NSND Ngọc Giàu tiết lộ lý do 75 tuổi vẫn liên tục chạy show

TPO - Tại chương trình “Ký ức vui vẻ” tập 6, mùa 2, MC Ốc Thanh Vân tiết lộ ở độ tuổi 75, NSND Ngọc Giàu vẫn diễn liên tục không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nước ngoài.

MC Lại Văn Sâm thán phục vì NSND Ngọc Giàu vẫn hát rất "mượt" ở tuổi 75.
MC Lại Văn Sâm thán phục vì NSND Ngọc Giàu vẫn hát rất "mượt" ở tuổi 75.

Sân khấu “Ký ức vui vẻ” như vỡ oà trước sự hiện diện của NSND Ngọc Giàu. NSND Hồng Vân, NSƯT Phượng Loan không ngăn được cảm xúc, chạy tới ôm chầm lấy “má” Giàu.

Chia sẻ cảm xúc của mình, NSND Ngọc Giàu bồi hồi: "Không phải tôi đứng được ở đây ngay lúc này là dễ đâu nha, cũng phải trải qua nhiều mối 50, 60, 70, 80, 90 và tới thập niên 2000 tôi mới được đứng chỗ này. Ngọc Giàu rất vui khi được đứng đây để giao lưu cùng bà con, cô bác. Thành ra Ngọc Giàu chút xíu nữa sẽ hát đó”.

NSND Ngọc Giàu tiết lộ lý do 75 tuổi vẫn liên tục chạy show - ảnh 1 NSND Ngọc Giàu xuất hiện trong chương trình "Ký ức vui vẻ" phát sóng tối 6/10. 

“Tôi vui và hạnh phúc khi ở tuổi này còn đứng được ở đây. Hơn nữa, tôi còn hát được cho bà con, cô bác nghe nữa thì còn hạnh phúc hơn nữa”- NSND Ngọc Giàu nói thêm.

Sau lời tâm sự này, NSND Ngọc Giàu còn cất cao giọng hát trong bài tân cổ “Nỗi buồn mẹ tôi”.

MC Lại Văn Sâm bày tỏ sự thán phục và kinh ngạc khi NSND Ngọc Giàu vẫn giữ được chất giọng ngọt ngào, trong trẻo dù đã ở tuổi 75. “Giọng ca của chị vẫn còn quý lắm, thưa chị”- MC Lại Văn Sâm nói.

Cũng tại chương trình, Ốc Thanh Vân tiết lộ, NSND Ngọc Giàu không chỉ đắt show ở Việt Nam mà còn bay nước ngoài liên tục, nước này qua nước khác. Tiếp lời, NSND Ngọc Giàu hài hước nói: “Cảm ơn con nhưng cái đó là mình phải giấu đi, không có nói. Tại vì, già mà đi nhiều quá người ta cười. Sao già mà show nhiều quá? Đi du lịch thì má không đi được vì tốn tiền còn đi hát thì được tiền”.

NSND Ngọc Giàu tiết lộ lý do 75 tuổi vẫn liên tục chạy show - ảnh 2  

Khoe với “má” Giàu, NSND Hồng Vân cho biết, cô được MC Lại Văn Sâm đặt cho biệt danh là “Hồng Vân duyên dáng”. NSND Hồng Vân khẳng định nét duyên dáng đó là cô học hoàn toàn từ NSND Ngọc Giàu. "Khi tôi mới ra trường, tôi được diễn chung với “má” Giàu và toàn làm con gái của má, nên nét diễn và sự duyên dáng của má thấm vào người lúc nào không hay”- NSND Hồng Vân chia sẻ.

NSND Ngọc Giàu là một nghệ sĩ đa tài. Ngoài hát cải lương, bà còn hoạt động ở lĩnh vực hài kịch và phim ảnh. Gần 60 năm tham gia nghệ thuật, bà đã tặng cho khán giả những vở diễn để đời với chất giọng ngọt ngào, trong trẻo. Trong đó phải kể đến như: Bông hồng cài áo, vai Dương Vân Nga trong vở “Thái hậu Dương Vân Nga”, cô Bảy cán vá trong vở “Đời cô Lựu”…

Bà nhận được giải Thanh Tâm vào đầu năm 1960 nhờ nhiều vai diễn, trong đó có vai Điêu Thuyền. Năm 1967, bà đón nhận giải Thanh Tâm xuất sắc qua vai người đàn bà điên trong vở “Vườn hạnh sau chùa”. NSND Ngọc Giàu là một trong ba nghệ sĩ nữ hiếm hoi đoạt được giải Thanh Tâm xuất sắc cùng với Thanh Nga (1966) và Bạch Tuyết (1965). Bà được phong tặng danh hiệu NSND vào năm 2012.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng