NSND Kim Cương vận động quyên góp quỹ chăm lo cho nghệ sĩ nghèo khó

TPO - NSND Kim Cương đã tổ chức vận động cho chương trình "Nghệ sĩ tri âm" lần 4 được 1,5 tỉ đồng được dùng để chăm lo cho nghệ sĩ nghèo và bệnh tật.

NSND Kim Cương vận động được 1,5 tỉ đồng từ thiện
NSND Kim Cương vận động được 1,5 tỉ đồng từ thiện

Mỗi năm cứ vào dịp tết là NSND Kim Cương, Hữu Châu và Thành Lộc cùng sát cánh bên nhau để tổ tổ chức chương trình trao quà cho nghệ sĩ. Năm nay chương trình có hơn 200 nghệ sĩ già yếu, neo đơn, bệnh tật đang gặp hoàn cảnh khó khăn sẽ được trao tặng quà gồm vật phẩm, thực phẩm, quần áo, dụng cụ làm bếp và số tiền mặt cho mỗi nghệ sĩ là 5 triệu đồng/ người.

NSND Kim Cương vận động được 1,5 tỉ đồng từ thiện - ảnh 1 NSND Kim Cương cùng các nghệ sĩ tổ chức chương trình từ thiện.

"Dù tình hình kinh tế của đất nước còn nhiều khó khăn nhưng nhiều doanh nghiệp mạnh thường quân vẫn trích doanh thu để ủng hộ hoạt động mang ý nghĩa thiện nguyện này. Đó là nghĩa cử tôi vô cùng cảm kích. Năm nay có lẽ sẽ là năm cuối tôi đứng ra tổ chức, các năm sau sẽ giao lại cho NSƯT Thành Lộc, Hữu Châu đảm nhận. Vì lý do sức khỏe và cũng vì tôi không còn đủ sức để tiếp tục" - NSND Kim Cương xúc động cho biết.

Tuy nhiên, bà vẫn luôn đứng phía sau để "yểm trợ" cho thế hệ nghệ sĩ sau bà tiếp tục gánh vác chương trình ý nghĩa này. Cũng như mọi năm, quỹ học bổng mang tên NSND Bảy Nam sẽ được trao cho 20 con em nghệ sĩ nghèo, giúp các em tiếp tục đến trường, sẽ được trao trong chương trình "Nghệ sĩ tri âm" lần 4. Các con em của các nghệ sĩ còn được khám chữa răng và học anh văn miễn phí.

Ngoài ra, chương trình văn nghệ "Nghệ sĩ tri âm" với nhiều nghệ sĩ tài năng biểu diễn sẽ được diễn ra lúc 8 giờ ngày 28/1 tại Nhà hát TPHCM. Chương trình này không bán vé, chỉ dành cho khách mời và các mạnh thường quân. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá