Những vụ tai nạn khiến diễn viên Việt suýt chết

Ở Việt Nam nhiều năm gần đây, những vụ tai nạn khiến diễn viên suýt mất mạng, bị thương tích, bị tàn phế... và thậm chí phải bỏ nghề vì quá ám ảnh đang xảy ra ngày càng nhiều trên phim trường.

Bùi Bài Bình “suýt chết” vì ngã ngựa

Nam diễn viên Bùi Bài Bình kể rằng, khi thực hiện cảnh quay Bác Hồ cưỡi ngựa đến gặp một nhà báo Pháp ở bối cảnh nhà thờ Đổ (Ba Vì, Hà Nội) trong phim “Nhà tiên tri”, chú ngựa quen bỗng nhiên trở chứng. Cả hai lần ông nhảy lên ngựa để phi như mọi ngày thì liền bị chú ngựa né tránh, ý chừng không muốn cho ông cưỡi. Ông liền đánh liều nhảy lên lưng ngựa lần thứ ba nhưng đã bị chú ngựa dựng đứng hai chân trước lên, hất mạnh ông xuống đất. Một nửa dưới của ngựa đè lên người nam diễn viên này, chiếc yên ngựa nặng 20kg rơi xuống bên cạnh vỡ tan.

Những vụ tai nạn khiến diễn viên Việt suýt chết - ảnh 1 Cho đến bây giờ diễn viên Bùi Bài Bình vẫn phải rùng mình khiếp sợ khi kể lại cú tai nạn nhớ đời trong phim "Nhà tiên tri".

Trong khoảnh khắc ấy mọi người trong đoàn làm phim như ngừng thở còn nam diễn viên thì bị tím tái mặt mũi, người không cử động được. Mọi người đành cho ông vào cáng khiêng lên xe để cấp tốc về Hà Nội chụp chiếu. Rất may hôm đó nam diễn viên chỉ bị xây sát nhẹ chứ không bị gãy xương. Tuy nhiên, từ lần đó, cứ mỗi lần nhìn thấy ngựa là ông bị ám ảnh tới mức run bắn tay chân, không bước đi nổi.

Hà Kiều Anh bị mảnh lu vỡ cắt gân chân phải đi xe lăn

Để tạo hiệu ứng về mặt hình ảnh khi quay cảnh Hà Kiều Anh đi tìm con tại một lò gốm trong phim Đẻ mướn, đạo diễn Lê Bảo Trung đã cho xếp những chồng lu nối đuôi nhau nhưng không ngờ khi Hà Kiều Anh đang quay thì các chồng lu bất ngờ đổ khiến cô chạy không kịp. Một mảnh vỡ đã cắm sâu vào chân Hà Kiều Anh khiến cô bị đứt 4 sợi gân chân và khâu 10 mũi ở tay.

Đạo diễn Lê Bảo Trung liều mình nhảy vào ngăn dãy lu ngã để cứu người đẹp cũng bị bị mảnh lu cứa đứt bàn tay phải khâu 8 mũi. Riêng Hà Kiều Anh thì sau đó ngón chân không cử động được nên phải bay ra Hà Nội để mổ nối gân. Vì phim đang quay không thể bỏ dở nên cô đanh phải ngồi xe lăn đến trường quay để thực hiện các cảnh quay trong vòng 1 tháng.

Lý Hùng bị kính găm vào mông khâu 12 mũi

Trong phim “Kế hoạch 99”, có cảnh Lý Hùng vào vai cảnh sát Việt Nam đi vào cửa hàng mua thức ăn thì bị nhóm sát thủ rình sẵn, dùng xe hơi tông thẳng vào người. Cảnh quay này đòi hỏi Lý Hùng phải bay lên nóc capo trước đầu xe, lăn vài vòng rồi ngã xuống đất, xem như thoát chết trong gang tấc. Tuy nhiên, rất không may cho nam tài tử này do đế giày của anh quá cứng, lực bay lại mạnh nên khi anh vừa co chân lên chạm vào kính xe thì kính liền vỡ tan tành khiến mảnh kính găm vào đùi, mông và tay... Cú tai nạn này khiến Lý Hùng phải khâu 12 mũi và phải mất một thời gian dài uống thuốc chống đau mới có thể hoàn thành vai diễn.

Những vụ tai nạn khiến diễn viên Việt suýt chết - ảnh 2 Cảnh phim khiến Lý Hùng bị tai nạn.

Trong quá trình đóng “Tây Sơn hào kiệt”, nam tài tử này cũng từng bị chú ngựa cao hơn 1,7m đá văng ra khỏi yên không dưới 5 lần. Lý Hùng kể, để quay các cảnh chiến trận, đoàn phim Tây Sơn hào kiệt đã “lùng sục” khắp nơi để tìm cho được 70 con ngựa đua cao trên 1,7m, to đồng đều nhau. Tuy nhiên, cứ mỗi lần anh đóng vai Nguyễn Huệ nai nịt oai phong phóng lên lưng ngựa thì bị ngựa đá văng xuống đất. May mà anh là con nhà võ và kịp chuẩn bị thế khi té nên không bị ảnh hưởng về phần cứng.

Lý Nhã Kỳ phải ba lần phẫu thuật để gắp thủy tinh ra khỏi mắt

Năm 2009, khi thực hiện cảnh quay Châu Nhuận Phát bị ám sát dưới sự hỗ trợ của chất nổ trong phim “Shanghai”, mặc dù đạo diễn đã cho sử dụng loại chất gây nổ nhẹ gắn dưới một chiếc bàn để tránh rủi ro nhưng không ngờ lực nổ vẫn rất lớn lớn khiến một nam diễn viên quần chúng quá hoảng sợ bỏ chạy, bị ngã đập mặt xuống cạnh hồ bơi, gãy chân và mũi... còn lý Nhã Kỳ bị một mảnh thủy tinh văng vào mắt.

Những vụ tai nạn khiến diễn viên Việt suýt chết - ảnh 3 Lý Nhã Kỳ thời điểm đóng phim "Shanghai".

Ngay lúc bị mảnh thủy tinh văng vào mắt người đẹp không có cảm giác gì nhưng đến hôm sau mắt bị sưng to phải đi bác sĩ. Lẽ ra cô phải mổ để gắp mảnh thủy tinh ra ngay nhưng phim đang quay, không thể hủy bỏ nên cô chỉ uống thuốc kháng sinh để hạn chế vết thương. Sau 10 ngày hoàn thành vai diễn cô tới bệnh viện để xử lý và các bác sĩ đã phải tiến hành phẫu thuật để loại bỏ dị vật. Sau đó, cô còn thực hiện thêm 2 cuộc phẫu thuật nữa mới lấy hết những mảnh thủy tinh nhỏ xíu còn xót lại trong mắt.

Lê Minh bị kíp nổ làm rách lưng phải bỏ nghề diễn

Trong phim “Những ngày không có mặt trời”, khi thực hiện cảnh quay chiến sĩ cách mạng không may bị trúng đạn của địch, diễn viên Lê Minh đã bị sức ép của kíp nổ gây bị thương nặng ở lưng. Cụ thể, khi thực hiện cảnh chiến sĩ chạy bị thương người phụ trách cháy nổ đã dán vào lưng Lê Minh một kíp nổ. Tuy nhiên, khi kíp nổ phát nổ do sức ép quá lớn nên anh bị thương nặng ở lưng, ngã thật và ngộp thở dưới nước.

Những vụ tai nạn khiến diễn viên Việt suýt chết - ảnh 4 Nam diễn viên Lê Minh vì quá ám ảnh với cú tai nạn mà đã bỏ nghề diễn chuyển sang làm đạo diễn.

Cú tai nạn này khiến nam diễn viên bị rách toạc ở phần lưng với diện tích khá rộng do rất nhiều mảnh tôn găm vào. Vì cú tai nạn này mà sau đó đạo diễn đã buộc phải cắt bỏ những cảnh quay còn lại của vai diễn này. Bản thân Lê Minh đã phải mất một thời gian dài tiêm ngừa nhiễm trùng, uống thuốc và tập đi một cách đầy khó khăn. Vì ám ảnh với tai nạn mà sau đó Lê Minh đã bỏ nghiệp diễn viên theo học đạo diễn.

Lý Hải bị rạn xương sườn khi đóng cảnh rượt đuổi

Khi thực hiện cảnh rượt đuổi trên xe motor phân khối lớn với tốc độ cao trong phim “Lật mặt 2”, do bị một xe tải của đoàn phim đi chiều ngược lại che khuất tầm nhìn nên Lý Hải cùng diễn viên Quốc Thuận bị giật mình mất kiểm soát ngã xuống đường. Cùng thời điểm đó chiếc xe tải đi chiều ngược lại cũng vừa lao tới gần. Rất may tài xế xe tải đã thắng kịp thời. Sự cố xảy ra khiến Lý Hải bị rạn hai xương sườn số 5 và số 6. Trong khi đó diễn viên Quốc Thuận vì ngồi sau Lý Hải nên chỉ bị trầy xước nhẹ.

Những vụ tai nạn khiến diễn viên Việt suýt chết - ảnh 5 Lý Hải bị rạn xương sườn khi đóng cảnh hành động trong phim "Lật mặt 2".

Trước đó, khi thực hiện một cảnh hành động trong “Lật mặt 1”, Võ Thành Tâm cũng bị chấn thương cột sống, không thể đi lại được. Sự cố này khiến nam diễn viên phải mất một thời gian điều trị. Đạo diễn đã buộc phải chỉnh sửa lại kịch bản, cắt bớt cảnh hành động thay vào đó là những cảnh ngồi trong xe hơi, đứng một chỗ thoại…

Nguyễn Giàu tử vong vì bị ngã khi tập luyện

Sự ra đi của nam diễn viên Nguyễn Giàu (1990) vì bị chấn thương khi đang tập luyện để chuẩn bị quay cảnh đánh nhau trên phim trường “Hùng Ali” do ca sỹ Ưng Hoàng Phúc đóng vai trò sản xuất là cú tai nạn đáng tiếc nhất lịch sử điện ảnh Việt Nam. Theo đó, khi Nguyễn Giàu đang cùng 50 diễn viên quần chúng tập dượt trước ở ngoài khu vực ghi hình, anh đi thụt lùi và không may hụt chân rơi từ tầng 1 xuống đất. Cú tai nạn này khiến bị chấn thương đầu, gãy xương hàm hai bên, xương hàm trái, khuỷu tay phải và trái. Anh liên tục hôn mê và đã trút hơi thở cuối cùng sau nửa tháng nằm viện.

Diễn viên quần chúng bị hỏng mắt, mất chân…

Cho đến bây giờ, nhiều người trong đoàn làm phim “Đô la trắng” (Trần Cảnh Đôn đạo diễn) vẫn không thể quên được cảnh tượng một diễn viên quần chúng hóa thân làm chiến sĩ công an bị đạn văng vào mắt và phải vĩnh viễn sống cuộc đời còn lại với một con mắt duy nhất.

Diễn viên Bảo Trân kể rằng, hôm đó đoàn phim thực hiện cảnh các chiến sĩ công an truy bắt Nguyên Vũ. Hai bên có màn đấu súng dưới sự hỗ trợ của những người thực hiện công tác khói lửa. Theo kịch bản, nam diễn viên quần chúng này sẽ vào vai chiến sĩ công an núp trong một lùm cây và bị trúng đạn. Tuy nhiên, do khối kíp nổ đặt quá gần vị trí của nam diễn viên nên khi phát nổ đã văng vào mắt khiến anh chàng này bị thương rất nặng. Sau một thời gian điều trị ở bệnh viện, con mắt bị thương đã không còn nhìn thấy được gì nữa.

Những vụ tai nạn khiến diễn viên Việt suýt chết - ảnh 6 Chàng diễn viên quần chúng Nguyễn Giàu đã qua đời sau một thời gian điều trị khi bị tai nạn trong quá trình tập chuẩn bị cho một cảnh quay.

Một diễn viên quần chúng khác cũng đã bị thuốc nổ phạt mất một chân khi thực hiện một cảnh quay trong phim “Điện Biên Phủ”. Diễn viên Trần Vịnh bị sỏi xuyên vào phổi khi thực hiện cảnh quay cháy nổ trong phim “Vào đời” của đạo diễn Huy Thành năm 1987. Chính đạo diễn Trần Vịnh khi quay phim “Làng cát” do không tính toán kỹ sức gió nơi động cát nên khi đánh kíp nổ đã khiến lửa tạt vào mặt hai nữ diễn viên đến mức xém mặt. Nhà quay phim K’ Linh trong lúc leo trèo ở hang Đá dựng (Hà Tiên) tìm góc quay đẹp cho bộ phim “Lục Vân Tiên” không may bị trượt chân té từ độ cao hơn chục thước xuống, gãy chân, dập xương sườn…

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá