NSND Trần Hiếu từng chạy khắp nơi bắt học trò đi học trở lại

TPO - NSND Trần Hiếu khiến khán giả xúc động khi tiết lộ câu chuyện về thời ông đã từng phải chạy vòng quanh để “nài nỉ” NSƯT Quốc Hưng… đi học trở lại trong buổi ghi hình chương trình nghệ thuật “Tình thầy trò” sáng 19/11.

NSND Trần Hiếu từng chạy khắp nơi bắt học trò đi học trở lại - ảnh 1

Sáng nay, buổi ghi hình chương trình nghệ thuật “Tình thầy trò” nằm trong chương trình truyền hình marathon 16 tiếng mừng ngày nhà giáo Việt Nam được bắt đầu từ 7h sáng đến 23 giờ đêm ngày mai 20.11, đã diễn ra với sự tham gia với sự góp mặt của các cặp thầy trò NSND TRần Hiếu- NSUT Quốc Hưng, NSND Thu Hiền- sao mai Lương Nguyệt Anh, NSND Quang Thọ và ca sĩ Khánh Linh… cùng các nghệ sĩ, học trò của những các nghệ sĩ. 

NSND Trần Hiếu từng chạy khắp nơi bắt học trò đi học trở lại - ảnh 2 Với chủ đề “tình thầy trò”, chương trình khiến khán giả tại trường quay xúc động bởi câu chuyện thầy trò cảm động xuyên qua bao thế hệ, lay động lòng người. Lần đầu tiên, NSND Trần Hiếu chịu tiết lộ câu chuyện về thời ông đã từng phải chạy vòng quanh để “nài nỉ” NSƯT Quốc Hưng… đi học trở lại. 
NSND Trần Hiếu từng chạy khắp nơi bắt học trò đi học trở lại - ảnh 3 Ngày đó, NSƯT Quốc Hưng còn công tác ở đoàn chèo nhưng muốn học thanh nhạc, tuy nhiên sau đó, vì điều kiện hoàn cảnh không có tiền, nên anh đã phải nói với thầy Trần Hiếu cho nghỉ để đi kiếm tiền nuôi gia đình. Tiếc cho một tài năng, NSND Trần Hiếu chạy đi tìm học trò khắp nơi để gọi đi học lại, khi có giấy báo đậu Nhạc viện, trực tiếp NSND Trần Hiếu đã mang giấy báo đậu tới đoàn chèo để đưa cho Quốc Hưng.
NSND Trần Hiếu từng chạy khắp nơi bắt học trò đi học trở lại - ảnh 4 Biết hoàn cảnh của NSUT Quốc Hưng không có tiền, NSND Trần Hiếu bảo, cứ đi học đã, mọi việc tính sau. Chính nhờ tấm lòng người thầy vĩ đại, NSUT Quốc Hưng mới đi học được, được sống với đam mê của mình và trở thành người thầy của biết bao thế hệ học trò âm nhạc ngày hôm nay. 
NSND Trần Hiếu từng chạy khắp nơi bắt học trò đi học trở lại - ảnh 5 Trên sân khấu NSND Trần Hiếu và NSƯT Quốc Hưng lần đầu tiên song ca ca khúc 'Hành khúc ngày và đêm'.
NSND Trần Hiếu từng chạy khắp nơi bắt học trò đi học trở lại - ảnh 6 Những câu chuyện giản dị và ấm áp về tình thầy trò làng nhạc cứ thế được dẫn dắt qua lời dẫn chuyện tình cảm của MC Nguyên Khang.
NSND Trần Hiếu từng chạy khắp nơi bắt học trò đi học trở lại - ảnh 7 Từ những câu chuyện đó, mới thấy những người thầy, người cô thực sự không chỉ là những người làm công tác giáo dục, mà còn là người cha, người mẹ đem đến một cuộc sống mới cho các học trò của mình, giống như ca sĩ Khánh Linh đã luôn biết ơn NSND Quang Thọ bởi đã nhận cô là học trò khi mà không có ai muốn nhận cô khi đó.
NSND Trần Hiếu từng chạy khắp nơi bắt học trò đi học trở lại - ảnh 8 NSND Quang Thọ và ca sĩ Khánh Linh song ca 'Hãy đến với anh'.
NSND Trần Hiếu từng chạy khắp nơi bắt học trò đi học trở lại - ảnh 9 NSND Thu Hiền và học trò là sao mai Lương Nguyệt Anh cũng chia sẻ nhiều câu chuyện khiến khán giả xúc động về tình cảm thầy trò của họ.
NSND Trần Hiếu từng chạy khắp nơi bắt học trò đi học trở lại - ảnh 10 Chương trình ca nhạc “Tình thầy trò” được phát sóng trong khung giờ từ 19-20h tối mai, 20/11 trong chương trình Ngày thầy trò, sẽ giúp người xem hiểu hơn về tình cảm của người thầy, người trò trong làng nhạc. 
Photo: Hải Dương

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá