Giao lưu trực tuyến với Phan Quân và Lương Bổng

Bộ phim Người phán xử đang đi vào những trường đoạn gay cấn nhất. Ông trùm chính thức trở lại sau biến cố "giả chết", dồn đối thủ không đội trời chung Thế Chột vào đường cùng. Tuy nhiên, cậu con trời đánh Phan Hải lại bất mãn đòi lập đế chế riêng. Phan Quân sẽ có những âm mưu nào để giữ vị thế ông trùm, bạn đọc có thể đặt câu hỏi cho người thủ vai hai nhân vật hot nhất bộ phim - diễn viên Hoàng Dũng và diễn viên Trung Anh.

Dù là hai nhân vật đại diện cho giới tội phạm ngầm nhưng Phan Quân và Lương Bổng lại được khán giả truyền hình đặc biệt ưu ái. Những mưu đồ của ông trùm vẫn luôn là dấu hỏi, gây tò mò cho người hâm mộ trong mỗi tập phim. Trong khi đó, Lương Bổng được xem là người “gánh vác cả thế giới” cho Phan Quân.
 - ảnh 1 Lương Bổng luôn trung thành với ông trùm.
Nghệ sĩ Hoàng Dũng chia sẻ, khi được mời tham gia bộ phim, ông đang rất bận rộn với cương vị giám đốc nhà hát Kịch Việt Nam. Ở thời điểm gần về hưu, ông càng có nhiều việc cần giải quyết. Tuy nhiên, khi được đạo diễn gửi kịch bản, ông gần như ngay lập tức đồng ý nhận vai bởi hình mẫu nhân vật được khắc họa rất ấn tượng.

Nam diễn viên chia sẻ, ông cảm thấy đồng cảm với nhân vật vì ông ngoài đời có nhiều nét giống với Phan Quân, đặc biệt là ở sự quyết đoán. Trong công việc, ông thường quyết rất nhanh và khi đã thực hiện việc gì, ông sẽ theo đến cùng.
Chia sẻ về đồng nghiệp, nghệ sĩ Hoàng Dũng cho biết, trong phim này, người vào vai thành công bậc nhất phải kể đến Trung Anh. Ông nói: "Trung Anh vào vai một người đi theo Phan Quân, rất ít lời, để diễn ra được chất giang hồ không hề dễ. Thế nhưng, Trung Anh đã xác định được nhân vật, khiến ngay cả những cảnh mà Lương Bổng chỉ đứng sau, không nói gì mà đạo diễn, quay phim vẫn phải để mắt tới. Đó là tài năng".
 - ảnh 2 Phan Quân - Lương Bổng luôn sát cánh bên nhau.
Bản thân diễn viên Trung Anh thì nhận định, anh giống Lương Bổng ở sự suy tư. 30 năm làm diễn viên, với gương mặt tự nhận là "nhàu nhĩ", khán giả đã quen với hình ảnh một Trung Anh khắc khổ, hiền lành, u sầu. Ở nhân vật Lương Bổng, vẫn là một nhân vật "trầm, có tiết tấu chậm" nhưng kèm với đó là sự lạnh lùng, góc cạnh....

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi về chuyện đời, chuyên nghề và những chuyện hậu trường của bộ phim Người phán xử với hai diễn viên Hoàng Dũng - Trung Anh trên trang Tiền Phong 10h ngày 6/7.
Cuộc trò chuyện sẽ được phát trực tiếp trên báo Tiền Phong điện tử (tienphong.vn) và fanpage của báo Tiền Phong, địa chỉ: https://www.facebook.com/www.tienphong.vn/
Cuộc giao lưu do thương hiệu Deaura tài trợ.
 - ảnh 3 Các vị khách mời tại buổi giao lưu trực tuyến tại báo Tiền Phong

Nam Duy, duyminh@gmail.com - 00:03

Theo chú Trung Anh, với nhân vật Lương Bổng, điều gì là quan trọng nhất với hắn. Dường như nhân vật này chỉ quan tâm đến duy nhất ông trùm

Nghệ sĩ Trung Anh

Nghệ sĩ Trung Anh - 10:12

Với nhân vật Lương Bổng, điều quan trọng nhất đối với "hắn" là Tập đoàn Phan Thị. Vì tập đoàn này tồn tại thì "hắn' tồn tại, tập đoàn này chết thì "hắn" chết. Phan Thị là lẽ sống của "hắn".
Do ông trùm là người đứng đầu tập đoàn nên cũng là một trong những người quan trọng nhất đối với Lương Bổng. Phan Quân không chỉ là sếp mà còn là một người bạn từ thuở hàn vi. Hai người đã cùng trải qua rất nhiều thăng trầm trong cuộc đời để lập nên đế chế này.
Dù là một người bạn nhưng Lương Bổng cũng rất tôn thờ và phục tùng Phan Quân. Ngoài tình bạn, đó còn là sự nể trọng, kính phục.
Lương Bổng coi Phan Thị là nhà. Đó là ngôi nhà của "hắn".

huynh thuc khang, phanquan@mail.com - 23:42

Theo ông, điều gì khiến nhân vật Phan Quân có được tình cảm của người hâm mộ dù là trùm tội phạm?

Nghệ sĩ Hoàng Dũng

Nghệ sĩ Hoàng Dũng - 10:14

Trước hết, Phan Quân có lẽ là nhân vật đầu tiên trên màn ảnh Việt được khai thác đời sống tâm lý kỹ hơn, sâu hơn, phần con người của một tội phạm. Trước đây các nhân vật chỉ khai thác về mặt tội ác, phần con người thiếu.
Như chúng ta thấy, ngay cả những người điên rồ, chém giết, cướp bóc thì họ đều có mục đích của họ. Khai thác Phan Quân đa chiều như vậy để chúng ta có cách nhìn về nhân vật tội phạm đúng hơn. Ở nhân vật Phan Quân, cả những người dân hiền lành lương thiện cho đến những người "xã hội" đều có sự đồng cảm với nhân vật này.
Ngay từ tập đầu, thì câu nói "Gia đình là thứ tồn tại duy nhất" của Phan Quân được xem như là tuyên ngôn của nhân vật này. Nó đánh vào tâm lý, sự đồng cảm của khán giả khởi điểm từ câu nói đó.
Cả đời lăn lộn, hi sinh chỉ vì gia đình. Câu nói đó rất hay và rất Việt Nam. Nó thể hiện đúng văn hóa tâm linh, văn hóa cội nguồn. Gia đình là trên hết. Tuyên ngôn đó ngay từ đầu đã giúp Phan Quân "đánh gục" khán giả.
Đôi khi người ta giành giật miếng ăn về chỉ để cho vợ, cho con họ. Tôi cho đặc điểm đó khiến nhiều người thích nhân vật Phan Quân,
Ở Phan Quân có nhiều nét mà người đàn ông cần, muốn có và mong có. Là gì? Đó là sự bình tĩnh, thông minh, can đảm, cứng rắn. Nhưng một điều nữa, khán giả thấy mềm đi đó là người sống tình cảm. 
Tôi nghĩ đó là những lý do mà khán giả yêu thích nhân vật Phan Quân. 

Tiến Dũng, dungcotien@violet.vn - 00:02

Ông có thể cho biết, nhân vật Lương bổng có xuất hiện đến tập cuối của phim không? Vì nói thật, tôi thích nhất xem nhân vật của ông...

Nghệ sĩ Trung Anh

Nghệ sĩ Trung Anh - 10:17

Vì không được tiết lộ diễn biến phim nên tôi sẽ chỉ nói rằng Lương Bổng sẽ xuất hiện đến gần tập cuối cùng. 
Trong phần sau, Lương Bổng sẽ không xuất hiện nhiều như phần một. 
Rất cảm ơn bạn đã quan tâm đến nhân vật của tôi. 

Cỏ ba lá, cavoixinhxinh@gmail.com - 23:58

Chú có biết nhiều về công nghệ số không? Chú có dùng facebook không? Tút nhiều like nhất của chú khoảng bao nhiêu like?

Nghệ sĩ Trung Anh

Nghệ sĩ Trung Anh - 10:19

 - ảnh 1 Nghệ sĩ ưu tú Trung Anh
Tôi biết rất ít về công nghệ số, gần như là không biết, nhưng tôi cũng có dùng Facebook. 
Vừa rồi có một người bạn giúp tôi lập một trang Fanpage, chứ nếu bảo tôi tự lập thì tôi cũng không biết làm.
Status nhiều like nhất của tôi là khoảng 6.000 lượt. Thỉnh thoảng cứ có tập nào gay cấn thì tôi lại đăng một cái ảnh vui vui lên Facebook.

hương Du, duminh@deaura.vn - 23:57

Nếu không là diễn viên, Trung Anh sẽ theo nghề gì?

Nghệ sĩ Trung Anh

Nghệ sĩ Trung Anh - 10:22

Thực ra vào nghề diễn viên không phải là chủ định trước mà là một sự tình cờ.
Trong hoàn cảnh lúc đó, tôi không muốn phải sống phụ thuộc vào gia đình nên thấy Nhà hát kịch thi tuyển, tôi đã đăng kí. Trúng tuyển thì tôi mới học nghề diễn viên. 
Nếu không làm diễn viên thì tôi cũng chưa nghĩ ra rằng mình sẽ làm nghề gì vì tôi biết đến nghề này quá sớm. Có khi như anh Hoàng Dũng nói cũng đúng, làm nghề xe ôm chẳng hạn. 

Tạ Minh Tinh, star@minhquan.net - 23:55

Chào chú Trung Anh, Ngoài thời gian đóng phim, chú thường làm gì. Chú có lời khuyên gì với người muốn thử sức làm diễn viên không?

Nghệ sĩ Trung Anh

Nghệ sĩ Trung Anh - 10:27

Ngoài thời gian đóng phim, tôi còn đóng kịch, tập kịch, đi diễn cho nhà hát ở các tỉnh vì đó là nghề chính.
Trong thời gian hoàn toàn rảnh rỗi thì tôi ở nhà giúp vợ đưa đón con.
Tôi không thực sự muốn đưa ra lời khuyên mà chỉ muốn qua kinh nghiệm bản thân để nói với các bạn rằng: đây là một nghề rất khắc nghiệt.
Người ta vẫn thường nói rằng năng khiếu là một điều rất quan trọng trong nghề diễn viên. Nhưng theo tôi, năng khiếu chỉ giúp người ta hòa nhập vào nghề này tốt hơn thôi. Điều quan trọng nhất là lòng yêu nghề và khả năng học hỏi rèn luyện suốt đời. 

Hà Mạnh, havn@even.com - 23:25

Ở ngoài đời, ông có hay phải "phán xử" các cuộc tranh cãi giữa các nhân viên, giữa hai người con, giữa bạn bè đồng nghiệp?

Nghệ sĩ Hoàng Dũng

Nghệ sĩ Hoàng Dũng - 10:31

 - ảnh 1 Nghệ sĩ Nhân dân Hoàng Dũng 
Việc "phán xử" của tôi giờ bớt đi rất nhiều vì từ đầu năm nay, tôi đã nghỉ hưu, không còn công tác ở cơ quan. Chính vì vậy, họp hành, nhận xét, kiểm điểm hay nói như bạn là "phán xử" bớt đi rất nhiều.
Hiện tôi chỉ "phán xử" việc ở nhà. Nhưng ở nhà, mọi người cũng chỉ gặp nhau buổi tối, thời gian nói chuyện còn ít nên không có nhiều cơ hội "phán xử". Nói vui nhưng thật, ở nhà chơi với chó, "phán xử" hai con mèo. 
Từ "phán xử" nghe cũng mạnh mẽ nhưng theo quan điểm của tôi, nếu như phải "phán xử" thì nên làm theo cách đơn giản nhưng phải thực sự. Nếu như phán xử, quan điểm của tôi không cần nói to.
Mọi người thắc mắc là tại sao trong phim có những đoạn to tiếng với Phan Hải. Tôi trả lời là tôi nói to vì tôi đã bất lực.
Tôi thường chọn cách nói nhẹ nhàng, gọn nhẹ. Đó là nét tính cách đời thường của tôi và tôi mang vào trong nhân vật Phan Quân ở "Người phán xử".

du lich Bui, toikhongbiet@gmail.com - 23:53

Chú Trung Anh ơi, sau thành công của Lương Bổng, chú có định chia tay hẳn với những vai khắc khổ không?

Nghệ sĩ Trung Anh

Nghệ sĩ Trung Anh - 10:33

Thực ra tôi không quan tâm rằng nhân vật mình sắp thể hiện là dạng nhân vật gì, mà tôi chỉ quan tâm rằng nhân vật đó có hay hay không.
Cái "hay" ở đây có thể hiểu là nhân vật có đời sống tinh thần phong phú, có đất để mình thể hiện nhân vật một cách sâu sắc.
 

abczix, luongbong@dochoi.vn - 23:45

Đạo diễn Thanh Hải, khen vai diễn của anh. Vậy anh nghĩ rằng mình đã thực sự hợp với vai Lương Bổng hay không? Có điều gì mà anh muốn thực hiện cho vai này mà chưa đạt dược?

Nghệ sĩ Trung Anh

Nghệ sĩ Trung Anh - 10:40

Thực ra đọc câu hỏi ở đây tôi mới biết chứ chưa bao giờ đạo diễn Thanh Hải khen tôi trực tiếp. 
Để kết luận thế nào là hợp với nhân vật thì rất vô cùng. Tôi đóng nhân vật này thì nhân vật sẽ có chất khác với người khác. Mỗi người đóng nhân vật này theo một cách khác nhau. Trong bản Israel của "Người Phán Xử" thì Lương Bổng là một người cao to, nặng hơn 1 tạ. 
Khi xem lại, có những chỗ mình rất tiếc và nghĩ rằng "giá như chỗ này mình đóng thế này sẽ tốt hơn". Hiếm diễn viên nào thỏa mãn với nhân vật mà mình đã đóng. Lúc nào xem lại cũng thấy tiếc nuối. 
Qua các trang mạng xã hội, người xem thường bày tỏ rằng họ thích giọng nói của tôi. Nhưng thực ra với tôi, trong phim này, tôi thích sự thể hiện lạnh lùng hơn nữa, kể cả bằng tiếng nói. Và tôi cảm thấy mình chưa đạt được điều ấy qua lời thoại. Một số đoạn, lời thoại còn hơi hiền. 

Hoap, hoap@singviet.vn - 23:27

Chào anh Dũng, Thời gian gần đây, ngày nào có phim anh đóng là chồng tôi không đi bia bọt về muộn. Tôi chỉ muốn cảm ơn anh đã cảm hóa được chồng tôi. Anh có lời nhắn nhủ gì cho chồng tôi được không? Tôi nghĩ ông ấy sẽ nghe lời anh? Cảm ơn anh

Nghệ sĩ Hoàng Dũng

Nghệ sĩ Hoàng Dũng - 10:42

Trước hết cảm ơn bạn rất nhiều. Chia sẻ này của bạn cùng chia sẻ của một số bạn khác mà tôi đã được đọc. Nó cũng vui vì buổi tối thứ 4, thứ 5 mọi người lại thu xếp công việc về nhà cùng gia đình sinh hoạt, xem phim. Thậm chí mọi người lấy 2 ngày đó để tụ tập, ăn uống. Tôi cho rằng điều đó rất vui vì chúng tôi góp phần nào đó giúp anh em bạn bè gắn kết hơn.
Một tuần ông uống 6 ngày thì ông nghỉ 2 ngày thôi chứ. Giả sử ông ấy uống sớm hơn rồi về nhà ông ấy ngất thì xem phim gì nữa. Tôi cảm ơn bạn, cảm ơn cả ông xã của bạn.
Nếu như trước đây giờ đó ông xã bạn còn 100% hay 50% ở quán bia với bạn bè thì giờ đã về nhà sớm hơn để xem phim với gia đình.  
Nói với anh bạn, tôi muốn nói với anh bạn là: Nếu như trong phim anh bạn đã nghe câu tôi nói: "Gia đình là trên hết" thì anh bạn đã đang làm đúng đấy. 

hợp Bách, HBD@mail.com - 23:43

Thưa nghệ sĩ Trung Anh, anh từng nói anh đã chán làm người tốt, giờ nhận vai Lương Bổng, anh đã thỏa mãn chưa. Anh giờ còn muốn được ghi dấu ấn ở dạng vai nào nữa?

Nghệ sĩ Trung Anh

Nghệ sĩ Trung Anh - 10:47

 - ảnh 1 Nghệ sĩ Trung Anh
Khi đọc kịch bản, tôi cảm thấy bất ngờ với lời mời đóng vai Lương Bổng của hãng phim VFC. Vì đây là một nhân vật trái ngược với những nhân vật trước đây tôi từng thể hiện. Và tôi nghĩ rằng VFC đã xem xét rất kĩ thì mới đặt niềm tin vào tôi với nhân vật này.
Chính vì điều này mà tôi vừa vui nhưng cũng vừa lo lắng, rằng liệu mình có thể hiện được dạng vai như thế này không, khán giả có chấp nhận một hình ảnh mới về tôi không.
Tôi đã thực sự cố gắng hết mình. Còn bạn hỏi đã thỏa mãn hay chưa thì thực sự là chưa. 
Thực ra còn có một số dạng vai khác mà tôi thích như những nhân vật có tâm lý mạnh, tính cách thực sự dữ dội hoặc là những nhân vật quái đản, hơi dị. Nhưng dòng phim truyền hình của Việt Nam thường ít những dạng vai quái đản, quái dị như thế, dù tôi rất thích những vai đó. 
Không hẳn là mình thích vì nó lạ mà mình thích vì qua vai đó, mình có thể thể hiện được những tâm lý phức tạp, những hoàn cảnh diễn mà nhân vật được đẩy vào một cách mạnh mẽ và khốc liệt. Phải như thế thì người diễn viên nói chung mới có đất để thể hiện được hết những khả năng của mình.

hoàng anh, anhph@gmail.com - 23:37

Lâu ngày mới trở lại với phim trường, anh thấy công nghệ làm phim hiện đại có nhiều điều mới mẻ không?

Nghệ sĩ Hoàng Dũng

Nghệ sĩ Hoàng Dũng - 10:52

Lần này, không phải giờ tôi mới quay lại với phim trường, từ năm 2015, khi làm phim "Tuổi thanh xuân" thì họ mời tôi. VFC muốn có một gương mặt diễn viên lâu năm tham gia dự án này. Tôi rất háo hức xem những nước xung quanh ta họ làm phim như thế nào. Khi hợp tác cùng họ thì tôi rất thèm cho các bạn làm phim ở Việt Nam, thèm cho chính mình vì phương tiện làm phim ở "Tuổi thanh xuân" rất hiện đại.
Quan điểm nghệ thuật, ánh sáng khác hẳn. Khi tôi còn trẻ thì bọn tôi quay phim phải tập nhìn ánh sáng mặt trời, tập nhìn phản quang, nước mắt chảy ròng ròng. Bay giờ thì hiện đại hơn rất nhiều, gần như không có ánh đèn trực tiếp vào mặt chúng tôi.
Để làm được điều đó, chúng tôi yên tâm kĩ thuật rất tốt. Cách làm của Hàn Quốc rất hiện đại. Đều được tiếp xúc họ, người Việt Nam mình thông minh, học lỏm rất nhanh, thậm chí sáng tạo.
Sau đó là phim tiếp nữa hợp tác với Nhật Bản, tôi thấy rất vui khi phương tiện kĩ thuật, máy móc rất tốt. Thậm chí chúng ta có đội ngũ quay tốt hơn ở trong phim "Người phán xử".
Khi làm phim với nước ngoài, VFC cho đội ngũ trẻ đi học hỏi, tiếp cận với đội ngũ làm phim của nước bạn. Như các bạn thấy, phim "Người phán xử" có tiết tấu rất nhanh. Tôi vui vì phương tiện kĩ thuật rất hiện đại, vui vì quan điểm làm phim rất mới. 
Có thể nói, phương tiện làm phim truyền hình Việt Nam hiện nay ngang bằng với các nước tiên tiến trong khu vực. Chúng tôi khi đóng phim cũng không còn lo lắng như ngày xưa nữa. Tôi hi vọng có những kịch bản tốt, chúng ta sẽ có những bộ phim hay.

Dương Tương, tmz@zmt.vn - 23:51

Câu hỏi cho Trung Anh, Cá nhân chú, chú thích hình tượng nhân vật nào trong phim? những nhân vật trẻ như Bảo Ngậu, Lê thành hay anh em Tuán tú

Nghệ sĩ Trung Anh

Nghệ sĩ Trung Anh - 11:00

 - ảnh 1 Nghệ sĩ Trung Anh
Nếu bạn hỏi chung trong phim thì nhân vật mà tôi thích nhất, cũng như Lương Bổng đã từng thích, đó chính là nhân vật Phan Quân do NSND Hoàng Dũng thể hiện.
Còn nếu bạn hỏi trong số các nhân vật được các bạn trẻ thể hiện thì tôi khá ấn tượng với một số nhân vật như: Phan Hải (do diễn viên Việt Anh thể hiện), Bảo Ngậu (do diễn viên Bảo Anh thể hiện), Diễm My (do diễn viên Đan Lê thể hiện).

Nguyễn Thu Giang, giangsonlam2003@gmail.com - 10:50

Thế chột đã chết, Lê Thành cũng sẽ biết được âm mưu của bố mình, cái kết của phim này sẽ không có hậu đúng không ạ?

- 11:03

Bạn cứ xem phim đi. Với tầng lớp xã hội đen thì tôi tin cái kết không thể nào vui vẻ được. Nhưng vẫn có thể là cái kết có hậu với xã hội, với những người tốt. Người xấu thì phải chết, phải bị tiêu diệt. Nó phải là một bài học cho mọi người. Những thắc mắc của bạn có thể sẽ được trả lời ngay tối nay.  

Đào Anh Tuấn, dao anhtuan76@gmail.com - 10:29

Thưa nghệ sỹ nhân dân Hoàng Dũng. Nhiều người cho rằng cảnh bạo lực trên phim ảnh có một phần tác động đến lối sống bạo lực trong xã hội hiện nay. Quan điểm của nghệ sỹ về vấn đề này như thế nào?

Nghệ sĩ Hoàng Dũng

Nghệ sĩ Hoàng Dũng - 11:18

Phim xã hội đen không thể tránh được cảnh đánh đấm. Các bạn đang nâng cao quan điểm quá. Những phim nước ngoài, những cảnh máu me, chém giết thì các bạn cho rằng nó bình thường. Ngoài đời như bạn biết rồi, bạo lực nó không ở mức như vậy. Cảnh bạo lực trong phim các bạn hiểu là chúng tôi đánh giả, nó còn là yếu tố nghệ thuật, hấp dẫn khán giả nữa. Phim là giả. Có ai đổ máu đâu. Chúng tôi khoe kĩ thuật đấy chứ. Tất cả những cảnh phim giả và chúng tôi làm nó giống thôi. Nói kích động thì không chính xác.

Người lớn chúng ta đủ hiểu, ở tuổi nào cho các cháu xem phim như thế nào. Nếu chúng ta không nói trên phim thì cuộc đời cũng diễn ra như vậy. Phim ảnh cũng là phản ánh cuộc sống nhưng có mục đích cải tạo cuộc sống.

Nguyễn Thu Giang, giangsonlam2003@gmail.com - 10:50

Thế chột đã chết, Lê Thành cũng sẽ biết được âm mưu của bố mình, cái kết của phim này sẽ không có hậu đúng không ạ?

Nghệ sĩ Hoàng Dũng

Nghệ sĩ Hoàng Dũng - 11:19

Đoàn Nguyên Khá, nongdan.hp9x@gmail.com - 10:49

mối quan hệ của bác và bác Hoàng Dũng như thế nào ? có như trong phim Người Phán Xử không ?

Nghệ sĩ Trung Anh

Nghệ sĩ Trung Anh - 11:20

Ngoài đời, tôi và NSND Hoàng Dũng như hai anh em. Có một số nét giống như trong phim. Tôi rất kính trọng anh Dũng về nhân cách và kĩ năng nghề nghiệp.

Kỳ Linh, Ngockylinhnguyen@gmail.com - 11:19

Nếu k phạm luật Phan Thị, cháu xin hỏi bác Phan Quân: Lê Thành có phải là con bác không. Ý là cho đến cuối phim

- 11:25

Tôi sẽ trả lời bạn ngay khi bộ phim kết thúc!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá