Những sáng tác ấn tượng, gắn liền với tên tuổi Trần Lập

Những sáng tác của Trần Lập là sự kết hợp hoàn hảo giữa những bản hard rock đầy lửa với những bản ballad đằm thắm mê hồn cùng những ca từ mạnh mẽ, căng tràn nhiệt huyết và đầy tính nhân văn.

Những sáng tác ấn tượng, gắn liền với tên tuổi Trần Lập
Đường đến vinh quang, Tâm hồn của đá, Bông hồng thủy tinh... là những ca khúc gắn liền với tên tuổi của Trần Lập và ban nhạc Bức Tường.

Đường đến ngày vinh quang

Đường đến ngày vinh quang nằm trong album đầu tiên của Bức Tường - Tâm hồn của đá (2002). Đây là ca khúc quen thuộc với rất nhiều thế hệ học sinh, sinh viên lứa tuổi 8x. Ca khúc tràn đầy nhiệt huyết này thể hiện ý chí mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn để vươn đến những đỉnh cao, truyền cảm hứng về nghị lực sống đến mọi người.

Đường đến ngày vinh quang được chọn làm bài hát "cổ động" cho nhiều sự kiện xã hội, văn hóa và thể thao của Việt Nam. Đường đến vinh quang cũng là một trong những ca khúc nổi tiếng nhất của Bức Tường sau gần 2 thập kỷ hoạt động chuyên nghiệp. Ca khúc có số lượng nghe lớn trên các trang nghe nhạc trực tuyến.

Tâm hồn của đá

Âm nhạc của Bức Tường là thông điệp sống đề cao sự mạnh mẽ, bản lĩnh, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn. Tâm hồn của đá là một bài hát như vậy.

Dùng hình ảnh sỏi đá vô tri, vô giác để ví von về cuộc sống nghèo nàn, nhợt nhạt, Bức Tường như muốn gợi lên cuộc sống nhiều màu sắc, nhiều đam mê hơn trong mỗi người. Lời ca sâu sắc nhưng cũng rất gần gũi, dễ hiểu cùng âm nhạc sôi động đã thu hút được rất nhiều khán giả yêu thích.


3. Bông hồng thủy tinh


Bông hồng thủy tinh là bài hát mang âm hưởng rock ballad về đề tài tình yêu. Những ca từ đầy ngọt ngào, lãng mạn trong bài hát từng được các chàng sinh viên một thời dùng làm "lời tỏ tình" dành cho bạn gái.

4. Niềm tin cho cát bụi

Những ca từ hết sức mộc mạc của Niềm tin cho cát bụi mang ý nghĩa nhân văn cao cả. Hình ảnh những em bé lang thang sống trên hè phố đã chạm đến những nơi sâu thẳm trong tâm hồn và đánh thức lòng trắc ẩn trong mỗi con người.

5. Ngày hôm qua


"...Một ngọn nến thắp lên, vẫn cháy trong bão giông

Và còn mãi cháy sáng trong đời

Mãi cháy sáng lung linh màu..."

Mọi ca khúc của Bức Tường đều thể hiện ý chí kiên cường, mạnh mẽ. Ngày hôm qua cũng vậy, đây là ca khúc viết về chủ đề tình yêu mang âm hưởng mạnh mẽ với những ca từ đầy lạc quan như chính những con người đã xây dựng lên hình ảnh Bức Tường, luôn cứng rắn, hiên ngang.

Theo Một thế giới

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng