NSƯT Công Lý 'ức chế' với tạo hình ở 'Những cô gái trong thành phố'

TPO - Chia sẻ vui trong họp báo ra mắt phim truyền hình dài tập “Những cô gái trong thành phố”, NSƯT Công Lý nói rằng anh thấy chưa thực sự thoải mái về tạo hình nhân vật trong phim.

NSƯT Công Lý vào vai đồ tể trong phim Những cô gái trong thành phố
NSƯT Công Lý vào vai đồ tể trong phim Những cô gái trong thành phố
Những cô gái trong thành phố dài 34 tập lên sóng 21h50 thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên VTV3 bắt đầu từ 19/12. Phim xoay quanh bốn cô gái trẻ từ vùng quê nghèo lên thành phố lập nghiệp. Cúc (Thu Trang) lớn tuổi nhất và có sự chín chắn của người từng va vấp, Trúc (Mai Anh) tính tình bộc trực nên không tránh khỏi rắc rối, Mai (Lương Thanh) 18 tuổi phải gánh vác gia đình, Lan (Kim Oanh) lại là người lạc quan nhất dù hoàn cảnh vô cùng éo le. Họ làm công nhân may trong khu công nghiệp. Bốn cô gái trẻ đối mặt với nhiều cám dỗ, thử thách của cuộc đời.

Phim do NSƯT Vũ Trường Khoa đạo diễn, NSƯT Công Lý ngoài đảm trách một vai trong phim còn đóng vai trò phó đạo diễn. Vai Lâm do Công Lý thủ diễn là người đàn ông làm nghề mổ lợn, từng ngồi tù. Trong xóm trọ, Lâm khiến các cô gái luôn sợ sệt, nhưng kỳ thực bên trong con người xù xì ấy là người tử tế, ấm áp và luôn khao khát tình yêu thương.
NSƯT Công Lý 'ức chế' với tạo hình ở 'Những cô gái trong thành phố' - ảnh 1 Phim Những cô gái trong thành phố về những cô gái trẻ từ các miền quê lên thành phố bươn chải 
NSƯT Công Lý chia sẻ kỷ niệm vừa thấy thú vị, vừa khiến anh khó chịu-tạo hình nhân vật phải cạo trọc đầu. “Thực ra vì tóc bạc quá nên tôi phải cắt ngắn đi cho phù hợp tuổi chứ không phải vì cần phải để kiểu tóc này mới ra được nhân vật”, Công Lý nói.
NSƯT Công Lý bảo bàn với đạo diễn Vũ Trường Khoa đừng biến thành nhân vật Lâm “đồ tể” thành xấu xa để tôn những nữ công nhân lên. “Mỗi người một nơi ở chung xóm trọ nghèo, cái chung đó là tình người”, Công Lý nói.
Bốn cô gái trong phim hầu hết là gương mặt mới. Nếu Lương Thanh, Kim Oanh, Mai Anh từng làm phim, Thu Trang chưa làm phim bao giờ dù làm sân khấu gần chục năm nay. Đạo diễn Vũ Trường Khoa mong muốn khai thác trực diện, chân thực mảng đời sống hiện thực của những cô gái trẻ lên thành phố bươn chải.
NSƯT Công Lý 'ức chế' với tạo hình ở 'Những cô gái trong thành phố' - ảnh 2 Bốn gương mặt khá mới mẻ trong "Những cô gái trong thành phố"
Đạo diễn Vũ Trường Khoa chọn dàn diễn viên hài hòa giữa những gương mặt quen thuộc và gương mặt mới: NSƯT Công Lý, Bình An, Chí Nhân, Thúy An, Lương Thanh, Thu Trang, Kim Oanh, Mai Anh.

Chí Nhân sau gần hai năm mới trở lại màn ảnh nhỏ trong vài Bách, Chí Nhân đang thử sức với vai trò người dẫn chương trình. Đó là ông bố đơn thân một mình nuôi con gái, dồn hết tình thương cho con. “Nhiều người hỏi tôi đổi nghề à, tôi không nhận lời vai diễn mới do chưa tìm được vai diễn phù hợp với hình tượng đang muốn xây dựng”, Chí Nhân nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá