Những MC gắn bó với Chiếc nón kỳ diệu qua 15 năm

TPO - Trải qua 15 năm phát sóng, Chiếc nón kỳ diệu gắn bó với tên tuổi các MC Lại Văn Sâm, Long Vũ, Tuấn Tú, Danh Tùng và Đức Bảo.

Lại Văn Sâm – MC đầu tiên

Trở lại năm 2001, khi game show Chiếc nón kỳ diệu xuất hiện trên kênh VTV3 của Đài truyền hình Việt Nam, người đặt nền móng đầu tiên và giúp chương trình này được khán giả trong nước biết đến chính là nhà báo Lại Văn Sâm.

Những MC gắn bó với Chiếc nón kỳ diệu qua 15 năm - ảnh 1 Lại Văn Sâm trở lại Chiếc nón kỳ diệu vào năm 2011. 

Dù chỉ dẫn chương trình trong vài tháng ngắn ngủi, Lại Văn Sâm đã thành công đưa Chiếc nón kỳ diệu thành món ăn tinh thần quen thuộc với người Việt vào mỗi trưa thứ Bảy hàng tuần.

Năm 2011, vào dịp kỷ niệm 10 năm phát sóng, Lại Văn Sâm một lần nữa trở lại với chương trình và đứng ở vị trí “chủ nhà” dẫn dắt chương trình.

Những MC gắn bó với Chiếc nón kỳ diệu qua 15 năm - ảnh 2 Lại Văn Sâm là một trong những gương mặt kỳ cựu của Đài Truyền hình Việt Nam.

Hiện, nhà báo sinh năm 1958 đang đảm nhận chức vụ Trưởng ban VTV3. Ông cũng ghi dấu ấn lớn trong lòng khán giả trong vai trò người cầm trịch “Ai là triệu phú?”.

Trịnh Long Vũ – MC ấn tượng nhất

Người để lại dấu ấn nhiều nhất trong lòng khán giả Chiếc nón kỳ diệu lại là MC Long Vũ. Anh dẫn dắt chương trình này từ giữa năm 2001 – 2006.

Những MC gắn bó với Chiếc nón kỳ diệu qua 15 năm - ảnh 3 MC Long Vũ thuở dẫn dắt Chiếc nón kỳ diệu.

Nhờ lối dẫn hài hước cùng chất giọng rành mạch, rõ ràng, mạnh mẽ, Trịnh Long Vũ đã tạo nên một cá tính không thể trộn lẫn, thu hút khán giả đến với chương trình. Thời gian đó, nhắc đến "Chiếc nón kỳ diệu" là nhắc đến Long Vũ và ngược lại.

Sau 5 năm, khi MC Long Vũ bất ngờ thông báo thôi dẫn chương trình và nhường lại vị trí cho MC điển trai Tuấn Tú, không ít người đã tỏ ra tiếc nuối.

Những MC gắn bó với Chiếc nón kỳ diệu qua 15 năm - ảnh 4 Hiện tại, anh đã lui dần về hậu trường với vai trò sản xuất.

Hiện tại, anh đang giữ chức trưởng ban biên tập truyền hình cáp của VTV. Anh từng chia sẻ, Chiếc nón kỳ diệu thực sự là một kỷ niệm đẹp trong suốt con đường sự nghiệp của anh.

Phan Tuấn Tú – MC lâu nhất

MC Tuấn Tú là người dẫn chương trình Chiếc nón kỳ diệu với thời gian dài nhất, từ cuối 2006 – 1/2014.

Những MC gắn bó với Chiếc nón kỳ diệu qua 15 năm - ảnh 5 MC Tuấn Tú tại trường quay Chiếc nón kỳ diệu. 

Là người kế nhiệm MC Long Vũ, Tuấn Tú phải gánh áp lực phải vượt qua cái bóng quá lớn của người tiền nhiệm. Qua 7 năm gắn bó, sự cống hiến của anh đã góp phần làm nên danh tiếng của game show này.

Những MC gắn bó với Chiếc nón kỳ diệu qua 15 năm - ảnh 6 Anh hiện đang giữ chức vụ Phó ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đầu năm 2016, MC Tuấn Tú được phong hàm thiếu tá và hiện tại đang giữ chức vụ Phó ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Nguyễn Danh Tùng – MC điển trai nhất

MC Danh Tùng đảm nhiệm vai trò dẫn chương trình Chiếc nón kỳ diệu từ tháng 2/2014. Với gương mặt điển trai và lối dẫn tươi vui, Danh Tùng đã mang lại luồng gió mới cho game show này.

Những MC gắn bó với Chiếc nón kỳ diệu qua 15 năm - ảnh 7 MC Tuấn Tú giới thiệu Danh Tùng là người thay thế anh dẫn dắt Chiếc nón kỳ diệu.

Xuất thân là dân IT, chàng MC sinh năm 1984 không thỏa mãn với công việc đã chọn. Anh dần bén duyên với nghệ thuật với tư cách là diễn viên, sau đó làm song song công việc MC.

Ngoài Chiếc nón kỳ diệu, anh từng dẫn nhiều chương trình khác như Bảy ngày công nghệ, Hành khách cuối cùng, Bài hát yêu thích…

Những MC gắn bó với Chiếc nón kỳ diệu qua 15 năm - ảnh 8 Không chỉ là MC, Danh Tùng còn theo đuổi nghiệp diễn xuất.

Anh rời Chiếc nón kỳ diệu vào cuối năm 2015. Hiện, Danh Tùng vẫn tiếp tục công việc dẫn chương trình và tham gia vào nhiều bộ phim của Đài Truyền hình Việt Nam.

Bùi Đức Bảo – MC cuối cùng

Đảm nhiệm vị trí dẫn chương trình Chiếc nón kỳ diệu từ đầu năm 2016 đến nay, MC Đức Bảo cũng là người cuối cùng gắn bó với game show này.

Những MC gắn bó với Chiếc nón kỳ diệu qua 15 năm - ảnh 9 Đức Bảo là MC cuối cùng của Chiếc nón kỳ diệu.

MC Đức Bảo tên thật là Bùi Đức Bảo, sinh năm 1987, anh tốt nghiệp Đại học Bách Khoa - Hà Nội và có gần 6 năm gắn bó với nghề dẫn chương trình.

Anh bắt đầu trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp sau khi giành giải Én vàng của cuộc thi Người dẫn chương trình 2013 do Đài truyền hình TP HCM tổ chức.

Những MC gắn bó với Chiếc nón kỳ diệu qua 15 năm - ảnh 10 Anh đang là gương mặt dẫn chương trình triển vọng của nhà đài.

Hiện, Đức Bảo đang là gương mặt quen thuộc của nhiều chương trình truyền hình như Cafe sáng, Chỉ là chuyện nhỏ, Tâm điểm âm nhạc, Bài hát Việt, Chúng tôi là chiến sĩ… Anh được đánh là một trong những người sẽ “làm nên chuyện” trong thế hệ MC mới.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng