‘Nổi da gà’ khi nghe lại những ca khúc của Hồ Văn Cường

TPO - Còn thương rau đắng mọc sau hè, Bông hồng cài áo, Sa mưa giông… là những ca khúc cậu bé Hồ Văn Cường từng khiến người nghe nức nở.

Lần đầu tiên đến với chương trình Thần tượng âm nhạc nhí, Hồ Văn Cường gây ấn tượng bởi giọng hát ngọt ngào, chan chứa cảm xúc. Sau đó, khán giả quen gọi em bằng tên gọi “cậu bé hát đám cưới”- đây cũng là lí do khiến Hồ Văn Cường bật khóc nức nở ngay tại vòng thử giọng. Bởi đằng sau ấy là hoàn cảnh khó khăn khiến em phải bươn chải, hát đám cưới phụ giúp ba mẹ lấy tiền đi học.

‘Nổi da gà’ khi nghe lại những ca khúc của Hồ Văn Cường  - ảnh 1 Hình ảnh Hồ Văn Cường trong lần đầu tiên xuất hiện tại chương trình Thần tượng âm nhạc nhí.

Tuy nhiên, cậu bé đen nhẻm, hát quên lời đã gây ấn tượng mạnh với khán giả ngay lần đầu tiên xuất hiện.

Trong vòng Studio, Hồ Văn Cường khiến bao người thích thú khi trình bày ca khúc “Về miền tây”. Như giám khảo Văn Mai Hương nhận xét: Trong giọng hát của Hồ Văn Cường có ma lực nào đó mà dù em hát bài vui hay bài buồn đều khiến người nghe thấy buồn.

Cho đến Gala 1, Hồ Văn Cường khiến cả trường quay dường như vỡ òa với ca khúc “Còn thương rau đắng mọc sau hè”. Tính đến thời điểm hiện tại, video phần trình diễn này của Hồ Văn Cường đang sở hữu hơn 8 triệu lượt nghe trên Youtube.

‘Nổi da gà’ khi nghe lại những ca khúc của Hồ Văn Cường  - ảnh 2 Hồ Văn Cường khi thể hiện liên khúc "Lòng mẹ" và "Bông hồng cài áo".

Gala 2, cậu bé Hồ Văn Cường hát liên khúc “Lòng mẹ” và “Bông hồng cài áo”.

Sang Gala 3, vẫn thể loại dân ca sở trường, Hồ Văn Cường thể hiện ca khúc “Hát từ trái tim” được viết lại lời dựa trên nền nhạc “Trách ai vô tình”. Sau đêm thi này, nhiều khán giả không hài lòng vì BTC dàn dựng phần trình diễn của Cường quá ngắn khiến cảm xúc không được trọn vẹn. Thêm vào đó, phần sửa lời cũng bị chê bai kém hay.

‘Nổi da gà’ khi nghe lại những ca khúc của Hồ Văn Cường  - ảnh 3 Hình ảnh quen thuộc của cậu bé Hồ Văn Cường trên sân khấu.

Gala 4, Hồ Văn Cường tiếp tục chọn một trong những ca khúc quen thuộc của mẹ nuôi Phi Nhung “Sa mưa giông”.

Đến với Gala 5, Cường chinh phục khán giả khi chọn thể hiện nhạc phẩm “Tiền Giang quê em”.

Trải qua nhiều đêm thi, Hồ Văn Cường liên tiếp đứng đầu danh sách thí sinh được bình chọn cao nhất từ khán giả. Nhưng bên lề vẫn có một số ý kiến trái chiều cho rằng, Hồ Văn Cường “một màu” và thua kém các thí sinh khác về sự đa dạng. Để khẳng định mình xứng đáng, Hồ Văn Cường quyết định chọn một thể loại nhạc khác, không phải dân ca để trình diễn trong đêm Gala 6. Theo đó, cậu bé hát đám cưới đã trình bày ca khúc “Nắng có còn xuân”.

Đêm Chung kết Thần tượng âm nhạc nhí, Hồ Văn Cường chọn thể hiện hai ca khúc. Trong đó một ca khúc từng gây hiệu ứng tích cực nhất “Còn thương rau đắng mọc sau hè” và một ca khúc chưa từng thể hiện là “Bà Năm”. Kết quả chung cuộc, Hồ Văn Cường dành được hơn 200.000 lượt bình chọn của khán giả và trở thành quán quân chương trình Thần tượng âm nhạc nhí mùa đầu tiên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá