NSƯT Chí Trung chinh phục khán giả phương Nam bằng kịch Lưu Quang Vũ

TPO - Từ ngày 13/12 đến 28/12, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ có chuyến du Nam bằng 3 vở diễn. Đoàn sẽ trình diễn tại 2 địa điểm là Nhà hát TP (Số 7 Công trường Lam Sơn- Quận 1) và Nhà hát Trần Hữu Trang (515-517 Trần Hưng Đạo- Quận 1).

NSƯT Chí Trung chinh phục khán giả phương Nam bằng kịch Lưu Quang Vũ

Trong đó, đáng chú ý nhất 2 vở diễn của cố tác giả Lưu Quang Vũ là Ai là thủ phạm (Đạo diễn NSƯT Chí Trung) được dàn dựng hoàn toàn mới với âm nhạc kết hợp với vũ đạo đương đại cùng Hoa cúc xanh trên đầm lầy (Đạo diễn Nguyễn Sỹ Tiến), vở diễn này từng đoạt Huy chương Vàng trong Liên hoan kịch nói Toàn quốc 2018 với nhiều thể nghiệm theo phong cách mới.

Ngoài ra, Nhà hát sẽ giới thiệu chùm hài kịch Đời cười mới nhất đã thành thương hiệu của Nhà hát Tuổi trẻ.

NSƯT Chí Trung chinh phục khán giả phương Nam bằng kịch Lưu Quang Vũ - ảnh 1Vở Ai là thủ phạm

Đáng lưu ý trong chuyến lưu diễn này nhà hát sẽ quy tụ những gương mặt nghệ sỹ, danh hài hàng đầu của Nhà hát Tuổi Trẻ như NSND Lê Khanh, NSƯT Chí Trung, NSƯT Đức Khuê, NS Sĩ Tiến… cùng thế hệ diễn viên trẻ triển vọng  như như Thu Quỳnh, Thanh Sơn, Duy Nam, Mạnh Dũng. Đây là các diễn viên trẻ đã được khán giả biết đến qua các bộ phim truyền hình nổi tiếng Quỳnh búp bê, Yêu thì ghét thôi, Người phán xử

Nghệ sĩ Chí Trung cho biết, trong lần trở lại miền Nam phục vụ khán giả lần này thì anh vô cùng tự tin và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất. “Tôi  mong muốn có những vở diễn hay, những  câu chuyện tốt đến khán giả TPHCM, đặc biệt tại đây có rất nhiều khán giả yêu mến Lưu Quang Vũ. Trong thời gian vừa qua đã có nhiều khán giả tại phương Nam gọi điện, nhắn tin và gởi cả thư cho tôi là Hãy cho chúng tôi xem những vở diễn của tác giả Lưu Quang Vũ”.

NSƯT Chí Trung chinh phục khán giả phương Nam bằng kịch Lưu Quang Vũ - ảnh 2Vân Dung- Chí Trung và các nghệ sỹ trẻ 

Nói về sự tiếp nói của dàn diễn viên trẻ ngày càng khẳng định được dấu ấn riêng, NSƯT Chí Trung rất vui vì điều này. Anh cho rằng, “Thầy già con hát trẻ” là luôn luôn đúng trong nghề. Được xem là “đàn anh, đàn chị” – những người thầy trong nghề, các nghệ sĩ kỳ cựu của Nhà hát Tuổi  Trẻ như Lê Khanh, Lan Hương Ngọc Huyền, Minh Hằng, Chí Trung… đã chủ dộng nhường bước cho các bạn trẻ và trở thành những phông màn, dàn bao kỹ lưỡng. Và khán giả cũng yên tâm khi thấy những diễn viên gạo cội trở thành những đạo diễn, cố vấn nghệ thuật cho những tác phẩm.

NSƯT Chí Trung chinh phục khán giả phương Nam bằng kịch Lưu Quang Vũ - ảnh 3Chí Trung đang hướng dẫn các nghệ sỹ trẻ 

Bên cạnh chuyến lưu diễn vào tháng 12 sắp tới, Nhà hát Tuổi Trẻ còn đang  chuẩn bị hàng loạt những kế hoạch với những chương trình mới như: Chào xuân 2019, Chương trình ca múa nhạc Nàng Việt, chương trình dịp 8/3 cho Phụ nữ… Trong đó thị trường phía Nam luôn được Nhà hát quan tâm bởi “Nếu được gọi là thành công thì chúng tôi phải chinh phục được khán giả khắp cả nước và khán giả phương Nam luôn được chúng tôi quan tâm”- NSƯT Chí Trung cho biết.

Trong kế hoạch, vào tháng 7/2019, Nhà hát dự kiến sẽ đưa đoàn ca múa nhạc vào phương Nam với vở diễn thiếu nhi hoành tráng mang tên Giấc mơ nàng tiên cá

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá