Những phần thi ‘cười ra nước mắt’ trong ‘Ai là triệu phú’

TPO - Không biết rau đay nấu với canh cua, ông địa trong trò chơi dân gian hay tên một loại mũ là mũ lưỡi trai… được xem là những phần thi có “1-0-2” trong chương trình “Ai là triệu phú”.

Là một trong những chương trình truyền hình khá ăn khách, Ai là triệu phú không chỉ hấp dẫn khi thử thách, củng cố và mở rộng kiến thức cho người chơi, đôi khi chương trình gây tranh cãi, thu hút sự chú ý của dư luận bởi những tình huống đặc biệt.

Xin trợ giúp ngay câu hỏi đầu tiên

Chương trình “Ai là triệu phú” phát sóng tối qua (22/11) có sự xuất hiện của người chơi Phạm Thị Quyên (24 tuổi), đến từ Hà Nội. Cô từng tốt nghiệp trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội và hiện đang là kĩ sư điện tử.

Ngay ở câu hỏi đầu tiên, người chơi đã “bí” và phải sử dụng quyền trợ giúp hỏi ý kiến khán giả trong trường quay. Cụ thể, câu hỏi của chương trình là: “El Nino” là gì? Và các đáp án được đưa ra: A. Một loại dương xỉ, B. Một điệu nhảy, C. Một khu rừng ở châu Phi, D. Một hiện tượng thời tiết.

Những phần thi ‘cười ra nước mắt’ trong ‘Ai là triệu phú’ - ảnh 1

Quyên chia sẻ, khi câu hỏi hiện lên cô nghĩ “El Nino” là tên một loại sữa chứ không thể là hiện tượng thời tiết được. Với 92% lựa chọn của khán giả là đáp án D, cô đã vượt qua được câu hỏi thứ hai.

Tuy nhiên, người xem một lần nữa ngỡ ngàng khi người chơi Phạm Thị Quyên lúng túng với câu hỏi:  “Người ta thường nấu canh cua với thứ gì”, câu trả lời: A: Củ cải; B: Rau đay; C: Mộc nhĩ; D: Xúp lơ xanh. Nữ kĩ sư tiết lộ cô chưa từng nấu canh cua.

Những phần thi ‘cười ra nước mắt’ trong ‘Ai là triệu phú’ - ảnh 2

Sau đó, cần đến sự trợ giúp gọi điện thoại cho người thân cô mới tìm được đáp án đúng cho câu hỏi số 2.

Sau khi chương trình được phát sóng, phần thi của cô gái Hà Nội được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội. Phần lớn ý kiến ngỡ ngàng không tin một cô gái 24 tuổi là kĩ sư lại không biết “El Nino” là một hiện tượng thời tiết hay không biết canh cua thường nấu với rau đay. Tuy nhiên, cũng có quan điểm đồng tình cho rằng có thể do mất bình tĩnh hoặc chưa từng nấu món ăn này nên cô gái trong chương trình không biết là điều dễ hiểu.

Trường hợp sử dụng trợ giúp ngay từ câu hỏi đầu tiên cũng từng có tiền lệ trong chương trình “Ai là triệu phú”. Đó là số phát sóng tối 26/4 vừa qua. Người chơi tên Tiền (26 tuổi, kỹ sư hóa dầu đến từ Bình Định) sử dụng sự trợ giúp từ khán giả ngay ở câu hỏi đầu tiên: "Đâu là tên một loại mũ? A: Lưỡi hái, B: Lưỡi trai, C: Lưỡi lê, D: Lưỡi rắn".

Những phần thi ‘cười ra nước mắt’ trong ‘Ai là triệu phú’ - ảnh 3

Phần thi của kỹ sư hóa dầu cũng khiến cư dân mạng tranh luận sôi nổi. Bên cạnh ý kiến “ném đá” cho rằng chàng trai Bình Định thiếu kiến thức cơ bản, một số người phản biện mỗi vùng miền có một cách gọi riêng nên đó là chuyện bình thường.

Giáo viên không biết “ông Địa” trong trò chơi dân gian

Chương trình “Ai là triệu phú” phát sóng tối 1/11 khiến cư dân mạng dậy sóng khi người chơi Nguyễn Thị Hoa (25 tuổi, giáo viên ở Quảng Ninh) không biết đáp án cho câu hỏi: "Ông Địa thường xuất hiện trong trò chơi dân gian nào?".

Những phần thi ‘cười ra nước mắt’ trong ‘Ai là triệu phú’ - ảnh 4

Với các đáp án: A. Múa lân, B. Kéo co, C. Nhảy dây, D. Ô ăn quan chị Hoa đã dùng quyền trợ giúp hỏi ý kiến khán giả trường quay để vượt qua câu số 5, tiếp tục ngồi ghế nóng.

Trong trường hợp này, nhiều khán giả không tin một giáo viên dạy Ngữ Văn lại không biết hình ảnh ông Địa thường gắn với trò chơi Múa lân. Chỉ có thể thông cảm khi người chơi mất bình tĩnh nên tạm thời lúng túng.

Cô hiệu trưởng không biết Nghĩa trang Hàng Dương ở đâu?

Đây cũng là một trong những tình huống mà người chơi nhận vô số ý kiến trái chiều từ khán giả. Cụ thể, trong chương trình “Ai là triệu phú” tối 14/6, trong câu hỏi "Nghĩa trang Hàng Dương ở đâu", người chơi là cô Nguyễn Thị Kim Liên (hiệu trưởng trường Tiểu học Phù Ninh - Phú Thọ) đã dừng cuộc chơi. Và khi MC Lại Văn Sâm hỏi nếu đi tiếp sẽ chọn đáp án nào, cô Liên cho biết lựa chọn đáp án Quảng Trị.

Những phần thi ‘cười ra nước mắt’ trong ‘Ai là triệu phú’ - ảnh 5
Sau phần thi này, cô Liên nhận khá nhiều sự chỉ trích dữ dội của dư luận. Thậm chí, cô hiệu trưởng đã phải lên tiếng vì cảm thấy sợ hãi và hối hận khi tham gia chương trình.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá