát ngôn ‘sốc’, 'chọc' dư luận

TPO - Không ít lần Đàm Vĩnh Hưng khiến dư luận dậy sóng vì phát ngôn, thậm chí nam diễn viên từng ám chỉ cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là “ngụy quân tử”.

Những lần Đàm Vĩnh Hưng phát ngôn ‘sốc’, 'chọc' dư luận

Mới đây, Đàm Vĩnh Hưng bị khán giả kêu gọi tẩy chay khi có những phát ngôn ngông cuồng, chợ búa. Bắt nguồn từ sự việc, một người dùng có tài khoản tên Lê Hoài A. chia sẻ bức ảnh chụp Đàm Vĩnh Hưng cùng một nhóm người với chú thích: "Trong bức ảnh này, giờ ai nổi tiếng hơn ai nhỉ?".

Đáng nói, trong bức ảnh chụp với Đàm Vĩnh Hưng có ông Nguyễn Hữu Linh - người vừa bị cơ quan công an quận 4 (TP.HCM) ra quyết định khởi tố trong vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy.

Ngay lập tức, Đàm Vĩnh Hưng thể hiện sự bức xúc và yêu cầu người này phải xóa bài trong 24 giờ nếu không sẽ "xử".

"Một ngày tôi chụp không biết bao nhiêu tấm hình với họ… Các buổi biểu diễn, event, tiệc cưới, sinh nhật, đám ma, sinh nhật, đầy tháng… ai cũng kéo tôi chụp hình hết bàn này đến bàn khác! Không lẽ trước khi chụp tôi phải hỏi và bắt họ tuyên thệ: Không sàm sỡ, không buôn lậu, không giật chồng người khác…”- Đàm Vĩnh Hưng phản pháo.

Sau khi tài khoản Lê Hoài A. xóa bài đăng và bức ảnh kia, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục lên tiếng thể hiện sự thách thức. Anh viết: “Game gì mà kết đoản hậu vậy trời? Chưa được một tiếng. Muốn thử phép thuật thì tao cho thử...".

Cách xưng hô “tao- mày” và những ngôn ngữ thiếu tế nhị của Đàm Vĩnh Hưng khiến dư luận ngán ngẩm. Từ đó, nhiều facebooker kêu gọi tẩy chay tất cả sản phẩm âm nhạc của Đàm Vĩnh Hưng và các nhãn hàng mà anh đại diện thương hiệu.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Đàm Vĩnh Hưng “vạ miệng”. Trước đó, nam ca sĩ từng nhiều lần gây “sốc” với những phát ngôn thiếu chuẩn mực.

Năm 2013, trong một bài phỏng vấn, cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã nhận xét Đàm Vĩnh Hưng chỉ là ca sĩ hát lót hạng C chứ không được vào hàng ca sĩ chính của phòng trà; hay Đàm Vĩnh Hưng không là ca sĩ đúng nghĩa, đừng hát nhạc của mình.

Những lần Đàm Vĩnh Hưng phát ngôn ‘sốc’, 'chọc' dư luận - ảnh 1  Đàm Vĩnh Hưng và cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Trước những nhận xét của thế hệ đi trước, Đàm Vĩnh Hưng phản ứng gay gắt trên cả truyền thông lẫn mạng xã hội, thậm chí nam ca sĩ còn ám chỉ cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là "ngụy quân tử". Vụ lùm xùm chính thức khép lại khi Đàm Vĩnh Hưng tìm đến nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, nói lời xin lỗi.

Năm 2014, trong lễ hội Halloween, Đàm Vĩnh Hưng từng bị cư dân mạng "ném đá" dữ dội vì hóa trang thành bác sĩ thẩm mỹ Cát Tường. Đáp lại, Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố: "Ai không hiểu, đang chỉ trích, chửi bới tôi, tôi xin nhắn nhủ họ: Cách tốt nhất để một ai đó chìm vào quên lãng, là đừng bao giờ thèm đả động đến họ. Được mọi người quan tâm, tôi thấy mình đang hot hơn bao giờ hết trong suốt 16 năm qua. Kiểu này thì Đàm Vĩnh Hưng còn sống dài dài. Chân thành cám ơn".

Những lần Đàm Vĩnh Hưng phát ngôn ‘sốc’, 'chọc' dư luận - ảnh 2

Năm 2015, trong cuộc giành "gà cưng" với Quang Lê, Đàm Vĩnh Hưng lớn tiếng hăm dọa: "Để anh nói một lần nữa cho chú biết! Chú đã chọn nhầm người để giở trò dơ bẩn Quang Lê ạ! Anh không sợ ai mà phải lảng tránh! Anh tuyên bố đối đầu với chú là anh sẽ đối đầu! Không cần phải mập mờ hay giả vờ giống như chú!".

Năm 2018, khi ra mắt MV mới, Đàm Vĩnh Hưng đã tuyên bố sốc: “Không thiếu tiền thuê người cày view, chấp hết nghệ sĩ trẻ”.

Những lần Đàm Vĩnh Hưng phát ngôn ‘sốc’, 'chọc' dư luận - ảnh 3
Bên cạnh đó, khi bị chê bai về phong cách ăn mặc “dị hợm”, “mặc toàn hàng hiệu xa rời công chúng”, Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng đáp trả: “Con nít con nôi, mới có bây lớn mà bày đặt lên giọng như mình am hiểu lắm, kiến thức thì kém mà cứ thích chứng minh. Chú thách con tìm ra được bộ nào dị hợm của chú. Mặc đồ hiệu mà con gọi là trang phục xa rời công chúng?

Chú có tiền thì chú mới mua được đồ hiệu con nhé, không giống với bộ đồ y như cái giẻ lau mà các con đang mặc”.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng