NSND Ngọc Giàu kể chuyện hát một bài nhận cát-xê... 33 cây vàng

TPO - Năm 14 tuổi, NSND Ngọc Giàu đã nhận một hợp đồng có giá trị 50 ngàn đồng, tương đương với 33 cây vàng thời điểm đó.

NSND Ngọc Giàu trong chương trình "Sau ánh hào quang".
NSND Ngọc Giàu trong chương trình "Sau ánh hào quang".

Mới đây, xuất hiện trong chương trình Sau ánh hào quang, NSND Ngọc Giàu khiến nhiều người xúc động qua những câu chuyện đời, chuyện nghề. NSND Ngọc Giàu thổ lộ được ông trời ban cho giọng hát từ khi 10 tuổi. “Lúc đó còn nhỏ quá nên Ngọc Giàu không biết mình có hát hay hay không nhưng có anh trai thứ ba biết đàn. Anh thốt lên: “Sao mày ca hay quá vậy? Mày thích đi hát không, tao dẫn mày đi hát”. Tôi chịu liền và theo anh đi hát 3, 4 năm liền. Có những lúc đi ngang nhà ba mẹ, tôi nhớ quá xin về nhưng anh ngăn lại: “Không mày, khi nào mày nổi tiếng tao mới cho mày về”. Tôi nhớ cha, nhớ mẹ lắm. Tôi cứ ngồi ở cánh gà xem các anh, các chị diễn. Đến năm 13, 14 tuổi là được vào vai đào chánh rồi”- NSND Ngọc Giàu kể lại.

Nổi tiếng từ khi còn quá nhỏ, NSND Ngọc Giàu cho biết bà không nhận ra sự ganh tị trong những người cùng giới với mình. “Ngày xưa Ngọc Giàu chỉ ca 1,2 bài thôi là được nổi tiếng. Bác Viễn Châu viết cho tôi ca khúc “Áo tình đắp mộ người yêu”. Tôi ca bài đó mà những người làm truyền thông giới thiệu cho những quán đông khách để đĩa của Ngọc Giàu. Ai cũng nói: “Trời ơi, có con nhỏ nào sao nó ca lạ vậy?”. Tôi được hợp đồng 50 ngàn đồng, mà vàng lúc đó chỉ 1 ngàn rưỡi một lượng thôi (tức khoảng 33 cây vàng thời điểm đó-pv).Lúc đó, tôi 14 tuổi. Tôi gửi tiền về cho ba mẹ sửa nhà. Ngọc Giàu khi đó xuất sắc luôn”- NSND Ngọc Giàu tâm sự.

Cũng trong chương trình Sau ánh hào quang, NSND Ngọc Giàu ái ngại cho rằng “giới showbiz, nghệ sĩ bây giờ mới ghê”. NSND Ngọc Giàu chia sẻ, người ta đồn rằng bà đã lẫn rồi để không mời diễn show. “Nghệ sĩ ngày xưa khác, chỉ ở trong sân khấu thôi có đi đâu đâu. Đâu có tiền mà đi thuê phòng ngủ, thế là mỗi người trải một chỗ để ngủ trong sân khấu đó. Dù có giận hờn nhau, có không thích nhau thì mỗi lần kéo màn ra cũng hết. Đoàn hát xem nhau như gia đình”- NSND Ngọc Giàu nói.

Với 62 năm trong nghề, NSND Ngọc Giàu nhắn nhủ tới các nghệ sĩ trẻ: "Làm ơn ra sân khấu đừng đùa giỡn với vai diễn của mình. Nhân vật nào cho đúng nhân vật đó, đừng có giỡn giùm tôi, tôi buồn lắm”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng