Noo Phước Thịnh giành quán quân The Remix mùa hai

TPO - Không nằm ngoài dự đoán, đội của ca sĩ Noo Phước Thịnh đã vượt qua các đối thủ đáng gờm để giành được ngôi vị quán quân cuộc thi Hòa âm ánh sáng - The Remix mùa thứ hai trong đêm Gala trao giải tối 27/3.

Đội của ca sĩ Noo Phước Thịnh đã giành giải đặc biệt
Đội của ca sĩ Noo Phước Thịnh đã giành giải đặc biệt
Sau nhiều tuần tranh tài, đêm nay The Remix mùa hai đã bước vào chặng đua cuối cùng. Ban tổ chức gây bất ngờ khi quyết định sẽ trao cả giải vàng và giải đặc biệt.

Kết quả, đội của ca sĩ Noo Phước Thịnh đã giành giải đặc biệt, đội Hương Tràm giành giải vàng, Soobin Hoàng Sơn giành giải bạc và đội của Maya giành giải ba. Như vậy, bốn đội thi tranh tài trong đêm chung kết đều có giải thưởng.

Noo Phước Thịnh đã luôn được đánh giá là một ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch ngay từ đầu mùa giải. Việc nam ca sĩ có một lượng fan hùng hậu và áp đảo các nam ca sĩ khác là một lợi thế rất lớn đối với Noo Phước Thịnh trong cuộc đua giành ngôi quán quân. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận được nam ca sĩ đã tiến bộ từng ngày và thể hiện rất thuyết phục trên sân khấu The Remix.

Vốn được đánh giá là một ca sĩ thị trường ăn khách, Noo rất phù hợp với tiêu chí của The Remix và có nhiều lợi thế so với các thí sinh còn lại, nhưng điều đó cũng là áp lực với Noo khi anh phải chứng tỏ mình còn có nhiều khía cạnh mới mẻ khác để thể hiện trên sân khấu hơn là những vũ điệu và âm nhạc sôi động. Và Noo đã làm khá tốt điều này khi anh chứng minh mình có thể hát rất đa dạng, từ ballad cho đến sôi động, từ nhạc trẻ cho đến nhạc đỏ. Bên cạnh đó, việc được hỗ trợ bởi một producer hàng đầu hiện nay là Slim V đã tạo ra cho Noo những bản 'phối' cực chất, giúp anh có nhiều lợi thế hơn các ca sĩ khác.

Đối lập với Noo luôn được đề cao về phong cách là Hương Tràm với thế mạnh giọng hát kỹ thuật và nội lực. Khán giả mong chờ ở Hương Tràm một sự thay đổi trong phong cách biểu diễn để phù hợp với sân khấu The Remix và cô đã nỗ lực từng ngày để làm mới mình.

Từ một ca sĩ chuyên hát ballad khoe giọng thì Tràm chăm chỉ khoe vũ đạo hơn dù thân hình của cô không phù hợp với nhảy. Tuy nhiên, việc The Remix mời cả các biên đạo hỗ trợ cho thí sinh cũng có lý do của nó. Tràm đã tiến bộ từng ngày với sự hướng dẫn của biên đạo, giờ đây cô nhảy đã tự tin và mạnh dạn hơn. Cùng với đó, Tràm cũng biểu diễn thứ âm nhạc sôi động một cách thuần thục và chuyên nghiệp hơn! Giải vàng (thứ hai chung cuộc) là một kết quả xứng đáng dành cho cô.

Trước đêm chung kết, nhiều người băn khoăn về vị trí của Maya và Soobin Hoàng Sơn để rồi đặt họ lên bàn cân. Một Maya trở lại mạnh mẽ sau khi sinh con và một Soobin Hoàng Sơn xuất thân từ giới underground đang khao khát được khẳng định mình.

Nếu Soobin chứng tỏ sự đa năng của mình từ hát cho đến nhảy, sáng tác, chơi nhạc cụ...thì Maya cũng thể hiện mình dám làm mới bản thân, không chỉ là trong giọng hát mà còn trong phong cách, vũ đạo được biến hóa liên tục qua từng tuần.

Tuy nhiên cuối cùng Soobin vượt qua Maya để giành giải bạc cũng là điều dễ hiểu khi mà anh chàng đã làm chủ và khẳng định được phong cách của mình trên sân khấu, trong khi đó Maya vẫn còn loay hoay và chưa tìm cho mình được một cá tính thực sự trong âm nhạc.

Dẫu vậy sự trở lại ngoạn mục của Maya sau khi thực hiện thiên chức làm mẹ đã được ghi nhận một cách xứng đáng tại cuộc thi The Remix.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng