NSND Đặng Nhật Minh nói gì về chiến thắng của 'Em chưa 18'?

TPO - Xuất sắc vượt qua 15 tác phẩm dự thi hạng mục phim truyện điện ảnh, Em chưa 18 giành giải Bông sen vàng tại Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX.

Đạo diễn Đặng Nhật Minh (đi đầu) đánh giá Em chưa 18 là phim giải trí có câu chuyện lí thú, để lại nhiều ý nghĩa cho giới trẻ. Ảnh: Thanh Trần.
Đạo diễn Đặng Nhật Minh (đi đầu) đánh giá Em chưa 18 là phim giải trí có câu chuyện lí thú, để lại nhiều ý nghĩa cho giới trẻ. Ảnh: Thanh Trần.

Cùng được vinh danh ở bộ phim này, Kaity Nguyễn nhận giải diễn viên nữ xuất sắc nhất. Bật khóc sau khi tên mình được xướng lên, em gái “chưa 18” này chia sẻ:  “Mình rất cảm ơn các thành viên trong đoàn làm phim Em chưa 18, cảm ơn đạo diễn Dustin Nguyễn đã tin tưởng và giao vai nữ chính cho một diễn viên tay ngang như mình, cảm ơn cô Kathy Uyên đã dạy mình về kỹ năng diễn xuất, cảm ơn các bạn fan đã luôn ủng hộ. Cuối cùng, mình cũng rất cảm ơn BGK vì đã trao giải thưởng danh giá này cho một diễn viên trẻ như mình, đây sẽ là nguồn động lực lớn cho mình để tiếp tục sự nghiệp diễn xuất”.

NSND Đặng Nhật Minh nói gì về chiến thắng của 'Em chưa 18'? - ảnh 1 Kaity Nguyễn nhận Bông sen vàng cho bộ phim đầu đời của mình. Ảnh: Thanh Trần.

Trước đó, ban giám khảo hạng mục này cũng đả bày tỏ ấn tượng đến các nữ diễn viên trong mùa giải năm nay, và không quên nhắc đến Kaity Nguyễn, một diễn viên trẻ tuổi, đóng phim lần đầu song rất chuyên nghiệp.

Chia sẻ với Tiền Phong , NSND Đặng Nhật Minh (Trưởng Ban giám khảo) thông tin hội đồng chấm điểm gồm 9 người đã cho điểm theo từng quan điểm riêng, khi cộng lại thì Em chưa 18 đạt điểm cao nhất. Đây là cách chấm điểm công khai, khách quan, dân chủ. “Em chưa 18 là phim trong phạm trù giải trí song lại trội hơn những phim khác bởi có câu chuyện lí thú, có ý nghĩa nhất định đối với thế hệ trẻ, để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Tất nhiên một bộ phim xuất sắc không chỉ có diễn viên, câu chuyện mà còn phải hội tụ tất cả các yếu tố như bối cảnh, kỹ thuật, thông điệp…”, ông nhìn nhận.

Ông nói thêm 15 phim còn lại đều tiến bộ hơn những năm trước, không có phim hài nhảm, truyền tải được thông điệp nhất định. Sau Liên hoan phim này, ông cho rằng điện ảnh Việt Nam sẽ theo hướng làm phim giải trí là chủ đạo để có nguồn thu. Song ở một góc độ khác, phim giải trí chỉ thành công khi xét về doanh thu, khán giả. Thách thức đặt ra là làm sao để nền điện ảnh nước nhà hội nhập với cộng đồng ASEAN, thế giới, bởi các phim ASEAN gửi đến thi năm nay không có phim giải trí, chỉ thiên về xã hôi, những vấn đề xã hội quan tâm. Do đó, điện ảnh Việt Nam muốn hội nhập thì cần những phim như vậy. Nếu chỉ co lại để đáp ứng doanh thu, khán giả thì sẽ không bắt nhịp.

Hai bông sen bạc lần này được trao cho “Cha cõng con” và “Cô hầu gái”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng