'Ni cô Huyền Trang' bức xúc vì bị ăn cắp hình ảnh để lừa đảo

TPO - NSƯT Thanh Loan bức xúc vì một doanh nghiệp “ăn cắp” hình ảnh để quảng cáo thuốc trị hói.

Nghệ sĩ Thanh Loan cho biết, doanh nghiệp này đã tự ý lấy hình ảnh của bà kèm những bài quảng cáo thuốc trị hói đăng tải trên một số trang báo khiến nhiều người tin rằng bà chính là người đã sử dụng sản phẩm đó.
Đây không phải lần đầu, NSƯT Thanh Loan chán nản vì lặp đi lặp lại khá nhiều lần trong một thời gian khá dài làm cuộc sống bị đảo lộn, hình ảnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
“Thời gian qua tôi điêu đứng bởi ngày nào cũng phải tiếp nhận vô số cuộc điện thoại cũng như tin nhắn của người thân, bạn bè và khán giả hâm mộ hỏi về thuốc trị hói. Tôi xin khẳng định, doanh nghiệp này đã tự ý lấy hình ảnh của tôi và nhà báo Hà Tùng Long rồi đăng kèm các bài quảng cáo để lừa đảo khách hàng”, NSƯT Thanh Loan nói.
Bà nói rằng đây là sự xúc phạm nghiêm trọng hình ảnh, danh dự và uy tín của nghệ sĩ. “Tôi yêu cầu doanh nghiệp này phải nhanh chóng gỡ toàn bộ hình ảnh của chúng tôi xuống khỏi các bài viết”, NSƯT Thanh Loan nói.
'Ni cô Huyền Trang' bức xúc vì bị ăn cắp hình ảnh để lừa đảo - ảnh 1 Nghệ sĩ Thanh Loan bị "ăn cắp" hình ảnh để quảng cáo lừa đảo thuốc trị hói

Không chỉ bức xúc với hành vi trên, nghệ sĩ Thanh Loan lo ngại bởi không ít người thân, bạn bè và khán giả hâm mộ bà đã bị lừa bởi hình thức quảng cáo của doanh nghiệp này: Nhiều người chỉ vì tin “Ni cô Huyền Trang” sử dụng sản phẩm đó nên bỏ rất nhiều tiền mua sản phẩm về dùng, kết quả không đúng như lời quảng cáo.
“Một số người gọi điện đến trách móc tôi quảng cáo thuốc trị hói không hiệu quả, họ không hề hay biết là tôi bị người ta ăn cắp hình ảnh. Những ngày qua tôi liên tục bị tụt huyết áp, đau đầu… vì bức xúc bị dồn nén”, NSƯT Thanh Loan cho biết.
Trong nhiều năm hoạt động nghệ thuật, Thanh Loan luôn cố gắng giữ gìn hình ảnh của mình một cách sạch sẽ, đứng đắn nhất. Nhiều năm qua, bà không còn tham gia phim ảnh mà lui về vui với cuộc sống kín đáo hơn.
“Tôi đã liên hệ với bên văn phòng luật sư để nhờ họ hoàn tất thủ tục khởi kiện doanh nghiệp này nếu họ không sớm gỡ bỏ hình ảnh của tôi trên các bài quảng cáo và trang web của họ. Ngoài ra, tôi yêu cầu họ phải công khai nói lời xin lỗi tôi trước khi tôi liên hệ với bên cơ quan an ninh. Tôi cũng rất mong các cơ quan chức năng sớm có biện pháp ngăn chặn cũng như xử phạt thật nặng những doanh nghiệp có hành vi lừa đảo này để làm gương”, NSƯT Thanh Loan cho biết.
Chuyện nghệ sĩ từng bị lợi dụng hình ảnh để quảng cáo bán hàng lừa đảo không hiếm. Trước đó nhiều nghệ sĩ từng bức xúc lên tiếng về hành vi này như NSND Lan Hương, Hoàng Dũng, NSƯT Trung Anh, nhà báo Lại Văn Sâm, ca sĩ Mỹ Linh, Đàm Vĩnh Hưng. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá